Cách Mở Một Thương Hiệu Thời Trang – Bạn Đã Biết?

Bạn mơ ước sở hữu một thương hiệu thời trang của riêng mình nhưng bạn chưa biết cách mở một thương hiệu thời trang ra sao, các bước phát triển thương hiệu như thế nào. Dưới đây AEDIGI sẽ bật mí cho các bạn cách mở một thương hiệu thời trang cho riêng mình. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

1. Thương hiệu thời trang riêng của bạn là gì, là ai?

Thương hiệu thời trang là cái tên mang ý nghĩa biểu tượng và phong cách của một nhãn hàng thời trang. Thương hiệu thời trang tiếng Anh là fashion brand. Thương hiệu thời trang là một cái tên, một biểu tượng hoặc một hình vẽ tượng trưng của một nhãn hàng thời trang nào đó. 

Cách mở một thương hiệu thời trang - bạn đã biết?

Chính vì vậy, cách để mở một thương hiệu thời trang bằng việc đầu tiên là bạn phải trả lời được thương hiệu của bạn kinh doanh là gì, hướng đến đối tượng nào trong cộng đồng. Nếu bạn đang muốn mở thương hiệu quần áo riêng.

Vậy thì hãy xác định đối tượng khách hàng là dân văn phòng, giới trẻ, thời trang nam hay thời trang nữ… Việc xác định được đối tượng kinh doanh giúp bạn có chiến lược kinh doanh thời trang hiệu quả hơn. Bên cạnh đó còn giúp bạn hình thành ý tưởng thiết kế bộ nhận diện thương hiệu, tìm sản phẩm hợp lý.

Xem thêm: Top 10 Những Thương Hiệu Thời Trang Nổi Tiếng Cho Giới Trẻ

2. Cách Mở Một Thương Hiệu Thời Trang

Cách bước mở một thương hiệu thời trang 

Bước 1: Xây dựng nền tảng kinh doanh

 Tạo một kế hoạch kinh doanh chắc chắn và rõ ràng. Kế hoạch kinh doanh của bạn nên vạch rõ bạn định quản lý công việc của mình như thế nào. Khi đề ra kế hoạch này bạn hãy cố gắng suy nghĩ theo hướng thực tế nhất, đừng quá coi trọng lợi nhuận và đánh giá cao khả năng của bản thân. Bạn nên suy nghĩ nhiều vấn đề cụ thể chứ không lập một kế hoạch chung chung.

 Kế hoạch xây dựng thương hiệu bao gồm:

  •  Kế hoạch vắn tắt: Bạn nên tóm tắt kế hoạch kinh doanh của mình thành một bản tóm tắt nêu rõ nhiệm vụ trước mắt và kế hoạch trong tương lai của công ty. Đây cũng là một cách thu hút các nhà đầu tư tiềm năng cần thiết cho tất cả các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thời trang cần nguồn vốn đầu tư lớn.
  • Mô tả công ty: Một bản mô tả công ty của bạn sẽ cho mọi người thấy định hướng sản phẩm của bạn, sự khác biệt giữa sản phẩm của bạn với các sản phẩm đang có trên thị trường và thị trường kinh doanh bạn đang hướng đến.

Bước 2: Giải quyết các vấn đề căn bản

Đây là vấn đề quan trọng giúp bạn biết được sản phẩm thời trang mình cần hướng đến là gì?

Cân nhắc về vấn đề thuê nhân viên: cách để mở một thương hiệu thời trang đầu tiên là hãy cân nhắc những mảng bạn cần thuê người, bạn cần thuê bao nhiêu người, bao nhiêu giờ mỗi tuần, những yêu cầu tuyển dụng và mức lương bạn có thể trả cho nhân viên.

  • Nếu bạn chỉ định kinh doanh ở cấp độ cửa hàng thì bạn có thể tự làm tất cả các khâu từ cắt, may đến hoàn thiện sản phẩm. Nhưng nếu bạn có kế hoạch kinh doanh lớn hơn thì chắc chắn bạn phải thuê thêm người sản xuất.
  • Bạn muốn quần áo của bạn được sản xuất tại địa phương hay sản xuất tại các tỉnh khác với chi phí thấp hơn (và chất lượng cũng có thể thấp hơn)? Những câu hỏi như thế này sẽ ảnh hưởng đến quyết định thuê nhân công của bạn.

Bắt đầu xây dựng thương hiệu thời trang riêng. Đây là thời điểm bạn đưa ra một số quyết định thú vị. Hãy lựa chọn một cách khôn ngoan.

Xác định được các đối tượng quan tâm: là những khách hàng tiềm năng hướng đến sẽ giúp bạn có định hướng rõ ràng trong việc xây dựng thương hiệu thời trang. Bạn cần khắc họa chân dung khách hàng thật rõ nét thông qua các yếu tố như: giới tính, độ tuổi, thu nhập, công việc,… Điều này ảnh hưởng đến mọi quyết định trong việc xây dựng thương hiệu.

 Ví dụ: đối tượng khách hàng mà thời trang bạn hướng trẻ em, thì bạn cần xây dựng phong cách trẻ trung, thoải mái, nhiều màu sắc. Nếu bạn hướng đến những người có thu nhập cao thì thiết kế Logo cũng phải được trau chuốt, sang trọng. 

Xác định kênh bán hàng: Bạn sẽ bán hàng trên những kênh nào? Đây là điều mà bạn cần cân nhắc. Nếu bạn kinh doanh đồ trẻ em hay quần áo dành cho giới trẻ với mức giá trung bình thì có thể đầu tư vào các kênh bán hàng Online nhiều hơn.

Vì đồ trẻ em thì không nhất thiết phải thử và nếu giá sản phẩm không quá đắt thì khách cũng dễ dàng mua và thanh toán trực tuyến hơn. Đây là thói quen mua hàng của giới trẻ. Nếu bạn kinh doanh đồ hướng đến là những người làm văn phòng thì bạn cần mở một cửa hàng để khách hàng đến lựa chọn… 

Một số kênh bán hàng hiện nay đang được đẩy mạnh, hãy cùng tìm hiểu nhé: 

  •  Kênh bán hàng online: Facebook, Zalo, Instagram, Sàn Thương Mại Điện Tử (Lazada, Adayroi, Sendo, Shopee…)…
  • Kênh bán hàng offline: Banner, biển báo…

Dự đoán tài chính: Nguồn vốn là mạch máu của công ty trong giai đoạn đầu đi vào hoạt động. Thậm chí nếu bạn không tìm được nguồn đầu tư bên ngoài thì việc nắm vững kế hoạch thu chi vẫn rất quan trọng.

Bước 3: Sản xuất

Hãy chọn cho thương hiệu của mình những thiết kế bắt mắt và độc đáo.

Thiết kế mẫu sản phẩm: đây là một bước thú vị với tất cả các bạn có đam mê kinh doanh thời trang riêng nhưng trên thực tế, nó chỉ chiếm 10-15% khối lượng công việc cần làm. Hãy phác thảo các mẫu quần áo của bạn, lấy ý kiến phản hồi và quyết định đâu sẽ là bộ sưu tập đầu tiên của bạn.

Chọn loại vải và nguyên liệu có sẵn và giá cả hợp lý. Đây là một yếu tố quan trọng giúp bạn mở một thương hiệu thời trang cho riêng mình.

Kiểm tra chi tiết mọi thứ: khi bạn thiết kế bản phác thảo sản phẩm, hãy thể hiện rõ từng chi tiết sản phẩm và các thuật ngữ bạn sử dụng. 

Bật mí một số đồ thời trang bạn nên sản xuất nhé!

  • Thiết kế thời trang theo mùa: đây là một xu hướng không thể thiếu cho các cửa hàng, mùa nào đến bạn thiết kế sản phẩm thời trang theo mùa đó, giúp cho thời trang của bạn hợp thị hiếu khách hàng hơn.
  • Thời trang hợp xu hướng: bạn phải thường xuyên cập nhật xu hướng thời trang trên thị trường để chọn ra những mẫu mã đang được khách hàng tiềm năng của bạn quan tâm nhiều nhất.
  • Thiết kế thời trang nhận diện thương hiệu: những yếu tố giúp nhận diện thương hiệu có thể kể đến như Logo, bảng màu, phông chữ, phong cách thiết kế hình ảnh, giọng văn truyền tải thông điệp. Giúp thời trang của bạn nổi bật, phong cách và đầy độc đáo hơn.

Bước 4: Tiếp thị và kinh doanh sản phẩm

Sản phẩm thời trang của bạn là gì? Hãy thực hiện nhiều chiến lược để thu hút khách hàng hơn.

Lập một trang website riêng để quảng cáo sản phẩm của bạn: hãy chắc chắn rằng trang của bạn có giao diện chuyên nghiệp, có độ sáng và độ sắc nét tốt nhất. Nếu bạn không chuyên về lập website, có thể nhờ AEDIGI chuyên thiết kế , giúp cho việc nhận diện thương hiệu thời trang của bạn tiếp cận nhiều khách hàng hơn.

Tìm kiếm đơn hàng: bạn có thể nhận các đơn hàng từ các lễ hội, hội chợ hoặc bất kỳ ai mà bạn biết. Hẹn gặp chủ các cửa hàng thời trang và thuyết phục họ nhập sản phẩm của bạn.

Xem thêm: Top 15 Các Thương Hiệu Thời Trang Nổi Tiếng Nhất Trên Thế Giới

3. Lời kết

Hãy tạo nên một thương hiệu cho riêng mình

Có thể thấy cách mở một thương hiệu thời trang là một việc làm không hề đơn giản sống còn nếu bạn muốn kinh doanh trong lĩnh vực này. Bạn phải liên tục cải thiện, đổi mới thiết kế để phát triển hơn nữa. Thương hiệu của bạn sẽ trở nên vững mạnh nếu bạn xác định đúng khách hàng tiềm năng và đảm bảo được sự đồng bộ, nhất quán của các yếu tố nhận diện thương hiệu.

Tất nhiên là những yếu tố khác như chất lượng sản phẩm, giá cả, chính sách chăm sóc khách hàng cũng cần được quan tâm. Đây là một quá trình bền bỉ để được khách hàng nhìn nhận và tin tưởng. Nếu bạn có gặp khó khăn trong quá trình thực hiện, hãy để lại bình luận cho AEDIGI để được chúng tôi tư vấn nhé!.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo