4 Bước quay TVC quảng cáo bằng điện thoại – Bạn đã biết?

TVC quảng cáo là một vũ khí marketing có hiệu quả lớn cho các doanh nghiệp. Mọi người thường nghĩ làm TVC quảng cáo sẽ tốn rất nhiều kinh phí đầu tư nhưng với một chiếc điện thoại bạn cũng có thể tự tạo ra một sản phẩm tuyệt vời tiết kiệm được chi phí. Trong bài viết này, AEDIGI sẽ giới thiệu đến các bạn 4 bước quay TVC quảng cáo bằng điện thoại. 

4 Bước quay TVC quảng cáo bằng điện thoại

Bước 1: Cần xác định muốn quay gì?

Trước khi bắt đầu quay TVC quảng cáo bằng điện thoại thì bạn cần hiểu được mình đang muốn quay sản phẩm gì, dịch vụ gì. Bạn phải xác định được bạn muốn quay những góc độ nào của sản phẩm. Đó nên là những điểm nổi bật nào của sản phẩm để thu hút người xem mua hàng. Để có thể quay như những gì mình muốn thì bạn nên tạo một kịch bản sơ lược với những ý tưởng của riêng mình. Đây là bước đầu giúp bạn có thể dễ dàng định hướng cho nội dung tiếp theo của TVC quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết mẫu kịch bản TVC quảng cáo hay nhất

Bước 2: Chọn bối cảnh quay

Chọn bối cảnh quay

 

Bối cảnh quay cần chọn những nơi phù hợp với nội dung cần quay. Nơi đó phải đầy đủ ánh sáng và hạn chế được tạp âm. Bạn không thể lựa chọn bừa một địa điểm quay và không có ánh sáng tốt. Cách làm thiếu chuyên nghiệp đó sẽ làm ảnh hướng đến chất lượng của video và chẳng có ai muốn mua sản phẩm từ một nhà cung cấp kém chuyên nghiệp ngay từ khâu quảng bá như vậy.

Bước 3: Tiến hành quay video

Để có thể quay video một cách thuận lợi và chất lượng video không bị rung, lag thì nên đầu tư một chiếc chân máy nhằm giúp cho việc quay bằng điện thoại thuận lợi hơn. Trong quá trình quay video, bạn nên tuân thủ đúng kịch bản đã đưa ra tránh bị rỗng nội dung hoặc thừa nội dung. Bên cạnh đó, bạn cần kết hợp cần một đội ngủ sản xuất video chuyên nghiệp nhằm tạo ra một sản phẩm TVC quảng cáo chất lượng.

Bước 4: Xử lý hậu kỳ

xử lý hậu kỳ

Cần kiểm tra các cảnh quay đã rõ nét, đúng ý đồ kịch bản, âm thanh hoạt động tốt chưa. Sau khi hoàn tất việc quay phim thì bạn có thể dựng phim bằng các phần mềm trên điện thoại hoặc chuyển file từ điện thoại sang máy tính để xử lý hình ảnh được chuyên nghiệp. Sau khi chỉnh sửa, cắt ghép, thêm hiệu ứng cho video, bạn sẽ đi đến bước cuối là hoàn thiện sản phẩm. Ở bước này, bạn cần xem video đã đúng tiêu chuẩn mà doanh nghiệp của mình đặt ra chưa để chỉnh sửa cho đúng. Sau khi chắc chắn video đã hoàn thiện, bạn xuất file và có thể đăng tải lên các kênh truyền thông nhằm quảng bá thương hiệu.

Xem thêm: 7 Tips để quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Những lưu ý khi quay TVC quảng cáo bằng điện thoại

1. Không quay ở định dạng dọc

Không quay ở định dạng dọc

Hầu hết, các video quảng cáo hay sản phẩm sẽ không thể hiện được toàn bộ bối cảnh, bố cục khi bạn quay ở chế độ định dạng dọc. Tất cả các thiết bị như máy tính bảng, laptop, TV, Facebook, Youtube… đều hiển thị TVC quảng cáo bằng định dạng ngang. Việc này sẽ làm cho đoạn phim được nhìn rõ tổng thể toàn bộ bố cục và cảnh quan, con người. Khi quay TVC quảng cáo bằng điện thoại bạn có thể căn góc bằng cách so sánh đường ngang trên smartphone và khiến đoạn phim đó dễ xem hơn trên các màn hình hiển thị khác. Điều này sẽ giúp cho người xem không bị chóng mặt và dễ tiếp nhận thông tin từ đoạn video hơn.

Chúng ta đang sống ở thời đại màn hình phẳng được phát triển rộng rãi ở khắp nơi. Những video quảng cáo hay sản phẩm sẽ không được hoàn hảo và không thể hiện được tổng quan, toàn bộ bố cục, bối cảnh nếu bạn quay ở chế độ quay dọc.

2. Không dùng chế độ Zoom tự động

Nếu bạn quay video bằng máy quay thì sẽ có chế độ Zoom quang học còn điện thoại chỉ có chế độ zoom tự động. Bạn cần hạn chế việc làm thủ công này vì nó có thể làm cho video không được sắc nét và mờ, mất đi những chi tiết nhỏ. Ngoài ra bạn cần trang bị cho mình một camera tele dành cho điện thoại để có thể zoom kỹ thuật số. Ngoài ra, hãy cài đặt thông số quay video ở mức cao nhất cho điện thoại. Nếu bạn muốn có 1 shot cận cảnh, bạn có thể di chuyển máy điện thoại đến gần sản phẩm để quay lại thay vì dùng chế độ zoom từ điện thoại.

3. Sử dụng đế giữ điện thoại

Sử dụng đế giữ điện thoại

Việc quay TVC quảng cáo bằng điện thoại sẽ dễ bị rung lắc khi quay làm cho chất lượng video xấu và kém chất lượng. Việc giữ cân bằng để quay video trong một thời gian dài sẽ không hề dễ dàng nếu bạn luôn cầm điện thoại. Hơn nữa, một clip bị rung lắc sẽ làm cho việc hậu kỳ, chỉnh sửa video mất rất nhiều thời gian. Vậy nên, bạn cần đầu tư 1 chiếc tripod hoặc gimble tuỳ theo nhu cầu của bạn mà có thể chọn cho mình một chiếc với chi phí phù hợp nhất. Ngoài ra, khi di chuyển điện thoại trong lúc quay cần khéo léo để đoạn video không bị giật, là mà có những cảnh chuyển mượt mà nhất có thể.

4. Ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc quay video bằng điện thoại. Nếu bạn muốn có một chất lượng TVC quảng cáo tốt thì bạn cần đầu tư một chiếc đèn nhỏ làm đạo cụ riêng. Vì không phải dòng smartphone nào cũng sở hữu chế độ cảm biến tốt để quay đucojw video trong điều kiện thiếu sáng. TVC quảng cáo bị thiếu sáng sẽ rất khó chỉnh sửa và có thể đem lại chất lượng hình ảnh xấu. Trong trường hợp bạn không có đủ điều kiện để mua đèn thì bạn có thể quay video sản phẩm thật hoàn chỉnh trong không gian đầy đủ ánh sáng nhằm đem lại chất lượng sản phẩm tốt nhất.

5. Sử dụng ống kinh đi kèm

sử dụng ống kính đi kèm

Với một chiếc lens phụ kiện rời dành riêng cho điện thoại, video của bạn cũng sẽ được quay ở góc rộng hơn bởi vì ống kính từ chiếc điện thoại có thể sẽ giới hạn góc quay của bạn. Việc sử dụng lens phụ kiện này cực kỳ hữu ích nếu bạn phải quay ở một không gian nhỏ và chật hẹp.

6. Giữ microphone gần người nói

Bên cạnh chất lượng hình ảnh của đoạn phim tốt thì âm thanh cũng cần chỉnh sửa cẩn thận. Âm thanh trong TVC quảng cáo phải rõ ràng và không bị nhiễu. Để có thể được như vậy, bạn nên giữ microphone gần người nói hoặc sử dụng một thiết bị thu âm bên ngoài. Ngoài ra, bạn có thể cắm micro Sennheiser ME66 vào một cổng kết nối KV microphone, thiết bị này sẽ gửi âm thanh trực tiếp đến điện thoại của bạn.

Kết Luận

Với thời đại công nghệ số như hiện nay, thì điện thoại chính là công cụ tuyệt vời để hỗ trợ bạn có thể phát triển doanh nghiệp của mình. Với chi phí tiết kiệm, bạn có thể sử dụng điện thoại của mình để làm nên một sản phẩm TVC quảng cáo độc đáo, chỉnh chu quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Với những chia sẻ trên đây, AEDIGI hy vọng bạn sẽ hiểu hơn về hình thức quay TVC quảng cáo bằng điện thoại. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật hạnh phúc và vui vẻ nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo