Các Bước Xây Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Hiệu Quả

Xây dựng thương hiệu cá nhân tạo nên danh tiếng, tầm ảnh hưởng cho chính bản thân mình. Từ đó tùy mục đích mà có thể có nhiều phương án xây dựng thương hiệu, kinh doanh, dịch vụ… Chúng là công cụ cực tốt hỗ trợ rất đắc lực cho thương hiệu doanh nghiệp. Vì thế nếu công ty, doanh nghiệp nào có thể đáp ứng tốt cả 2 yếu tố thương hiệu cá nhân và doanh nghiệp thì sẽ phát triển rất nhanh.

Xác định mục tiêu của bản thân

Trước khi muốn xây dựng được thương hiệu cho riêng bản thân mình thì cần xác định mục tiêu. Hãy xem thế mạnh của mình là gì và muốn người khác biết tới mình về điều gì? Từ đó có những phương án phù hợp cho việc xây dựng thương hiệu. Không chỉ là việc xây dựng cho xã hội, cho cộng đồng mà còn nhiều mục tiêu khác tùy thuộc vào từng kế hoạch riêng của mỗi người.

Hướng dẫn các bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.
Hướng dẫn các bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.

Trung thành với phong cách của mình

Chúng đến từ cả về văn phong, cách nói, cách viết, cách làm việc… Tất cả dần dần sẽ được gắn mác thương hiệu của riêng mình nếu như có đủ sự trung thành và nổi tiếng. Tùy theo từng lĩnh vực mà cần những phong cách khác nhau. Ví dụ những đối tượng khách hàng nhắm tới trẻ trung thì không sử dụng được các phong cách cổ điển và ngược lại. Chúng ta không nên thay đổi quá nhiều phong cách của mình sẽ khiến mất đi những công sức trước đó cho vấn đề này.

Tìm cho mình một đội nhóm

Người ta nói “buôn có bạn – bán có phường” để nêu lên tầm quan trọng của đội nhóm trong việc này. Sẽ là rất tốt nếu như bạn có 1 team nhóm với phong cách, sự nổi tiếng hoặc tương tự như vậy. Tất cả mọi người đều hợp tác và cùng nhau có lợi và phát triển. Đó có thể là những người cùng lĩnh vực hoặc những người có tầm ảnh hưởng rõ rệt. Sẽ giúp ích cho tên tuổi và thương hiệu của mình tăng lên nhiều lần. Đó cũng là 1 lý do mà những người nổi tiếng luôn có hội bạn chơi với nhau không chỉ là việc họ là bạn của nhau.

Xây dựng hình ảnh mang thương hiệu riêng

Lúc này là lúc bắt đầu xây dựng thương hiệu cá nhân bằng cách xây dựng những hình ảnh của riêng mình. Trung thành với phong cách trong bước thứ 2 và từng bước định vị phong cách của mình trong tâm trí khách hàng. Không cần phải hình ảnh quá chỉn chu, đẹp, đầu tư kỹ càng mà cần sự độc đáo về nội dung và liên quan tới bản thân mình. Đó thực sự là thứ quan trọng chứ không phải quá màu mè và sáo rỗng.

Tạo ra giá trị thực

Dù là thương hiệu cá nhân gì thì cũng cần có giá trị thực mà bản thân mang lại. Nội dung càng có giá trị thì càng được lan truyền và lớn dần. Ngược lại nội dung càng ít có giá trị cho cộng đồng thì quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân càng lâu. Đặc biệt chú ý nên không hoặc hạn chế sử dụng những thành quả lao động của người khác mà chưa có sự đồng ý của họ. Vô tình kéo bản thân mình vào những drama không có hồi kết ảnh hưởng tới hình ảnh cá nhân.

Mạng xã hội cực kỳ quan trọng

Hãy tận dụng tối đa cách này để xây dựng thương hiệu cá nhân nhanh chóng. Sử dụng facebook, Youtube, instagram… là những kênh chính có thể trợ giúp cho điều này. Nếu khéo léo một chút còn có thể được PR quảng cáo miễn phí trên các trang báo mạng. Như vậy thương hiệu, danh tiếng cá nhân dần dần được tăng lên một cách đáng kể. Không chỉ bị động mà chúng ta nên chủ động để tự thúc đẩy xây dựng danh tiếng, giá trị bằng những bài PR, quảng cáo với các báo và các KOLs khác.

Tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân.
Tận dụng mạng xã hội để xây dựng thương hiệu cá nhân.

Hãy để mình là duy nhất

Phong cách của bạn được xây dựng bởi chính bản thân bạn và nó nên là duy nhất. Không nên copy một phong cách của riêng ai để rồi sẽ gặp phải nhiều sự so sánh không tránh khỏi. Nó cũng không phải là cách tốt để xây dựng thương hiệu cá nhân một cách lâu dài. Vì thế hãy theo đuổi phong cách của riêng mình và dần khắc phục những điểm chưa được thay vì copy phong cách của người khác.

Xem thêm Quy Trình Xây Dựng Thương Hiệu Doanh Nghiệp 6 Bước

Với những chia sẻ này hy vọng các bạn đã biết các bước xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả. Nếu cần thêm trợ giúp của AEDIGI vui lòng liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo