8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình

Bạn đang nghĩ có thể bạn muốn đầu tư vào một quảng cáo để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình trên TV… nhưng trước tiên, bạn muốn biết chính mình nên tham gia vào lĩnh vực nào, liệu quảng cáo trên TV có tốt hơn mạng xã hội (youtube, facebook không?, giá có cao không?.
Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về quảng cáo truyền hình và quy trình quay TVC quảng cáo truyền hình chưa bao giờ thất thế trước những phương tiện mới này ra sao nhé!.

1. Truyền hình hấp dẫn ra sao?

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 9

Bạn cũng có thể nghĩ, “Đây có phải là bước đi đúng đắn, điều gì xảy ra với tất cả các tùy chọn quảng cáo trên mạng xã hội?” Mặc dù có, quảng cáo video trên YouTube, Facebook và Instagram đang rất hot và có thể giúp bạn thu hút, hãy yên tâm rằng quảng cáo truyền hình và sản xuất quảng cáo truyền hình chưa bao giờ mất lửa trước những phương tiện mới này.
Ngoài ra, một số định dạng quảng cáo truyền hình nhất định mang lại những lợi thế rõ ràng, chẳng hạn như hạn chế về việc bỏ qua hoặc chuyển tiếp nhanh. Với một khái niệm thông minh hoặc đầy cảm hứng, khả năng thực thi tuyệt vời và mua phương tiện thông minh, quảng cáo truyền hình tiếp theo của bạn có thể giúp bạn tiến gần hơn đến mục tiêu tiếp thị của mình.
Một vài con số chứng minh rằng TVC quảng cáo truyền hình vẫn đóng góp một to lớn:
+ Người lớn Mỹ xem 5 giờ truyền hình trực tiếp và thay đổi thời gian hàng ngày!
+ YouTube không có gì trên TV. Trong một cuộc khảo sát theo dõi ánh mắt gần đây, TV đã giành được lượng người xem tích cực gấp đôi YouTube.
+ TV nhận được nhiều lượt xem hơn. Dữ liệu quảng cáo truyền hình được kết nối cho thấy tỷ lệ hoàn thành cao hơn (95%) so với máy tính để bàn (75%) và thiết bị di động (72%).
+ Khán giả truyền hình trực tiếp ngày càng tăng. Vào năm 2022, dự kiến ​​sẽ có 35 triệu khán giả xem truyền hình trực tiếp thông qua dịch vụ phát trực tuyến, chẳng hạn như Sling TV hoặc Hulu.
+ Các thương hiệu đang chi tiêu nhiều hơn cho TV. Đến năm 2020, chi tiêu cho quảng cáo truyền hình có lập trình sẽ đạt 4,73 tỷ đô la — gần gấp ba lần đô la quảng cáo năm 2018!

2. Các chiến lược quảng cáo truyền hình phải có kế hoạch

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 10

Giờ đây, những nghi ngờ và lo sợ của bạn về phạm vi tiếp cận của TV đã được loại bỏ một cách hiệu quả, đã đến lúc bắt tay vào và tìm hiểu một chút về những gì tạo nên một quảng cáo trên TV.
Bạn có thể đã nhìn thấy tỷ lệ công bằng giữa quảng cáo tốt và quảng cáo xấu, và sau đó có những quảng cáo đó làm bạn cảm thấy buồn cười hoặc khuấy động cảm xúc và gắn bó với bạn.
Bí quyết tạo quảng cáo truyền hình thu hút người xem nằm ở quy trình có cấu trúc, được thiết kế một cách chiến lược để đạt được kết quả.
Cho dù bạn đang hướng tới việc xây dựng nhận thức về thương hiệu bằng các kết quả nhỏ giọt theo thời gian (điển hình của quảng cáo có thương hiệu) hay đang tìm kiếm hành động ngay lập tức (điển hình của quảng cáo phản hồi trực tiếp), thì việc thực hiện theo quy trình này có thể giúp bạn tạo một quảng cáo truyền hình sẽ phát triển doanh nghiệp của bạn theo cách này hay cách khác.

3. 8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 11

Tại sao lại chi tiền mua phương tiện truyền thông nếu bạn không có ý định gây ấn tượng? Thực hiện theo kế hoạch chi tiết này để tối đa hóa số tiền quảng cáo của bạn với một quảng cáo truyền hình thu hút nhiều sự chú ý hơn.

3.1. Làm quen với công ty sản xuất của bạn

Tìm một công ty sản xuất TV mà bạn muốn hợp tác (nghĩ rằng: người đại diện tuyệt vời, đánh giá / lời chứng thực tốt và nội dung công việc ấn tượng) và làm việc với họ theo cách khiến bạn cảm thấy rằng họ hoàn toàn hiểu nhu cầu và mong muốn của bạn.
Đảm bảo bước đầu tiên tích cực bằng cách đưa càng nhiều thông tin về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn đến cuộc họp khởi động càng tốt, cũng như bất kỳ thông tin nào bạn có thể có về ngành, đối thủ cạnh tranh, mục tiêu ngắn hạn và dài hạn và các khía cạnh khác của doanh nghiệp. Tham gia cũng là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm về đội sản xuất và quá trình sáng tạo của họ để chắc chắn rằng họ phù hợp.

3.2. Tóm tắt sáng tạo

Trước khi bắt đầu làm một quảng cáo trên truyền hình, bạn sẽ muốn tạo một bản tóm tắt sáng tạo (hầu hết các công ty sản xuất nên tổng hợp điều này cho bạn). Bản tóm tắt sáng tạo là một tài liệu phác thảo tất cả các chi tiết và mục tiêu của dự án của bạn.
Nó không giới hạn nhưng nên bao gồm thông tin cơ bản về công ty và sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, nguyên tắc thương hiệu, mục tiêu của quảng cáo, ngân sách quảng cáo, thời hạn và hơn thế nữa. Mục tiêu ở đây là đảm bảo tất cả mọi người tham gia vào dự án của cả hai bên đều hiểu rõ những gì được mong đợi trước khi tiến lên phía trước.

3.3. Ý tưởng sáng tạo

Còn được gọi là “ý tưởng lớn”, khái niệm sáng tạo của bạn có thể tạo ra hoặc phá vỡ quảng cáo của bạn. Nhưng việc đạt được ý tưởng lớn đó là một quá trình, vì vậy đừng cảm thấy áp lực khi phải tìm ra nó trong một buổi động não. Hãy thoải mái đưa các khái niệm đến nhóm sản xuất của bạn nếu bạn có mơ ước, nhưng nhiệm vụ của nhóm sáng tạo thực sự là giới thiệu cho bạn các cách để tiếp cận quảng cáo truyền hình của bạn.
Khi bạn khai thác thế giới của mình để tìm cảm hứng, hãy nghĩ: Bạn có muốn nó trở nên hài hước không? Nhiều thông tin? Bạn có muốn một máy chủ lưu trữ? Hoặc có thể là một hình ảnh động! Vì vậy hãy suy nghĩ kỹ càng và tham gia cùng nhóm của bạn để chọn khái niệm tốt nhất phù hợp với cả thương hiệu và mục tiêu của bạn.

3.4. Bảng tâm trạng

Sau khi hoàn thành xong khái niệm sáng tạo, công ty sản xuất của bạn có thể bắt tay vào phát triển bảng tâm trạng cho quảng cáo truyền hình của bạn. Điều này sẽ phác thảo tất cả các chi tiết về phong cách và tâm trạng của địa điểm (nhưng không nhất thiết phải bao gồm các chi tiết cụ thể tại điểm này).
Hầu hết các bảng tâm trạng sẽ trông rất giống với các nguyên tắc chung về thương hiệu của bạn nhưng là duy nhất đối với chính quảng cáo truyền hình và bao gồm những thứ như âm nhạc, phong cách đồ họa, mô tả truyền, phong cách điện ảnh tiềm năng để mô phỏng và hơn thế nữa.

3.5. Tập lệnh Video

Với bảng ý tưởng và tâm trạng của bạn đã được soạn thảo và phê duyệt đúng cách, đã đến lúc một người viết quảng cáo chuyên nghiệp làm việc để viết ra kịch bản thực tế của mình.
Bản sao quảng cáo truyền hình của bạn có thể được tạo thành từ hội thoại giữa các nhân vật, giọng nói hoặc thậm chí là các điểm nói chuyện nếu bạn chọn sử dụng quảng cáo truyền hình kiểu phỏng vấn video / lời chứng thực. Hãy đảm bảo yêu cầu ít nhất hai đến ba bản sửa đổi trong giai đoạn viết quảng cáo để nhóm của bạn có thể xem xét và thêm giọng nói và giọng điệu của công ty bạn.

3.6. Sắp xếp

Công ty sản xuất của bạn sẽ lấy kịch bản đã được phê duyệt và tiến hành lồng tiếng cho các diễn viên / hoặc diễn viên trực tiếp cho quảng cáo truyền hình của bạn. Tùy thuộc vào quy mô ngân sách sản xuất, bạn có thể tổ chức các buổi thử video hoặc trực tiếp đọc tại một studio tuyển diễn viên.
Để tìm bối cảnh phù hợp cho quảng cáo của bạn, liên lạc viên địa điểm sẽ nghiên cứu các nhu cầu về địa điểm khác nhau dựa trên ngân sách dự án và cung cấp cho nhóm các tùy chọn khả thi trước khi thuê và kéo giấy phép cho ngày quay.

3.7. Bảng phân cảnh

Bảng phân cảnh là một bước rất quan trọng để đưa cả hai nhóm vào cùng một trang trước ngày sản xuất. Bảng phân cảnh dùng để phác thảo vị trí và cách thức đạo diễn dự định quay từng cảnh.
Chúng không cần phải phức tạp; bút chì đơn giản trên giấy hoặc thậm chí các tài liệu tham khảo ảnh từ địa điểm chụp sẽ thể hiện được vấn đề. Dù bằng cách nào, bảng phân cảnh giúp mọi người thoải mái với kế hoạch trước ánh đèn, máy quay và hành động.

3.8. Sản xuất

Ngày sản xuất là nơi hành động diễn ra, khi tất cả công việc chuẩn bị và lập kế hoạch chăm chỉ kết hợp với nhau để hoàn thành tầm nhìn sáng tạo của nhóm cho quảng cáo truyền hình của bạn.
Mặc dù bạn có thể không nhất thiết phải có mặt tại phim trường trong khi quay phim, nhưng bạn có thể chọn xem tất cả kết hợp với nhau như thế nào.

3.9. Hậu kỳ

Quá trình hậu kỳ sản xuất, hay còn gọi là “chỉnh sửa”, có thể mất vài ngày, nhưng nếu ngày sản xuất diễn ra như kế hoạch, thì bước này sẽ khá suôn sẻ và khá thú vị. Trong quá trình hậu sản xuất, bạn sẽ có cơ hội xem các cảnh phim gốc được chỉnh sửa thành một câu chuyện, với đồ họa và tiêu đề được thêm vào, làm chủ màu sắc, trộn âm thanh và các bước hoàn thiện cuối cùng được thực hiện trước khi xuất cho TV!

4. Quy trình quay phim TVC quảng cáo truyền hình

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 12

Nếu công ty của bạn đang muốn quay một đoạn phim quảng cáo dài 30 giây để quảng cáo sản phẩm và dịch vụ của mình, điều đầu tiên (và tốt nhất) bạn nên làm là thuê công ty sản xuất tại địa phương của bạn.
Khi làm như vậy, bạn sẽ được đảm bảo sự hỗ trợ cần thiết, sự hiểu biết sáng tạo và kinh nghiệm để tạo ra một quảng cáo chất lượng giúp thúc đẩy doanh số bán hàng của bạn.
Có 3 bước chính để quay một đoạn phim quảng cáo ngắn, vì vậy hãy cùng tìm hiểu những bước sau:
Tóm lại, quảng cáo của bạn:
+ Thể hiện các giá trị cốt lõi của công ty bạn
+ Cung cấp đầy đủ tài liệu để người xem đưa ra quyết định sáng suốt về thương hiệu của bạn
+ Khuyến khích khán giả của bạn hành động ngay lập tức
+ Rõ ràng, tất cả những điều trên đều rất lớn đối với doanh nghiệp của bạn, và đó là lý do biện minh cho việc bạn đã dành nhiều thời gian và công sức cho việc lập kế hoạch trước.
Dưới đây là bảng phân tích về quy trình tiền sản xuất điển hình mà công ty sản xuất video của bạn có thể sẽ hướng dẫn bạn trước khi bắt đầu quay phim:

Bước 1: Nội dung cần thực hiện

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 13

+ Xác định đối tượng của bạn
+ Xác định thông điệp của bạn
+ Tạo lời kêu gọi hành động
+ Tạo ngân sách
+ Xác định độ dài thương mại lý tưởng
+ Viết và sửa đổi kịch bản
+ Bảng phân cảnh cho toàn bộ quảng cáo
+ Lập danh sách bắn
+ Tạo lịch trình sản xuất
+ Phác thảo địa điểm thiết lập, sử dụng studio, thiết bị, tài năng được thuê, thông tin liên hệ, ngày sản xuất và đội ngũ sản xuất
+ Soạn thảo hợp đồng phù hợp với ngân sách của bạn
+ Tất cả những điều này xảy ra trước khi bất kỳ quá trình quay phim nào bắt đầu. Hoang dã, phải không?
Như bạn có thể thấy, việc sản xuất trước ngay cả một đoạn phim quảng cáo ngắn 30 giây có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để lên kế hoạch trước khi mọi thứ được thiết lập, ký hợp đồng và chuẩn bị cho việc quay phim bắt đầu.
Bây giờ bạn đã xử lý xong vấn đề đó, hãy chuyển sang bước hai: sản xuất phim.

Bước 2: Sản xuất phim

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 14

Ánh sáng, máy quay, diễn!
Bây giờ bạn đã chuẩn bị mọi thứ để quay phim, quá trình sản xuất có thể bắt đầu. Ánh sáng, đạo cụ, thiết bị trường quay và diễn viên nên được chuẩn bị trước để tránh xảy ra bất kỳ trục trặc nào trong quá trình quay phim.
Đảm bảo rằng tất cả các diễn viên đều biết kịch bản từ trong ra ngoài, tất cả các thiết bị đều hoạt động hoàn hảo và toàn bộ đoàn của bạn đã sẵn sàng hành động.
Để có được những thước phim chất lượng cho bất kỳ loại hình sản xuất video nào, bạn có thể dự kiến ​​quay khoảng năm trang kịch bản mỗi ngày.
Điều này có nghĩa là làm việc từ bình minh đến hoàng hôn, bạn sẽ có được khoảng 5 phút phim hay được quay ở dạng thô. Hãy nhớ rằng đây là những cảnh quay phim không có tổ chức, ngẫu nhiên và không theo thứ tự thời gian; vẫn còn nhiều việc phải làm sau khi quá trình quay phim kết thúc.
Thật không may, mọi thứ không phải lúc nào cũng diễn ra như kế hoạch trên phim trường. Thời lượng phim ước tính này không tính đến bất kỳ rủi ro nào có thể xảy ra trong ngày.
Sau khi quay xong, bạn đã sẵn sàng chuyển sang giai đoạn cuối cùng của quá trình quay phim: chỉnh sửa hậu kỳ.

Bước 3: Chỉnh sửa hậu kỳ

8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 15

Chỉnh sửa là rất quan trọng. Đây là lúc tất cả những gì bạn quay phim bắt đầu có ý nghĩa; đây là nơi tất cả kết hợp lại với nhau để tạo ra một sản phẩm phục vụ nhu cầu xem của khách hàng.
Nhiều thứ khác nhau xảy ra trong hậu kỳ. Vì tất cả các cảnh quay của bạn có khả năng được quay không theo thứ tự, nên có những cảnh quay lặp đi lặp lại phải được xem xét và cắt bớt những cảnh không cần thiết và cảnh quay của bạn không có hiệu ứng đặc biệt, quảng cáo của bạn còn lâu mới trở thành sản phẩm cuối cùng.
Vì vậy, trong khi bạn thực sự đang ở bước cuối cùng của quá trình quay phim, đó là một bước lớn.
Vậy điều gì thực sự diễn ra ở hậu trường sau khi đoạn phim quảng cáo của bạn được quay xong?
Thành thật mà nói, rất nhiều. Dưới đây là một số điều chính xảy ra sau buổi chụp:
Đoạn phim quảng cáo đã quay của bạn được ghép kỹ thuật số với nhau bằng nhiều phần mềm và thiết bị chỉnh sửa tiên tiến.
Bất kỳ cảnh nào không thể sử dụng được, có lỗi hoặc chất lượng kém đều được chụp lại. Điều này có nghĩa là quay nhiều hơn, đòi hỏi sử dụng (lại) tất cả thiết bị, ánh sáng, địa điểm / studio và nhân tài được thuê có mặt vào (các) ngày sản xuất ban đầu.
Sau đó, một trình biên tập âm thanh chuyên nghiệp sẽ xem nhiều bản nháp thô của quảng cáo của bạn và quyết định vị trí đặt âm thanh để nâng cao sức hấp dẫn tổng thể cho quảng cáo của bạn.
Cuối cùng, bất kỳ bản nhạc nào cần thiết sau đó sẽ phủ lên quảng cáo nếu thích hợp. Tại đây, một nhạc sĩ, ban nhạc hoặc nhà soạn nhạc chuyên nghiệp được thuê. Đó là, trừ khi bạn có quyền sử dụng tác phẩm của nghệ sĩ khác. Trong trường hợp đó, cần có các bước bổ sung để đảm bảo các quyền đó và tất nhiên, tất cả đều phải trả phí.

Phần kết luận

Vậy là xong — để đạt được thành công quảng cáo truyền hình lớn tiếp theo của bạn! Nó có vẻ không phải là một quá trình dễ dàng ngay lập tức, nhưng nếu bạn tìm thấy những chuyên gia sản xuất phù hợp, những người biết cách lên ý tưởng và thực hiện nó, bạn sẽ nhận được nhiều hơn giá trị tiền của mình.
Cuối cùng, bạn sẽ xuất hiện trước một quảng cáo truyền hình tốt hơn (hy vọng) đạt được kết quả mà bạn đã mong muốn ngay từ đầu.
8 bước để quay phim TVC quảng cáo truyền hình 16
Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ về Quay phim TVC quảng cáo truyền hình qua 8 bước. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo