Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Thời Trang Gồm Những Gì?

Để kinh doanh thời trang có hiệu quả thì việc xây dựng một bộ nhận diện thương hiệu thời trang luôn là yếu tố cốt lõi. Trong các lĩnh vực khác nhau thì bộ nhận diện và tiêu chuẩn thương hiệu cũng cần phải khác nhau. Bộ nhận diện thương hiệu không chỉ là lớp áo nó còn thể hiện được đẳng cấp thương hiệu mà bạn hướng tới. Dưới đây, AEDIGI sẽ giúp bạn tìm hiểu sâu hơn về ” Bộ nhận diện thương hiệu thời trang gồm những gì?” Hãy cùng khám phá nhé!

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang nghĩa là gì?

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang là toàn bộ hình ảnh, logo, biểu tượng được thiết kế dành riêng cho thương hiệu. Tất cả yếu tố này đã được chuẩn hóa, kết hợp với màu sắc, phông chữ để các mẫu thiết kế có được sự đồng điệu, sáng tạo. Từ đó, thương hiệu sẽ có chất riêng của mình, làm nổi bật giữa những thương hiệu khác cùng ngành.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang nghĩa là gì

Có một điều mà bạn cần lưu tâm là khách hàng chỉ tin vào những thương hiệu mạnh có tầm ảnh hưởng. Những thương hiệu có tên tuổi lâu đời với sản phẩm chất lượng luôn chào đáo nhiệt tình bất chấp giá cả của các tín đồ thời trang. Vì thế, để tạo được lòng tin với khách hàng, thương hiệu cần có một bộ nhận diện thật ấn tượng và chuyên nghiệp.

Vai trò quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Đối với thương hiệu thời trang

Nâng tầm đẳng cấp thương hiệu: Thời trang gắn liền với thương hiệu. Thương hiệu càng nổi tiếng thì sản phẩm thời trang càng được săn đón và doanh thu tăng vượt bậc. Đó là lý do vì sao những thương hiệu thời trang đẳng cấp nhất thế giới như Dior, Zara, Gucci, Rolex, Chanel… luôn chú trọng xây dựng hệ thống nhận diện thương hiệu chuyên nghiệp, thời thượng.

Vai trò quan trọng của bộ nhận diện thương hiệu thời trang

Tăng sự trung thành thương hiệu: Sự trung thành thương hiệu không chỉ đến từ yếu tố chất lượng sản phẩm mà còn đến từ sự cảm nhận. Thương hiệu thời trang Chanel không chỉ đơn thuần tạo ra những sản phẩm thời trang mà họ còn kiến tạo những ” tác phẩm nghệ thuật ” cho tín đồ thời trang toàn thế giới.

Truyền tải đầy đủ thông điệp đến khách hàng: Sự nhất quán, tính quy chuẩn cao trong hệ thống nhận diện thương hiệu từ màu sắc, logo, hình ảnh đặc trưng… sẽ giúp các nhãn hàng thời trang gây ấn tượng sâu sắc với khách hàng. Thông qua đó truyền tải đầy đủ tinh thần thương hiệu đến các tín đồ thời trang.

Xem thêm: 10 Logo Các Thương Hiệu Thời Trang Nổi Tiếng Và Ý Nghĩa

Đối với khách hàng

  • Giúp khách hàng dễ dàng nhận biết thương hiệu thời trang khi mua đồ tại các showroom hay trung tâm thương mại.
  • Nâng cao niềm tự hào, đẳng cấp của người dùng khi sở hữu một món đồ thời trang cao cấp chính hãng.
  • Tạo cảm giác tin tưởng, gửi trọn niềm tin cho khách hàng về sự uy tín, chuyên nghiệp của nhãn hàng thời trang.

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang bao gồm những gì?

Bộ nhận diện thương hiệu thời trang bao gồm những gì

1. Yếu tố nhận diện cơ bản

Brand name (tên thương hiệu): Đây là yếu tố đầu tiên cần thiết để gây ấn tượng với khách hàng, vì vậy tên thương hiệu thường dễ đọc, dễ nhớ, thể hiện thông điệp, cá tính riêng. Ví dụ: Dior, Fendi, Zara…

Slogan (câu khẩu hiệu) là một câu ngắn gọn, súc tích truyền đạt đầy đủ thông điệp mà thương hiệu muồn truyền tải.

Logo là chính là biểu tượng đại diện cho thương hiệu, nó là yếu tố quan trọng đầu tiên trước khi đến các yếu tố khác. Chính vì vậy, logo phải độc đáo, mang đặc trưng và bản sắc của thương hiệu, thu hút khách hàng từ lần đầu tiên.

Có thể bạn quan tâm: Top 100 Thương Hiệu Thời Trang Thế Giới Nổi Tiếng

2. Bộ nhận diện thương hiệu văn phòng

Thương hiệu thời trang cũng cần đảm bảo tình nhất quán của thương hiệu trong các thiết kế ứng dụng văn phòng. Nó gồm có danh thiếp, giấy mời, thiệp chúc mừng, mẫu hóa đơn, thẻ nhân viên, lịch, banner,…

3. Bộ nhận diện thương hiệu marketing

Ngày nay ngoài các phương pháp marketing truyền thống thì những cách marketing digital cũng rất quan trọng trong việc truyền bá thông điệp của sản phẩm, thương hiệu. Nó bao gồm: website, fanpage Facebook, banner, profile, catalogue,…

4. Bộ nhận diện thương hiệu ngoài trời

Vẫn giống như các lĩnh vực khác, thương hiệu cũng cần nhất quán cả biển quảng cáo, biển vẫy, banner, poster, tờ rơi,…

5. Các ứng dụng nhận diện đặc thù khác

Vời ngành thời trang, sản phẩm chủ yếu là trang phục, phụ kiện, vì vậy Bộ nhận diện thương hiệu thời trang đặc thù gồm: túi xách, nhãn mác quần áo, trang trí cửa hàng, đồng phục nhân viên theo màu thương hiệu. Các dấu hiệu trên các nhãn mác quần áo, túi đựng đồ là những chi tiết giúp khách hàng thời trang ấn tượng về bạn.

Lời kết

Để xây dựng bộ nhận diện thương hiệu thời trang hoàn hảo, có thể nói là chi phí và công sức bỏ ra không hề ít. Tuy nhiên, hiệu quả mà nó đem lại là hoàn toàn xứng đáng. Đặc biệt là trong thị trường thời trang đang ngày càng phát triển, thì sức mạnh thương hiệu ngày càng có giá trị. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ thích bài viết này và xem thêm nhiều bài viết khác nữa về Cách Mở Một Thương Hiệu Thời Trang – Bạn Đã Biết?Những Cách Đặt Tên Thương Hiệu Thời Trang Gây Ấn Tượng Nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo