Những ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo sáng tạo HOT nhất 2022

Quảng cáo là một phần không thể thiếu trong việc xây dựng thương hiệu. Nó giúp nhận biết bạn là ai và sự lặp lại sẽ khắc sâu thương hiệu của bạn vào tâm trí khách hàng. Với những ý tưởng quảng cáo sáng tạo, bạn có thể nhanh chóng thiết lập những gì khiến bạn khác biệt so với những ý tưởng còn lại. Hãy cùng AEDIGI xem thử những ý tưởng sản xuất TVC quảng cáo sáng tạo HOT nhất 2022 nhé!!!

Đưa sự hài hước vào trong câu chuyện TVC

Sự hài hước của nội dung TVC chính là yếu tố quyết định đến chất lượng, hiệu quả của thông điệp truyền thông. Một kịch bản có nội dung vui nhộn, hài hước kết hợp cùng dàn diễn viên chất lượng cao thì TVC đó sẽ tạo được điểm nhấn và thu hút được người xem.

Đưa sự hài hước vào trong câu chuyện TVC 

Sử dụng môi trường để làm lợi thế của bạn

 

Những quảng cáo TVC sáng tạo nói về môi trường luôn đặc biệt và thu hút người xem. Chúng không chỉ tốt hơn những bảng quảng cáo nhàm chán mà còn biến một không gian bình thường thành một thứ gì đó vui nhộn hoặc thú vị, gây tò mò cho khách hàng.

Sử dụng những câu chuyện cảm động, nhẹ nhàng mà sâu sắc

Những câu chuyện cảm động về tình yêu thương giữa con người hay tình cảm gia đình luôn là một trong những hướng khai thác của nhiều TVC quảng cáo. Đặc biệt trong những dịp lễ tết, trung thu… có sự xum họp của gia đình thì hiệu quả quảng cáo của nó có thể nâng lên một tầm cao mới. Các nhãn hiệu như Cocacola, bột giặt OMO,bánh trung thu Kinh Đô, dầu ăn Neptune thường sẽ lấy hình ảnh gia đình làm nhân vật chính cho những TVC quảng cáo. Chính vì đánh vào tâm lý của người xem, nên các thương hiệu này đã tạo được tiếng vang danh tiếng cho mình và nâng cao độ nhận diện đến với công chúng.

Sử dụng những câu chuyện cảm động, nhẹ nhàng mà sâu sắc 

Dùng những động vật dễ thương

Hiện nay, một vài quảng cáo TVC thường sử dụng những động vật dễ thương như chó hoặc mèo nhằm tạo được điểm nhấn với người xem. Những thứ đáng yêu, dễ thương như động vật chắc chắn sẽ làm tan chảy trái tim của người xem và tạo được một vị trí trong tâm trí của người xem.

Dùng những động vật dễ thương 

Chọn đúng cách thức truyền tải

Ngày nay, có rất nhiều cách thức để dùng TVC quảng cáo truyền tải đến các đối tượng người xem. Vậy làm thế nào để có thể phù hợp với đối tượng mà bạn muốn nhắn gửi? Các doanh nghiệp có thể làm ý tưởng TVC quảng cáo được chuyển thể từ một MV ca nhạc và lồng ghép nhãn hàng vào đấy hoặc cũng có thể làm một đoạn phim ngắn có các yếu tố animation.

Việc sử dụng âm nhạc và hình ảnh mang yếu tố hoạt hình sẽ tạo nên tính giải trí và thu hút người xem cao hơn. Đây cũng là cách người xem bị dẫn dắt và dễ dàng chấp nhận thay vì những đoạn quảng cáo chen ngang lúc trước.

Đánh mạnh vào nhu cầu của khách hàng

Đánh mạnh vào nhu cầu của khách hàng

Ngày nay, nhu cầu của khách hàng rất đa dạng. Điển hình trong đó là vấn đề làm đẹp, bởi đây là nhu cầu của cả nam lẫn nữ. Nếu hình ảnh, nội dung của video có thể đánh mạnh vào nhu cầu hoặc vấn đề mà họ đang trăn trở thì hiệu quả truyền thông sẽ ngày càng cao hơn. Nhu cầu của khách hàng chính là yếu tố mà các thương hiệu đang hướng đến.

Đưa chương trình khuyến mãi vào TVC

Đưa chương trình khuyến mãi vào TVC

Có thể thấy, mọi người thường rất thích giảm giá, vậy nên nếu TVC có lồng ghép các chương trình khuyến mãi hay các mã giảm giá cho sản phẩm, dịch vụ thì chắc hẳn sẽ được rất nhiều người đón nhận. Làm TVC quảng cáo thông qua các chương trình khuyến mãi thực sự có rất nhiều cách để thực hiện. Bạn có thể đưa các giao dịch quảng cáo đến với nhiều đối tượng hơn bằng cách hợp tác với thương hiệu khác. Hay thậm chí bạn có thể là nhà tài trợ cho thương hiệu nào đó nhằm tăng sự nhận diện thương hiệu của mình, khiến nó trở nên phổ biến với công chúng hơn.

Đưa lối kể chuyện vào TVC quảng cáo

Đưa lối kể chuyện vào TVC quảng cáo

Đây là hình thức quảng cáo được nhiều doanh nghiệp áp dụng và ưa thích. Nếu quảng cáo đó có thông điệp rõ ràng và nội dung thực sự hấp dẫn, sáng tạo thì TVC đó sẽ đánh mạnh vào tâm lý của khách hàng. Mọi người thường chia sẻ một đoạn phim nào đó nếu nó thật sự có ý nghĩa và giá trị. Vậy nên, thay vì chỉ dùng những ý tưởng quảng cáo về sản phẩm hãy tạo ra cho mình một TVC với nội dung theo hướng chia sẻ một câu chuyện có tính giáo dục cao, truyền cảm hứng và giải trí để thu hút khán giả hơn.

Kết Luận

Để TVC quảng cáo có thể thu hút người xem thì nội dung ý tưởng sáng tạo chính là phần quyết định để đánh giá chất lượng của TVC đó. Vậy nên, những TVC có các nội dung sáng tạo độc đáo thường được đánh giá cao và đem về lượng lớn khán giả. AEDIGI hy vọng, với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều ý tưởng để tạo nên một TVC quảng cáo sáng tạo và được mọi người đón nhận.

Bạn có thể xem thêm: 

Top 3 TVC quảng cáo sữa hay nhất mọi thời đại

13 cách làm quảng cáo truyền hình có hiệu suất cao

Top 7 TVC quảng cáo ấn tượng nhất năm 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo