06 lưu ý khi viết bài PR có chèn TVC quảng cáo

Trong bối cảnh hiện nay, hệ thống báo chí tồn tại và phát triển mạnh mẽ và dần thay đổi hình thức của mình để bắt kịp với thời đại nhằm lôi kéo người đọc. Tận dụng lượng người đọc cao, hình thức booking quảng cáo bài PR có chèn TVC quảng cáo được nhiều doanh nghiệp lựa chọn.
Vậy bài viết PR có chèn TVC quảng cáo là gì? Có những loại bài nào? Cách viết bài PR có chèn TVC quảng cáo như thế nào. Hãy cùng AEDIGI giải đáp những câu hỏi quan trọng này nhé!.

Bài viết PR có chèn TVC quảng cáo là gì?

Bài viết PR có chèn TVC quảng cáo là gì?

Là hoạt động sử dụng ngôn ngữ, hình ảnh để giới thiệu sản phẩm, hoạt động của doanh nghiệp. Tuy nhiên, khác với các bài quảng cáo thông thường, bài viết PR còn có chèn thêm TVC quảng cáo như: video quảng cáo sản phẩm, hình ảnh trong bài viết nhằm mang những thông tin hấp dẫn, bổ ích về những sản phẩm thương mại.

Những lợi ích của bài PR có chèn TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp

Những lợi ích của bài PR có chèn TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp
Lợi ích đầu tiên trước mắt doanh nghiệp chính là việc website hay bài viết PR lên TOP Google kéo theo đó là TVC được chèn trong bài PR cũng được nhiều người biết. Điều này sẽ rất có lợi cho hình ảnh của thương hiệu, cũng như sản phẩm doanh nghiệp. Vì suy nghĩ của người tiêu dùng các doanh nghiệp xuất hiện ở những thứ hạng cao của Google là uy tín và chuyên nghiệp. Chính lúc này việc gia tăng doanh số nhờ những bài viết về PR là điều hiển nhiên.
Ngoài ra hình ảnh, sản phẩm doanh nghiệp sẽ hiện diện ở mọi nơi và khắc sâu vào tâm trí người tiêu dùng. Họ sẽ luôn tin tưởng tuyệt đối về thương hiệu. Niềm tin của người dùng quyết định sự thành công hay thất bại của một doanh nghiệp. Chính vì thế xây dựng được thương hiệu tạo dựng được lòng tin là doanh nghiệp đã đạt được sự thành công rất lớn.
Tóm lại lợi ích lớn nhất mà bài viết PR có chèn TVC quảng cáo mang lại chính là giúp tạo dựng hình ảnh thương hiệu và sản phẩm trong lòng người tiêu dùng và nâng tầm thương hiệu cho doanh nghiệp.

Phân loại bài viết PR có chèn TVC quảng cáo

Phân loại bài viết PR có chèn TVC quảng cáo

Theo nhóm mục đích, yêu cầu:
Bài PR giới thiệu thông thường, bài phỏng vấn có chèn TVC quảng cáo, bài PR chuyên sâu có chèn TVC quảng cáo, bài review đánh giá sản phẩm doanh nghiệp có chèn TVC quảng cáo, PR truyền thông dịch vụ – sản phẩm mới có chèn TVC quảng cáo, bài PR thương hiệu doanh nghiệp có chèn TVC quảng cáo,….
Theo chủ đề:
Nhóm bài PR về tin tức, chủ đề doanh nghiệp có chèn TVC quảng cáo,…
Theo hình thức thể hiện:
Bài PR thông thường có hình ảnh; Booking quảng cáo bài PR kèm TVC quảng cáo (chỉ xuất hiện ở báo điện tử); Booking quảng cáo bài PR dạng infographic, Long form, hình ảnh,… có chèn TVC quảng cáo.

Cách viết bài PR có chèn TVC quảng cáo

Cách viết bài pr có chèn TVC quảng cáo hiệu quả

1. Xác định mục đích viết bài để làm gì?

Cần xác định mục đích viết bài của doanh nghiệp. Thông thường có nhiều mục đích nhưng tựu chung có 3 mục đích chính khi viết bài cho doanh nghiệp.
 • Để push sales.
 • Để tăng độ nhận diện thương hiệu.
 • Để xử lý khủng hoảng.

2. Viết cho 1 sản phẩm A, B, C cụ thể

 • Viết về 1 tấm gương, 1 nhân vật đặc biệt của công ty X, Y, Z.
 • Viết về 1 sự kiện, 1 buổi khai trương, 1 buổi ra mắt.
 • Viết để thuyết phục khách hàng.
 • Viết về chủ đề giới thiệu công ty.

3. Xác định đối tượng truyền thông của bài là ai?

 • Cần phân biệt rõ khách hàng là ai. Người tiêu dùng là ai.
Ví dụ: Với sản phẩm là 1 chiếc nôi cho bé dưới 2 tuổi.
 • Khách hàng: là bố mẹ có con nhỏ.
 • Người tiêu dùng: các bé dưới 2 tuổi.
=> Đối tượng truyền thông ở đây: là bố mẹ có con nhỏ.
Tiếp đến, cần xác định xem thói quen, hành vi, nhận thức hiện tại của đối tượng khách hàng này như thế nào? Họ làm gì, họ quan tâm đến chủ đề gì, quan tâm đến những vấn đề muôn thuở nào….? Để từ đó chọn cách tiếp cận và hướng viết phù hợp cho bài PR để đối tượng truyền thông quan tâm.

4. Chọn thông điệp cốt lõi mà bài PR cần truyền tải

Không giống như 1 bài báo, 1 bài thơ, 1 bài văn. Mỗi bài PR dù hay, dù dở ra sao. Nhưng sau khi người đọc xem xong mà không nhận được 1 thông điệp cốt lõi nào. Thì bạn đã thất bại.
Chính vì vậy, hãy chọn một thông điệp cốt lõi mà bài PR cần truyền tải để bài viết được hấp dẫn, đúng trọng tâm hơn.

5. Bắt tay vào viết bài

Bài viết cần hợp thời, nắm bắt những nhu cầu mới nhất của đối tượng: Việc cập nhật những thông tin mới nhất xoay quanh các chủ đề có liên quan đến sản phẩm, dịch vụ sẽ là một điểm nổi bật, giúp thu hút đối tượng mục tiêu và khách hàng tiềm năng biết đến doanh nghiệp của bạn, đồng thời thể hiện sự quan tâm xu hướng, đón đầu tương lai của doanh nghiệp trong thế giới thay đổi không ngừng.

6. Chèn thêm TVC quảng cáo vào bài viết

Sau khi bài viết đã hoàn chỉnh, cần chèn thêm TVC quảng cáo vào bài. Nội dung TVC quảng cáo cần chú ý đến:
 • TVC quảng cáo phải phù hợp với nội dung bài viết.
 • TVC quảng cáo phải chèn đúng nơi, thường phần giữa hoặc phần kết bài viết.
 • Có thể chèn TVC quảng cáo dạng hiển thị. Khi người đọc bài viết, TVC quảng cáo sẽ tự mở trong vài giây nhất định, nếu người đọc muốn xem tiếp video có thể xem hoặc bấm bỏ qua khi không muốn xem.
Tuy nhiên, dù chèn TVC quảng cáo chỗ nào cũng cần sự tinh tế, khéo léo, tránh để người đọc khó chịu.

Lời kết

06 lưu ý khi viết bài PR có chèn TVC quảng cáo hiệu quả

Trên đây là những thông tin cơ bản của một bài viết PR có chèn TVC quảng cáo bạn cần nắm rõ. Để bắt tay vào thực tế và có những bài viết chuyên nghiệp, nổi bật giá trị thương hiệu và nâng tầm sản phẩm, khiến người đọc và đối tượng mục tiêu nhớ và lựa chọn bạn giữa vô vàn thương hiệu khác nhau sẽ còn là một chặng đường dài.
Hy vọng rằng những nội dung mà AEDIGI vừa chia sẻ mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!
Nếu có câu hỏi hay thắc mắc gì, hãy để lại comment trong phần bình luận nhé.
06 lưu ý khi viết bài PR có chèn TVC quảng cáo 3
06 lưu ý khi viết bài PR có chèn TVC quảng cáo 3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo