Các bước quảng bá thương hiệu thời trang

Khi các cửa hàng kinh doanh thời trang mọc lên ngày càng nhiều thì cuộc chạy đua tăng sức cạnh tranh trên thị trường ngày càng mạnh mẽ. Bên cạnh một kế hoạch xây dựng thương hiệu thời trang rõ ràng, một chiến lược xây dựng thương hiệu hiệu quả thì bước tiếp theo giúp bạn từng bước hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thời trang của mình đó chính là xây dựng được một kế hoạch quảng bá thương hiệu thật mới lạ và độc đáo. Vậy làm thế nào để xây dựng được một kế hoạch quảng bá thương hiệu thời trang “đánh đâu thắng đó”? Cùng AEDIGI tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

1. Quảng bá thương hiệu thời trang là gì?

Quảng bá thương hiệu thời trang là những hoạt động nhằm quảng cáo, giới thiệu thương hiệu và các sản phẩm thời trang tới những khách hàng tiềm năng. Cũng như các hình thức quảng bá khác, bạn cần phải nghiên cứu sở thích của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau để tìm ra các phương thức sáng tạo và trình bày những sản phẩm theo một cách nào đó. Từ đó giúp xây dựng hình ảnh cho thương hiệu thời trang của bạn và truyền cảm hứng mua hàng cho khách hàng.

Quảng bá thương hiệu thời trang
Quảng bá thương hiệu thời trang

Quan trọng hơn hết, do đặc thù của ngành thời trang là phát triển với tốc độ vô cùng nhanh chóng, chiến lược quảng bá cho ngành thời trang có chu kì chuyển động rất ngắn. Vì vậy, bạn phải dựa trên các ý tưởng lạ và độc đáo, đồng thời phải liên tục cập nhật những xu hướng mới, đưa ra phương thức sáng tạo nổi bật nhằm quảng bá cho sản phẩm.

2. Tại sao cần quảng bá thương hiệu thời trang?

Không phải tự dưng những từ ngữ hay hình ảnh về một thương hiệu thời trang đột nhiên có sẵn trong nhận thức của khách hàng mà đó là cả một quá trình khách hàng tiếp nhận những hoạt động truyền thông đến từ thương hiệu thời trang đó. Mục đích đầu tiên của việc quảng bá thương hệu thời trang đó chính là tăng sự nhận biết và ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Sau đó là tạo cho họ sự tin tưởng và trở thành khách hàng trung thành.

Về lâu dài sau khi quảng bá thương hiệu hiệu quả sẽ mang lại doanh số cho doanh nghiệp. Các doanh nghiệp thời trang khôn ngoan biết rằng quảng cáo không bao giờ nên được xem là một chi phí hoặc trách nhiệm bắt buộc. Trên thực tế, đó là một khoản đầu tư mang lại vô vàn lợi ích và tiềm năng.

3. Các bước đơn giản để quảng bá thương hiệu thời trang

3.1. Phân tích SWOT

Phân tích SWOT là bước quan trọng đầu tiên khi xây dựng kế hoạch quảng bá cho thương hiệu thời trang của bạn. Phân tích SWOT với S (Streangths): những điểm mạnh mà thương hiệu của bạn sẽ phát huy được, giúp bạn cạnh tranh với các đối thủ thời trang khác. W (Weakness) là những điểm yếu của thương hiệu, như thiếu kinh nghiệm quản lý cửa hàng, chưa sử dụng phương tiện truyền thông và chưa có khả năng thuyết phục khách hàng tin tưởng vào sản phẩm. O (Opportunites) là những cơ hội, tiềm năng mà thương hiệu của bạn có thể tận dụng để phát triển, ví dụ như việc phát triển.Internet phát triển không ngừng, thương mại điện tử ngày càng mở rộng là cơ hội để bạn quảng bá thương hiệu. Và T (Threats) là nhưng vấn đề mà bạn sẽ gặp phải có thể xuất phát từ các đối thủ cạnh tranh – những thương hiệu thời trang nổi tiếng,… cho đến những cửa hàng thời trang online….

Biết cách phân tích SWOT
Biết cách phân tích SWOT

Từ những thông tin có được từ việc phân tích SWOT, bạn sẽ hiểu hơn về những điểm mạnh, điểm yếu, cơ hội và thách thức mà mình sẽ gặp phải khi bắt tay vào lĩnh vực kinh doanh thời trang. Từ đó quyết định đến chiến lược quảng bá phù hợp cho thương hiệu thời trang của bạn.

3.2. Thúc đẩy nội dung

Tạo nội dung

Rõ ràng sự thành công của chương trình quảng bá chính là nằm ở cách thức thực hiện. Sau khi nghiêm chỉnh thực hiện bước một, thì cách mà bạn ra mắt sản phẩm cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Hãy sáng tạo nội dung trên nhiều hình thức và đề xuất những chiến dịch thú vị để tạo mối liên kết với khách hàng.

Chọn người mẫu

Người mẫu cũng là một điều ảnh hưởng rất lớn đến sản phẩm và thương hiệu thời trang của bạn. Sau khi đã biết được điểm mạnh, điểm yếu, phân khúc khách hàng mà thương hiệu của bạn hướng tới, hãy chọn một người mẫu thật phù hợp, thể hiện được trọn vẹn ý tưởng cũng như thông điệp mà bạn đang hướng đến. Bạn có thể tham khảo từ các công ty người mẫu, hoặc nếu không có nhiều kinh phí thì bạn có thể chọn lựa những người mẫu trẻ hoặc không chuyên.

Thực hiện hình ảnh, video

Hình ảnh và video bắt mắt, độc đáo sẽ dễ dàng đi vào tiềm thức của khách hàng. Đừng nghĩ rằng việc kết hợp một video quảng cáo có vẻ ngoài tầm với của các thương hiệu thời trang nhỏ, bởi vì với công nghệ ngày nay, chỉ cần bạn có chút sáng tạo, không gì có thể ngăn cản bạn.

Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong quảng bá thương hiệu thời trang
Hình ảnh là một yếu tố quan trọng trong quảng bá thương hiệu thời trang

3.3. Lựa chọn phương tiện quảng bá

Quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội

Dưới thời đại công nghệ 4.0, các mạng xã hội là nền tảng tốt để kinh doanh sản phẩm thời trang. Quảng cáo trên phương tiện truyền thông xã hội cho phép tiếp cận đối tượng rộng hơn, đồng thời nhắm mục tiêu mục tiêu cụ thể. Nếu bạn muốn có nhiều lượt thích hơn, nhiều lượt xem hơn và khách hàng tiềm năng thì đây là công cụ hữu hiệu.

Quảng bá truyền thống

Các cửa hàng thời trang hiện nay đang được đầu tư nhiều hơn. Vì vậy, để thu hút khách hàng đầu tiên thương hiệu bạn phải khác biệt khách thông qua bộ nhận diện thương hiệu, cách trang trí, cách bày xếp vị trí của cửa hàng sao cho khoa học và hợp lý để giúp khách hàng trải nghiệm tốt hơn. Bên cạnh đó kết hợp với các hình thức như in tờ rơi, catalog phát tại các nơi tập trung đông người hoặc các khu văn phòng.

Chú trọng bày trí cửa hàng
Chú trọng bày trí cửa hàng

Quảng bá thông qua KOL

Hãy tìm những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực liên quan đến sản phẩm, sau đó liên hệ với họ để cộng tác giới thiệu trực tiếp và gián tiếp thương hiệu của bạn thông qua kênh của họ. Khi tên thương hiệu của bạn xuất hiện chung với một người nổi tiếng như blogger, youtuber, fashionista, thì sẽ dễ dàng tạo được sức bật rất lớn để phát triển thương hiệu.

Mong rằng những thông tin mà AEDIGI chia sẻ trên đây sẽ giúp cho bạn xây dựng được một kế hoạch quảng bá thật hiệu quả cho thương hiệu thời trang của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo