5 Lý do tại sao TVC quảng cáo trên Facebook tốt hơn quảng cáo trên TV

Hiện nay, mạng xã hội Facebook chính là kênh phương tiện truyền thông rất hiệu quả cho các doanh nghiệp đang muốn quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ của mình. TVC quảng cáo trên Facebook là một hình thức quảng cáo mới, có thể cạnh tranh với các loại hình quảng cáo khác. Vậy TVC quảng cáo trên Facebook có gì tốt hơn quảng cáo trên TV để các doanh nghiệp phải chuyển hướng. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu lý do tại sao nhé!!!

TVC quảng cáo trên Facebook là gì?

TVC quảng cáo trên Facebook là thông điệp trả phí mà các doanh nghiệp thường đặt trên Facebook. Điều này giúp bạn linh hoạt hơn khi viết bằng ngôn ngữ của mình. Nó sẽ giúp tạo hiệu ứng viral TVC giúp tăng tương tác và phát triển phạm vi tiếp cận khách hàng theo hướng chủ động.

Quảng cáo TVC cho phép bạn giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của mình và thu hút sự chú ý của người xem trong nguồn cấp dữ liệu. Bạn có thể tạo TVC trong trình quản lý quảng cáo của trang Facebook hoặc tăng cường một bài đăng có video từ trang Facebook của bạn.

TVC quảng cáo trên Facebook là gì

Bạn có thể sử dụng quảng cáo TVC trên Facebook để hiển thị các tính năng độc đáo khác nhau hoặc kể câu chuyện về thương hiệu của bạn. Những đoạn phim này sẽ không bị giới hạn thời lượng như quảng cáo trên TV. Đều này giúp doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo, nội dung ý tưởng hay nhất để tạo nên một TVC chất lượng. Nếu bạn đang tìm cách thức để quảng cáo TVC thì bạn sẽ thấy được khi quảng cáo trên Facebook sẽ thu hút được người xem tiếp cận doanh nghiệp nhiều hơn so với các hình thức quảng cáo khác.

Khi các doanh nghiệp sử dụng hình thức TVC quảng cáo trên Facebook, chúng sẽ được xuất hiện trên NewFeed Facebook của người dùng, chen vào giữa khi người dùng xem video trên Facebook, xuất hiện trên các ứng dụng có liên kết với Facebook và nó sẽ xuất hiện trên các story ở Instagram.

Xem thêm: Quay TVC là gì? Các loại TVC quảng cáo hiện nay

5 Lý do tại sao TVC quảng cáo trên Facebook tốt hơn quảng cáo trên TV

Tiếp cận mục tiêu dễ dàng

Tiếp cận mục tiêu dễ dàng

Sự phong phú của các tuỳ chọn đối sánh dữ liệu tâm lý của Facebook đã cho phép bạn tiếp cận đối tượng một cách chính xác nhất bằng nội dung video của mình. Nếu như sử dụng TVC quảng cáo trên TV thì sẽ hạn chế việc tiếp cận người xem hơn vì phải dựa trên loại chương trình mà họ đang xem và thời gian mà họ xem trong ngày. Đối tượng tuỳ chỉnh của Facebook cùng với quảng cáo TVC sẽ cho phép bạn có thể tiếp cận những người đã tương tác với doanh nghiệp của bạn, trực tuyến hoặc ngoại tuyến, bằng nội dung được cá nhân hoá.

Chi phí quảng cáo thấp

Thông thường, các TVC quảng cáo nếu được phát sóng trên truyền hình thì chi phí rất cao từ vài trăm triệu đến vài tỷ. Nhưng đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ thì bạn sẽ không thể có đủ nguồn vốn để đầu tư vào quảng cáo TVC. Nhưng khi bạn đầu tư vào TVC quảng cáo Facebook thì chi phí sẽ giảm còn khá rẻ chỉ vài triệu đến vài chục triệu. Với mức chi phí này, các doanh nghiệp nhỏ sẽ đủ khả năng chi trả để có thể quảng cáo TVC trên Facebook và tiếp cận tới hàng triệu khách hàng tiềm năng đang sử dụng Facebook.

Thời lượng TVC nhiều hơn

Nếu quảng cáo TVC ở truyền hình sẽ bị giới hạn thời lượng và kiểm duyệt nội dung chặt chẽ từ phía nhà đài thì với Facebook các doanh nghiệp có thể thoải mái sáng tạo nội dung mà không cần phải giới hạn thời lượng. Bạn có thể xây dựng một đoạn phim TVC với thời lượng từ vài giây đến vài phút tuỳ vào mục tiêu của doanh nghiệp bạn.

Tăng lượng tương tác người xem

Tăng lượng tương tác người xem

Để tiếp tục trò chuyện với những người tương tác với nội dung TVC của bạn, thì bạn có thể tạo người xem ảo, điều mà TV không thể làm được. Điều này có nghĩa các nhà tiếp thị trên Facebook có thể thực hiện một cách tiếp cận tương tác đối với quy trình mua và lập kế hoạch truyền thông bằng cách điều chỉnh các định dạng video TVC với một câu chuyện hấp dẫn để thúc đẩy người xem chuyển đổi.

Ví dụ: Bằng cách sử dụng TVC quảng cáo trên Facebook, The Economist đã tăng 66% lượng đăng ký báo trên 24 quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Một động lực quan trọng của thành công là các kế hoạch truyền thông đa mục tiêu của Marin, cho phép The Economist thực hiện chiến lược toàn kênh bằng cách thu hút lại những người đã tương tác với trang web của họ và quảng cáo video với thông điệp cuối kênh để đăng ký

Tối ưu hoá

Quảng cáo TVC trên Facebook cung cấp cho các nhà tiếp thị thông tin chi tiết tức thì, chẳng hạn như thời lượng mọi người xem video của bạn, thông tin chi tiết về những người đã tương tác với video của bạn và cuối cùng là video của bạn có bị ảnh hưởng đến chuyển đổi trực tuyến hay không.

Kết Luận

Có thể thấy, Facebook đang là kênh truyền thông cho các doanh nghiệp đăng tải các TVC quảng cáo của mình. Với những thông tin trên đây, hy vọng các bạn sẽ hiệu được những lý do tại sao TVC quảng cáo trên facebook lại tốt hơn quảng cáo trên TV. Cám ơn các bạn đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Bạn có thể xem thêm bài viết: 

Làm thế nào để viết kịch bản TVC quảng cáo hiệu quả?

Quảng cáo TVC là gì? Lý do nên sử dụng TVC quảng cáo

Báo giá TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo