Phóng sự cưới tiếng anh là gì? 2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay

“Ảnh cưới phóng sự, hay từ nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist, là cụm từ mới du nhập vào từ điển đám cưới tiếng Việt, khiến mọi người bắt đầu quen dần với cụm từ “chụp ảnh cưới phóng sự báo chí” bên cạnh “chụp album ảnh cưới”. Tuy nhiên, vì khái niệm mới mẻ nên không phải cô dâu chú rể nào cũng hiểu rõ ý nghĩa của từ này.

Hãy cùng AEFDIGI tìm hiểu nghĩa phóng sự cưới tiếng anh là gì? 3 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay qua bài viết này nhé!.

Phóng sự cưới tiếng anh là gì?

Photojournalism (mình tạm dịch là “ảnh phóng sự báo chí”): là thể loại ảnh ghi nhận lại hành động của ‘con người’ tại một thời điểm nào đó trong cuộc sống của họ một cách ‘chân thật’ nhất.

Tính trung thực, tính khách quan phải được đặt lên hàng đầu đối với thể loại ảnh này, nhiếp ảnh gia không được phép tái tạo lại sự việc hay tác động lên những gì đã và đang diễn ra.

Mục đích của ảnh phóng sự báo chí là giúp cho người xem có một cái nhìn chính xác nhất về chủ thể tại một thời điểm nhất định. Nhiếp ảnh gia chụp thể loại phóng sự báo chí thường phải là phóng viên ảnh được đào tạo chính quy.

Phóng sự cưới tiếng anh là gì? 2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay 5

Photojournalism cũng hạn chế tối đa việc chỉnh sửa, ghép ảnh, cắt xóa người ra khỏi khung ảnh… Ảnh phóng sự báo chí được dùng để đăng báo, chú trọng đến cảm xúc nhân vật, chủ thể, cần đảm bảo tính trung thực, khách quan và tức thời!

Tóm lại, Photojournalism được hiểu là “ Ảnh cưới phóng sự, hay từ nguyên gốc tiếng Anh là Wedding Photojournalist, là cụm từ mới du nhập vào từ điển đám cưới tiếng Việt, khiến mọi người bắt đầu quen dần với cụm từ “chụp ảnh cưới phóng sự báo chí” bên cạnh “chụp album ảnh cưới”.

2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay

Thứ nhất đó phải là ảnh cưới tức là những bức ảnh đẹp (cả về hình thức lẫn nội dung) được chụp trong ngày cưới, thoả mãn những nhu cầu của CDCR, lưu giữ lại những gì đã diễn ra trong ngày cưới của họ.

Tuy nhiên không phải bức ảnh đẹp nào được chụp trong đám cưới cũng là ảnh phóng sự cưới bởi đã từ lâu rồi mọi người vẫn chụp những bức ảnh truyền thống trong đám cưới, tức là có một nhiếp ảnh gia đến với đám cưới của các bạn và hướng dẫn bạn phải làm thế nào, phải tạo dáng thế nào, đứng đâu làm gì… để chụp và lưu giữ lại những gì đẹp nhất trong ngày cưới.

Hiện tại, chụp ảnh phóng sự cưới được chia thành 2 kiểu chính như sau:

Phóng sự cưới (Wedding Photojournalist)

Bạn có thể hiểu đơn giản, đây là phong cách chụp ảnh phóng sự cưới theo hướng nhiếp ảnh truyền thông. Quá trình chụp phóng sự cưới hoàn toàn không được dàn dựng từ trước về cảnh hay nhân vật.

Mọi khoảnh khắc, cảm xúc trong phóng sự cưới đều hoàn toàn mộc mạc, chân thực và tự nhiên. Phong cách chụp ảnh cưới này có độ chân thật cao hơn so với chụp ảnh cưới truyền thống. Chúng mang hơi hướng phóng sự thực tế.

Clip phóng sự cưới là gì

Ảnh phóng sự cưới dạng này sẽ ưu tiên chụp lại những sự kiện diễn ra trong thời gian ngắn. Không giống như ảnh báo chí, thể loại ảnh phóng sự này có thể chụp bất kỳ ai và với bất kỳ công cụ nào. Miễn là có thể đảm bảo được độ “hot” của sự việc.

Chụp ảnh cưới truyền thống (Documentary photography)

Phóng sự cưới tiếng anh là gì? 2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay 6

Đây là thể loại ảnh gần gũi với ảnh phóng sự báo chí nhất. Bộ ảnh được chụp mang tính chất giống như tư liệu lưu trữ, theo thời gian giá trị của bộ ảnh sẽ càng lớn hơn.

Chụp phóng sự cưới khi nào?

Phóng sự cưới tiếng anh là gì? 2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay 7

Ảnh phóng sự cưới thường được lựa chọn trong những hôn lễ không có quá nhiều người, cô dâu chú rể muốn lưu giữ lại tất cả hình ảnh của khách mời trong ngày cưới. Trong ảnh phóng sự cưới không chỉ có các tấm ảnh chụp lại cô dâu chú rể mà còn cả họ hàng 2 bên, bạn bè, khách mời gần xa…

Kết luận

Phóng sự cưới đề cao những gì tự nhiên và chân thật nhất trong mỗi bức ảnh. Cả một album phóng sự cưới sẽ được chụp lại theo trình tự giống như đang kể một câu chuyện thông qua đôi mắt nghệ thuật lành nghề của những nhiếp ảnh gia. Ưu điểm của ảnh phóng sự cưới đó thể hiện được hết tâm tư, tình cảm và dòng cảm xúc của các nhân vật trong ngày trọng đại.

Phóng sự cưới tiếng anh là gì? 2 phong cách chụp ảnh phóng sự cưới hiện nay 8
chụp hình cưới

Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ trên sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc về chụp phóng sự cưới là gì. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Trào lưu quay phim phóng sự cưới

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 TIP về phóng sự cưới bạn nên biết? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chụp phóng sự cưới là gì và Phù hợp với ai? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 kiểu quay video phóng sự cưới là gì? – Bạn nên biết? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Phóng sự cưới là gì? – 3 bí quyết để có bộ ảnh phóng sự cưới đẹp

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 3 Tone màu phóng sự cưới Hot nhất năm 2022 – Bạn nên biết?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo