5 Lý do nên sử dụng âm nhạc trong TVC quảng cáo là gì?

Bạn đang muốn xây dựng thương hiệu của mình qua âm thanh được phát trong TVC quảng cáo? Ngoài hình ảnh nội dung thì âm thanh chính là yếu tố quyết định đoạn phim quảng cáo đó có thành công hay không. Âm nhạc có thể mang lại nhiều lợi ích, giúp người tiêu dùng tiếp nhận quảng cáo một cách dễ dàng hơn và mang lại nhiều cảm xúc. Vậy bạn đã biết đâu là lý do nên sử dụng âm nhạc trong TVC quảng cáo chưa? Hãy cùng theo dõi nhé. 

Âm nhạc trong TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước, giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình nào đó. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan toả rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Âm nhạc trong TVC quảng cáo là các bản nhạc thương mại được tích hợp vào đoạn phim quảng cáo nhằm quảng bá một sản phẩm, dịch vụ nào đó cho doanh nghiệp. Tuỳ thuộc vào từng nội dung của TVC quảng cáo mà âm thanh sẽ có từng sắc thái khác nhau phù hợp với mục đích quảng bá của doanh nghiệp.

Có thể nói, âm nhạc là một công cụ quan trọng trong lĩnh vực quảng cáo. Âm nhạc có thể giúp nâng cao hiệu quả của đoạn phim quảng cáo đến với người xem. Nếu lựa chọn được một bài hát phù hợp và lồng ghép vào đoạn phim quảng cáo, bạn có thể tăng mức độ phổ biến cho sản phẩm của mình.

Tại sao âm nhạc trong TVC quảng cáo lại quan trọng?

Âm nhạc như là một chiếc cầu nối giữa doanh nghiệp với người xem. Thông qua âm nhạc, người xem có thể nhận ra thông tin, câu chuyện của TVC quảng cáo. Âm nhạc độc đáo sẽ gắn liền với sản phẩm trong quảng cáo. Dưới đây là 5 lý do nên sử dụng âm nhạc trong TVC quảng cáo:

1. Làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu

Âm nhạc trong TVC quảng cáo có khả năng làm tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp, Một TVC quảng cáo có bài hát đặc trưng riêng thường sẽ gây được ấn tượng đối với người nghe hơn là một thương hiệu chỉ có TVC quảng cáo với hình ảnh và nội dung. Có những bài hát tạo được độ viral nhất định khi chỉ cần nghe đến là biết thuộc thương hiệu nào.

Âm nhạc thường sẽ tác động trực tiếp đến trí nhớ của người nghe. Một đoạn phim quảng cáo có âm thanh đặc biệt và dễ nhớ sẽ làm cho người nghe có ấn tượng hơn và sẽ muốn biết bài hát này đang thuộc thương hiệu nào. Từ đó, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ dễ dàng được nhận diện. Thông qua âm nhạc trong TVC quảng cáo có thể nhận ra đâu ra nét nổi bật của sản phẩm, sự thay đổi tâm lý, kích thích mạnh đến khả năng ghi nhớ của người tiêu dùng.

Xem thêm: Dịch vụ quảng cáo TVC là gì? Các doanh nghiệp có nên chọn dịch vụ quảng cáo TVC không?

2. Tạo tính lan truyền

Có rất nhiều bài hát đã nổi tiếng khi được sử dụng trong phim quảng cáo. Những bài hát được sáng tác riêng cho TVC quảng cáo đôi khi rất được đầu tư cả về lời và nhạc để có thể tác động đến cảm nhận của người xem và muốn in đậm trong tâm trí của khách hàng qua bài hát quảng cáo.

Những bài hát có âm điệu bắt tai và lời bài hát thú vị thì sẽ có khả năng lan truyền cao hơn. Chẳng hạn như bài hát trong TVC quảng cáo của Điện Máy Xanh: “Bạn muốn mua tivi…Đến điện máy xanh…Bạn muốn mua tủ lạnh…Đến điện máy xanh…Máy lạnh, máy giặt…Đến điện máy xanh”. Có thể nói, trong khoảng thời gian Điện Máy Xanh chạy chương trình quảng cáo thì câu hát này đã trở thành viral hay nói cách khác là gây ám ảnh cho người nghe. Chỉ cần nghe là khán giả có thể liên tưởng đến thương hiệu Điện Máy Xanh.

tạo tính lan truyền

3. Kết nối cảm xúc mạnh mẽ

Hiệu ứng âm nhạc có tác động không hề nhỏ đến tâm lý và cảm xúc của người xem quảng cáo. Một TVC quảng cáo sẽ được dựa trên nội dung để sáng tạo ra những bài hát phù hợp với video quảng cáo đó. Có những bài hát với giai điệu ngọt ngào hay các âm thanh đặc biệt thường sẽ chinh phục được người xem ngay từ những nốt đầu tiên mà chưa cần phải xem hình.

Âm thanh có thể tạo ra một cảm giác về tính cách thương hiệu rõ ràng hơn so với việc chỉ sử dụng yếu tố thị giác. Những giai điệu trong quảng cáo đã làm tăng thêm cảm xúc cho người xem. Chẳng hạn như những TVC quảng cáo Tết thường sẽ được kết hợp cùng những bài hát về tình thân tạo nên cảm xúc nhớ nhà cho người xem.

4. Giúp nội dung quảng cáo trở nên thú vị

Các nhãn hàng ngày càng muốn gia tăng việc chiếm tình cảm của khách hàng. Vậy nên không chỉ đầu tư vào hình ảnh và nội dung mà doanh nghiệp còn chăm chút cho từng bài hát của mình. Có thể nói, âm nhạc sẽ tạo ra sự thú vị cho hình ảnh của thương hiệu và cuốn hút người xem một cách tự nhiên nhất. Việc lồng ghép âm thanh vào TVC quảng cáo đúng cách thì sẽ làm cho khán giả đang xem như không xem mà họ sẽ tận hưởng từng phút giây mà đoạn phim truyền tải thông điệp.

giúp nội dung quảng cáo trở nên thú vị

5. Mang tính giải trí cao

Âm nhạc mang đến tính giải trí cao cho cảm xúc của người xem TVC. Âm nhạc có thể trở thành cầu nối giữa người nghe và nội dung mà TVC quảng cáo muốn truyền tải. Cầu nối này sẽ mang đến cho quảng cáo những giá trị về mặt thẩm mỹ và giúp cho đoạn phim trở nên thú vị hơn, Ngoài ra, TVC quảng cáo có nội dung càng hấp dẫn thì càng thu hút được nhiều đối tượng tiềm năng của sản phẩm.

Kết Luận

Có thể thấy, âm nhạc là một trong những yếu tố quyết định sự thành công của TVC quảng cáo. Với nhiều lợi ích hiệu quả thì các doanh nghiệp nên đầu tư vào mảng âm nhạc trong TVC quảng cáo nhằm có thể lan truyền sản phẩm của mình đến với nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Hy vọng, với những thông tin mà AEDIGI đưa ra sẽ giúp cho bạn biết thêm được nhiều thông tin bổ ích. Cám ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo