Các yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu thời trang

Thương hiệu là thứ quyết định việc phát triển trong tương lai cho doanh nghiệp của bạn và thiết lập một kết nối tình cảm đặc biệt, lâu dài với khách hàng và biến họ thành khách hàng trung thành. Mỗi thương hiệu thời trang đều có chiến lược xây dựng thương hiệu khác nhau cho riêng mình, nhưng luôn có những yếu tố trọng điểm mà bất kì thương hiệu nào cũng phải quan tâm, chú trọng. Vậy nhưng yếu tố quan trọng trong xây dựng thương hiệu thời trang là gì? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sản phẩm

Với bất kỳ ngành hàng nào, điều quan trọng là phải có sản phẩm tốt, sản phẩm không tốt thì dẫu cho các yếu tố sau có làm tốt mấy đi nữa thì xác suất thành công sẽ giảm đi rất nhiều. Bạn cần định hình được một phong cách thời trang riêng, một kiểu dáng mẫu mã riêng, chất lượng sản phẩm của bạn phải tốt hơn so với đa số các cửa hàng thời trang khác ngoài kia. Bởi với thời đại bây giờ, khái niệm “ăn no mặc ấm” đã không còn đúng nữa, mà thay vào đó là “ăn ngon mặc đẹp”. Chính vì vậy, khách hàng sẽ luôn mua theo xu hướng, theo thời trang, thay đổi liên tục.

Sản phẩm chất lượng
Sản phẩm chất lượng

2. Giá bán

Tùy vào cách tiếp cận thị trường của từng chiến dịch sản phẩm hay bộ sưu tập mà thương hiệu thời trang của bạn sẽ có các đối tượng, phân khúc mục tiêu khác nhau. Một thương hiệu mới luôn luôn phải thông minh khi đưa ra mức giá cho sản phẩm và cho chính mình. Mức giá đó đủ để thu hút khách hàng thời điểm đó và tạo dấu ấn sau này cho thương hiệu của bạn.

Bạn sẽ cần tính toán dựa trên chi phí sản xuất sản phẩm hoặc giá bán của đối thủ và đưa ra mức giá bán sản phẩm phù hợp, không được quá cao so với thị trường nhưng cũng phải đảm bảo đem lại lợi nhuận cao nhất có thể cho cửa hàng. Nếu chọn chiến lược giá bán thấp, cung cấp sản phẩm chất lượng ổn định, bạn sẽ thu hút được lượng khách lớn trong thời gian đầu.

3. Sự khác biệt

Hãy cố gắng làm cho thương hiệu thời trang của bạn vừa khác biệt và độc đáo. Khác biệt ở mức đủ để bạn có thể bán sản phẩm của mình với giá cao hơn các sản phẩm tương tự của các đối thủ cạnh tranh và độc đáo ở mức đủ để đem lại cho người tiêu dùng những trải nghiệm tích cực trong quá trình tìm kiếm sản phẩm và mua hàng.

Tạo nên sự khác biệt
Tạo nên sự khác biệt

4. Truyền thông

Truyền thông là những hoạt động nhằm quảng cáo, giới thiệu thương hiệu và các sản phẩm thời trang tới những khách hàng tiềm năng, yếu tố này đóng một vai trò quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thời trang thành công. Mục đích đầu tiên của việc truyền thông đó chính là tăng sự nhận biết và ghi nhớ thương hiệu trong tâm trí của khách hàng. Sau đó là tạo cho họ sự tin tưởng và trở thành khách hàng trung thành, mang lại doanh số cho cửa hàng. Bạn nên biết rằng truyền không phải là một chi phí hoặc trách nhiệm bắt buộc. Trên thực tế, đó là một khoản đầu tư mang lại vô vàn lợi ích và tiềm năng.

Xây dựng chiến dịch truyền thông hiệu quả
Xây dựng chiến dịch truyền thông hiệu quả

Có nhiều cách để bạn truyền thông thương hiệu thời trang của mình như truyền thông truyền thống, truyền thông số, truyền thông dựa vào KOLs… Trong đó, với sự bùng nổ về khoa học công nghệ thì đến nay, truyền thống số vẫn đang là cách thức hiệu quả, tiết kiệm chi phí, đồng thời có sức lan tỏa lớn nhất hiện nay.

5. Gắn kết cảm xúc

Tạo cảm xúc cho người mua rất quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu thời trang của bạn. Khách hàng thường hành động để tìm kiếm các sản phẩm đem lại những lợi ích và cảm xúc tích cực. Vì vậy, bạn cần tìm cách kết nối với khách hàng của bạn ở mức độ sâu hơn, cảm xúc hơn. Làm cho họ cảm thấy thương hiệu của bạn rất gắn kết với cuộc sống của họ hay có làm cuộc sống của họ trở nên dễ chịu và tốt hơn không? Một thương hiệu thời trng tạo được cảm xúc tốt tới khách hàng sẽ có khả năng được ghi nhớ lâu dài, gia tăng lòng trung thành của họ với thương hiệu của bạn.

6. Tính nhất quán

Tính nhất quán chính là chìa khóa để nâng cao giá trị thương hiệu của bạn, góp phần tăng nhận diện cũng như lòng trung thành của khách hàng. Để đạt được tính nhất quán, thương hiệu thời trang của bạn phải tiếp cận khách hàng tại mọi điểm chạm, đồng bộ tất cả thông điệp thương hiệu và gửi chúng cho khách hàng tại mọi điểm tiếp xúc với thương hiệu. Nó có thể bao gồm mọi thứ, từ tông giọng, hình ảnh bạn sẽ sử dụng cho tới logo, slogan, sơ đồ màu để định vị một số sản phẩm,… Bằng cách dành thời gian để chi tiết hóa những điểm này, thương hiệu của bạn chắc chắn sẽ khác biệt trên một khía cạnh tổng thể.

Đảm bảo tính nhất quán
Đảm bảo tính nhất quán

7. Tính linh hoạt

Trong thế giới không ngừng biến chuyển này, thời trang là ngành có tốc độ thay đổi chóng mặt nhất. Thương hiệu thời trang của bạn cần phải duy trì tính linh hoạt để giữ được tính liên quan, sự sáng tạo trong các chiến dịch của mình mới có thể duy trì mối quan hệ của bạn với khách hàng. Sự linh hoạt không chỉ thể hiện ở việc cải tiến, thay đổi mẫu mã, thành phần của sản phẩm để đáp ứng theo thị trường, mang đến cảm giác mới mẻ cho khách hàng mà còn thể hiện ở cách bạn tiếp cận và chăm sóc khách hàng.

Trên đây là những yếu tố quan trọng mà bạn cần phải đảm bảo trong quá trình xây dựng thương hiệu thời trang của mình. Xem thêm các bài viết về kế hoạch xây dựng thương hiệu thời trang, chiến lược xây dựng thương hiệu thời trang nếu bạn đang muốn tạo nên những giá trị đặc biệt cho thương hiệu của mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo