Có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

Bạn đang phân vân không biết nên sử dụng quảng cáo TVC không? Bạn không biết đầu tư một khoản tiền lớn vào quảng cáo liệu có đem lại lợi nhuận và hiểu quả cao? Vậy những lợi ích mà quảng cáo TVC đem lại cho doanh nghiệp là gì? Hãy cùng AEDIG tìm hiểu về vấn đề này nhé. 

Quảng cáo TVC là gì?

Quảng cáo TVC là một loại hình quảng cáo bằng video hoặc sự kết hợp giữa âm thanh, hình ảnh được dàn dựng và sản xuất, phát hành trên các phương tiện truyền thông. Đoạn phim quảng cáo sẽ được phát trên truyền hình cùng một khoản phí tương đối lớn mà doanh nghiệp phải chi nếu muốn đoạn phim cũng mình chiếu trong các khung giờ vàng.

Quảng cáo TVC là gì

Quảng cáo TVC là cụm từ viết tắt Tiếng Anh Television Commercials. Đây chính là loại hình quảng cáo lâu đời, luôn được tồn tại và phát triển. TVC không chỉ là khái niệm cho các đoạn phim quảng cáo chỉ chiếu trên chương trình truyền hình mà nó còn mở rộng hơn đến các kênh khác trang web tư nhân, thương mại, trang mạng xã hội hay thậm chí ở các nơi công cộng như siêu thị, quảng trường… Mức độ phủ sóng của quảng cáo TVC ngày càng lớn, bởi vậy làm phim TVC đang dần trở thành xu hướng và được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng.

Với việc được đan xen vào các chương trình phim truyện, truyền hình thực tế hay gameshow đã mang TVC lan toả mạnh mẽ, tiếp cận được với một lượng lớn khá giả và đa dạng về lứa tuổi, ngành nghề. TVC quảng cáo sẽ có thời lượng ngắn gọn nhưng lại có thể truyền tải được những thông điệp của sản phẩm, doanh nghiệp hướng đến khán giả.

Xem thêm:

Doanh nghiệp có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

Doanh nghiệp có nên sử dụng quảng cáo TVC không

Rất nhiều doanh nghiệp cho rằng việc tốn một số tiền lớn để đầu tư vào quảng cáo TVC là không cần thiết. Tuy nhiên, những lợi ích mà quảng cáo TVC mang lại cho doanh nghiệp là rất có hiệu quả.

Quảng cáo TVC giúp xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến người tiêu dùng

Có thể thấy, thời lượng của các quảng cáo TVC chỉ giao động từ 15-30s nhưng hình ảnh thương hiệu vẫn được lặp đi lặp lại thông qua logo hay màu sắc và hệ thống sản phẩm nhận diện đặc trưng của thương hiệu. Điều này đã khéo léo làm cho độ nhận diện của thương hiệu mang dấu ấn vào trong tâm trí của công chúng, khiến họ nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách tự nhiên.

TVC của mỗi doanh nghiệp sẽ có những hình ảnh, màu sắc và thông điệp khác nhau vì vậy dễ dàng tạo nên ấn tượng đối với công chúng. Với sự đa dạng của các kênh để hiển thị phim quảng cáo cũng như sự phóng phú của các hình thưc phim quảng cáo thì các chủ doanh nghiệp ngày càng có niềm tin hơn vào lợi ích mà quảng TVC mang lại.

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng

Giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng

TVC sẽ giúp quảng bá đến nhiều đối tượng khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó kinh doanh đồng thời hỗ trợ cải thiện hoạt động bán hàng, Thông thường, quảng cáo động sẽ luôn mang đến hiệu quả hơn so với các quảng cáo tĩnh bằng hình ảnh hay nội dung đơn thuần. Vì vậy, quảng cáo TVC chính là cách đơn giản mà hiệu quả để tác động vào tâm trí người xem, giúp cho doanh nghiệp đạt được các mục tiêu quảng cáo của mình.

Các hình thức truyền thông khác chỉ giúp sản phẩm, dịch vụ tiếp cận đến một lượng khách nhất định tại một khu vực nhất định thì TVC quảng cáo được phát trên truyền hình và kết nối với khán giả toàn quốc ở đủ mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Hơn nữa TVC quảng cáo có thể được phát đi rộng rãi như trên mạng xã hội hay các nơi công cộng khác như siêu thị, quãng trường… Chính vì thế mà khách hàng tiếp cận được với doanh nghiệp và sản phẩm của bạn sẽ rất đa dạng và phong phú. Điều này chính là yếu tố quyết định giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường khách hàng tiềm năng của họ.

Xem thêm: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Tạo cho khách hàng sự tin tưởng cao hơn đối với sản phẩm của bạn

Có thể thấy, các sản phẩm bạn xem quảng cáo trên đài truyền hình sẽ khiến bạn cảm thấy đang tin cậy hơn nhiều so với một sản phẩm chỉ quảng cáo trên facebook hay các trang mạng xã hội. Truyền hình là kênh truyền thông chính thống của nhà nước, vì thế mỗi đoạn phim quảng cáo khi đăng tải đều được nhà đài kiểm tra và sàng lọc kĩ càng nhằm đảm bảo nội dung. Vậy nên, khi doanh nghiệp có TVC quảng cáo, chắc chắn khách hàng sẽ cảm thấy tin tưởng hơn rất nhiều.

Giúp quảng bá đến nhiều đối tượng khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó kinh doanh

Giúp quảng bá đến nhiều đối tượng khách hàng về những sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó kinh doanh

Không bị nhàm chán bởi những con số, con chữ và các hình ảnh, giờ đây TVC sẽ giúp bạn mã hoá lại nội dung thông tin dưới dạng hình ảnh động kèm âm nhạc, voice off. Chúng ta luôn nhận thấy video có tính lan truyền tốt hơn vì những đặc điểm mà nó sở hữu. Vì thế, TVC quảng cáo có khả năng ăn khách hơn cả khi các doanh nghiệp cũng phải thừa nhận việc sử dụng phim quảng cáo giúp họ tăng doanh thu, lợi nhuận so với các dạng quảng cáo truyền thống.

Kết Luận

Quảng cáo TVC có thể giúp các doanh nghiệp tương tác hiệu quả với khách hàng tiềm năng của mình. AEDIGI hy vọng, qua bài viết này các doanh nghiệp sẽ có quyết định đúng trong việc có nên sử dụng quảng cáo TVC hay không. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo