7 Tips để quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Bạn muốn có một đoạn phim TVC quảng cáo thật chất lượng và chuyên nghiệp? Bạn không biết làm thế nào để tạo nên một sản phẩm phù hợp với thị hiếu của khách hàng tiềm năng? Với bài viết này AEDIGI sẽ chia sẻ với các bạn 7 Tips để quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp. Hãy cũng tham khảo bài viết này nhé!

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là gì

TVC quảng cáo là một hình thức truyền thông được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng và đầu tư. Các doanh nghiệp sẽ sử dụng TVC để quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ hoặc sự kiện sắp ra mắt trên thị trường. Đây là một đoạn phim với thời lượng ngắn tầm 10s – 60s. Tuy chỉ là một đoạn phim quảng cáo ngắn nhưng nó có thể truyền tải những nội dung mà doanh nghiệp muốn gửi đến công chúng.

Đoạn phim quảng cáo này sẽ là sự kết hợp giữa các yếu tố về âm thanh và hình ảnh chuyển động một cách sinh động và hấp dẫn nhằm gây ấn tượng cho người xem. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan toả rộng, không bị giới hạn bởi không gian, đối tượng khán giả và khoảng cách địa lý.

Xem thêm: Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay

Tầm ảnh hưởng của TVC quảng cáo

  • Giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng tiềm năng
  • Giúp doanh nghiệp lan toả độ nhận diện thương hiệu của mình
  • Xây dựng thương hiệu uy tín, góp phần củng cố hình ảnh thương hiệu đối với khách hàng
  • Tạo ra một thị trường tiềm năng giữa doanh nghiệp và khách hàng
  • Tăng doanh số và mở rộng thị phần
  • Tăng cường sự hiện diện và khiến cho khách hàng luôn nhớ đến thương hiệu doanh nghiệp

Làm thế nào để quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp?

1. Xác định mục tiêu

Việc đầu tiên để làm nên một sản phẩm TVC quảng cáo chính là việc làm rõ những mục tiêu xây dựng video đó là gì. Bạn phải biết được lý do mình làm video TVC và hiểu được đoạn TVC này cần mang lại điều gì cho bạn. Một video quảng cáo sẽ được xây dựng trên các ý tưởng vậy nên không cần đặt ra quá nhiều mục tiêu đưa vào đoạn phim quảng cáo làm nó trở nên rối và phức tạp hơn.

2. Nội dung TVC có ý nghĩa

Để có được một đoạn phim TVC quảng cáo chuyên nghiệp thì cần có có nội dung gây ấn tượng và thu hút được người xem. Thông thường những nội dung có ý nghĩa và thông điệp có giá trị sẽ được khán giả nhớ lâu hơn về đoạn phim TVC đó. Để làm được điều này, yêu cầu người viết kịch bản phải lên ý tưởng trước cho TVC và đặt ra những câu hỏi nhằm đáp ứng được những tiêu chí mà doanh nghiệp đưa ra.

3. Sự phối hợp giữa đạo diễn và ekip sản xuất TVC quảng cáo

Để có được một TVC quảng cáo chất lượng, đòi hỏi nhà sản xuất nhiều kinh nghiệm, khả năng sáng tạo cao phối hợp ăn ý cùng với đạo diễn và ekip sản xuất phim, quay phim, biên tập… Nếu hai bên làm việc có sự phối hợp nhịp nhàng sẽ dễ dàng tạo ra những thước phim mang tính thẩm mỹ cao, hấp dẫn và độc đáo đến với công chúng.

4. Chú trọng vào chất lượng hình ảnh

Chú trọng vào chất lượng hình ảnh quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Hình ảnh chính là yếu tố có thể thu hút được người xem đầu tiên. Một video quảng cáo có chất lượng tốt, Full HD, màu sắc đẹp phù hợp với nội dung, các góc quay độc đáo, sáng tạo sẽ là bước đầu để khách hàng có ấn tượng và chú ý đến bạn. Nếu chất lượng hình ảnh tốt, khách hàng sẽ càng tin tưởng vào chất lượng sản phẩm cũng như độ nổi tiếng của doanh nghiệp đó. Vậy nên, để có thể quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp thì doanh nghiệp nên đầu tư mạnh tay vào chất lượng của hình ảnh.

5. Âm thanh với chất lượng cao

Không chỉ nội dung hình ảnh mà âm thanh cũng chính là yếu tố quyết định sự thành công của sản phẩm TVC đó. Chẳng có ai muốn xem một TVC quảng cáo với âm thanh lệch hình ảnh hay âm thanh bị rè, không chuẩn cả. Ekip sản xuất TVC cần đảm bảo về yếu tố thu âm được rõ tiếng và không bị nuốt từ. Thông thường các quảng cáo có những kỹ xảo về hiệu ứng âm thanh thường sẽ thu hút được khản giả hơn là những quảng cáo với âm thanh thông thường.

6. Thời lượng TVC quảng cáo

Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu của doanh nghiệp mà làm ra một TVC quảng cáo với thời lượng phù hợp. Đối với TVC quảng cáo truyền hình thì tầm 10s – 60s chính là thời lượng vàng, Ý tưởng nội dung của video phải phù hợp với thời lượng phát sóng của đoạn phim quảng cáo. Trong khoảng thời gian lựa chọn, bạn phải thể hiện được nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải, hạn chế việc cắt một kịch bản dài 2 phút xuống còn 1 phút để tránh làm rỗng nội dung của đoạn phim.

7. Ánh sáng phù hợp

ánh sáng phù hợp quay tvc quảng cáo chuyên nghiệp

Một đoạn phim TVC quảng cáo dù có chất lượng nội dung, âm thanh tốt đến mấy mà ánh sáng không phù hợp thì chắc chắn đoạn TVC đó cũng bị khán giả bỏ rơi. Ánh sáng tốt, hài hoà sẽ làm cho hiệu ứng hình ảnh khi được thu vào máy quay sẽ tốt hơn. Cân bằng ánh sáng hài hoà sẽ làm nổi bật TVC và tôn lên vẻ đẹp của bối cảnh, diễn viên… Trong trường hợp ánh sáng từ thiên nhiên không đủ thì cần phải có đạo cụ để làm tăng độ sáng cho đoạn TVC quảng cáo được chỉnh chu và hoàn hảo hơn.

Xem thêm: Quy trình sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Kết Luận

Để có được một sản phẩm TVC quảng cáo độc đáo, gây ấn tượng với công chúng thì cần có nhiều yếu tố đi kèm. Trên đây là những chia sẻ của AEDIGI cho việc quay TVC quảng cáo chuyên nghiệp. Hy vọng, với những chia sẻ này bạn sẽ có được những sản phẩm TVC thật tuyệt vời. Cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật hạnh phúc và ý nghĩa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo