Cách viết kịch bản thu âm TVC quảng cáo hay nhất – Bạn đã biết?

Ngày nay, TVC quảng cáo đang có vị thế cao trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm của các doanh nghiệp. Rất nhiều đoạn phim quảng cáo thu hút người xem không chỉ vì hình ảnh mà còn vì âm thanh độc đáo và hấp dẫn. Chính vì vậy, thu âm TVC quảng cáo đang là hình thức nhiều doanh nghiệp hướng đến nhằm đem lại hiệu quả marketing cao hơn. Vậy bạn đã biết cách viết kịch bản thu âm TVC quảng cáo hay nhất chưa? Hãy cùng theo dõi nhé!!! 

Thu âm TVC quảng cáo là gì?

Thu âm TVC quảng cáo là một tập tin âm thanh (mp3, wav, wma…) có chứa thông tin quảng bá, giới thiệu về thương hiệu, sự kiện, chương trình khuyến mãi hay thông tin sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp, cửa hàng, trung tâm mua sắm… Các file âm thanh này sẽ được những người có giọng đọc chuyên nghiệp truyền tải nội dung thông tin đến với người nghe. Thông thường, những giọng đọc truyền cảm sẽ tạo được ấn tượng và dễ làm người nghe ghi nhớ hơn. Âm thanh phát trong TVC quảng cáo cần được rõ ràng, chất lượng tốt và không bị rè. Đặc biệt, phải khớp với hình ảnh video, không bị lệch nhau giữa âm thanh và hình ảnh.

Các loại thu âm quảng cáo cho doanh nghiệp: 

 • Đọc lời bình TVC, quảng cáo radio
 • Thu âm quảng cáo sản phẩm, dịch vụ
 • Đọc lời bình cho TVC quảng cáo chương trình khuyến mãi
 • Thu âm nhạc chờ
 • Thu âm tổng đài điện thoại
 • Thu âm phát thanh
 • Thu âm phim quảng cáo, phim tài liệu, thuyết trình

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư giọng đọc TVC quảng cáo?

Tại sao doanh nghiệp nên đầu tư giọng đọc TVC quảng cáo?

Hình ảnh nội dung có thể là yếu tố làm TVC quảng cáo gây ấn tượng đến khách hàng. Nhưng khi kết hợp cùng âm thanh đặc sắc thì sẽ tạo nên sự thành công và có thể thu hút được người xem. Có thể nói, âm thanh chính là điểm nhấn làm cho sản phẩm được nhắc tới trong video đi vào lòng người và có tính lan truyền rộng rãi.

Nếu một doanh nghiệp đầu tư giọng đọc vào TVC quảng cáo thì sẽ mang lại hiệu quả từ 60% – 70% trong việc tăng doanh thu. Vì vậy, âm thanh quảng cáo chất lượng sẽ dễ dàng truyền tải được thông điệp liên quan về sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng của bạn.

Xem thêm: Có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

Làm sao để viết kịch bản thu âm TVC quảng cáo hay nhất

TVC quảng cáo có voice thu hút được người xem thì bạn cần phải có một kịch bản tốt để diễn viên lồng tiếng thể hiện trong video của bạn. Vậy kịch bản thu âm TVC quảng cáo như thế nào để gây được ấn tượng với khách hàng? Hãy xem xét các yếu tố dưới đây:

 • Kịch bản thu âm phải rõ ràng:Từng nội dung để thu âm của TVC quảng cáo phải rõ ràng, dễ hiểu. Từ ngữ và phát âm khi được đọc phải mang lại cảm giác dễ chịu cho người nghe chứ không được cứng nhắc và gượng gạo.
 • Kịch bản có format hợp lý: Nếu bạn là người viết kịch bản thì cần phải viết nội dung có khoảng cách giãn dòng lớn gấp đôi để người đọc có thể đọc được rõ ràng từng từ và không bị vấp. Điều này cũng giúp họ có thể thêm các ghi chú hoặc đánh dấu trong kịch bản để thể hiện kịch bản tốt hơn.
 • Phiên âm từ: Để phát thanh viên có thể đọc trơn tru một đoạn văn dài và phát âm đúng thì bạn cần phải phiên âm rõ ràng những từ khó như các thứ tiếng hay các thuật ngữ.
 • Sử dụng dấu câu đơn giản: Một đoạn văn bản có dấu câu rõ ràng thì chắc chắn người đọc cũng sẽ bắt được nhịp và làm cho TVC quảng cáo có âm thanh hay hơn. Nếu bạn muốn nhấn mạnh vào một đoạn nào đó trong kịch bản thì hãy sử dụng chữ đậm nét đối với đoạn đó. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh sử dụng những kí hiệu phức tạp như kí hiệu phần trăm hay kí hiệu đô la. Thay vì dùng các kí hiệu, bạn có thể đánh vần ra để người đọc có thể dễ thực hiện chuyên môn của mình hơn.
 • Nội dung cần chú trọng đến lợi ích: Để có thể thu hút được người xem thì nội dung thu âm TVC quảng cáo cần làm rõ lợi ích mà khách hàng sẽ có được chứ không phải nói về các tính năng của sản phẩm đó. Phải cho khách hàng biết họ sẽ nhận được những lợi ích gì khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Xem thêm: Làm thế nào để viết kịch bản TVC quảng cáo hiệu quả?

Làm sao để viết kịch bản thu âm TVC quảng cáo hay nhất

Thu âm TVC quảng cáo như là một vũ khí lợi hại giúp doanh nghiệp có thể thu hút và tiếp cận được nhiều khách hàng. Hy vọng, với những thông tin mà AEDIGI chia sẻ có thể giúp cho bạn biết thêm về các yếu tố để có được một kịch bản thu âm TVC quảng cáo. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật an lành và hạnh phúc nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo