Quảng cáo TVC là gì? Lý do nên sử dụng TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là một trong những hình thức quảng bá tốn kém nhưng hiệu quả nhất. Nếu doanh nghiệp của bạn đang hoạt động không tốt có lẽ đã đến lúc bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một công ty cung cấp TVC quảng cáo. Đối với những người chưa biết thì TVC là viết tắt của cụm từ “TV Commercial” và được biết đến là một “công cụ thay đổi cuộc chơi” cho các doanh nghiệp khi được đưa vào kế hoạch tiếp thị. Vậy bạn đã biết lý do nên sử dụng TVC quảng cáo là gì chưa? 

Quảng cáo TVC là gì?

Quảng cáo TVC là gì

TVC quảng cáo là một hình thức quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, cá nhân hoặc tổ chức thông qua phương tiện truyền hình. Thời lượng của các TVC rất khác nhau nhưng chúng thường dài từ 10 giây đến 3 phút. Bất kể độ dài của TVC là bao nhiêu, điều quan trọng cần lưu ý là thông điệp truyền tải phải hấp dẫn và thu hút để khiến người xem không bị mất hứng thú trong vài giây đầu tiên của TVC.

Mục tiêu chính của TVC là giới thiệu một sản phẩm mới, tạo sự nhận biết và cuối cùng là khiến người tiêu dùng chuyển sang sản phẩm được quảng bá. TVC cũng có tác dụng nhắc nhở người tiêu dùng về sự tồn tại của sản phẩm nhằm tạo ra nhu cầu liên tục theo thời gian.

Một TVC hiệu quả cần có các tiêu chí sau:

  1. Truyền tải một thông điệp rõ ràng
  2. Nhất tâm – chỉ nên đưa ra MỘT thông điệp rõ ràng
  3. Có liên kết thương hiệu rõ ràng và có thể dễ dàng nhớ lại, ví dụ như Maggi được nghĩ đến khi người ta nói về mì ăn liền, Colgate khi nhắc đến kem đánh răng, v.v.
  4. Độc đáo – không phải thứ gì đó tương tự với một thương hiệu khác
  5. Cung cấp khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo.

Xem thêm: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Những lý do nên sử dụng TVC quảng cáo

Mức độ phổ biến của các TVC quảng cáo trên truyền hình chủ yếu là do khả năng tiếp cận rộng rãi đến khán giả mà họ phục vụ nhưng đó không phải là tất cả. Có nhiều lý do tại sao doanh nghiệp của bạn hoặc bất kỳ doanh nghiệp nào có thể thu được lợi ịch to lớn bằng cách quảng cáo trên truyền hình.

1. Giới thiệu thương hiệu của bạn

Giới thiệu thương hiệu của bạn

Nếu thương hiệu của bạn tương đối mới trên thị trường hoặc nếu bạn đã tung ra một dòng sản phẩm mới, mọi người cần biết về nó. Nếu bạn không cho họ biết bạn đang bán gì, họ sẽ không biết có nên mua hay không. Quảng cáo truyền hình là hình thức quảng cáo tốt nhất để giới thiệu sản phẩm của bạn trên thị trường. Quảng cáo của bạn càng sáng tạo và hấp dẫn, thì quảng cáo đó sẽ lưu lại lâu hơn trong ký ức của mọi người, khiến khả năng nhận biết và nhận biết thương hiệu của bạn càng cao. Đó là bước đầu tiên trước khi thực sự bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

2. Trình diễn sản phẩm

Trình diễn sản phẩm

Cho dù sản phẩm hay dịch vụ của bạn có độc đáo đến mấy thì bạn cũng cần hiển thị thông tin đó trên các TVC quảng cáo để mọi người biết tại sao thương hiệu của bạn nổi bật. Khi bạn chứng minh sản phẩm của mình khác biệt như thế nào thì thị trường của bạn khi đó sẽ nhận ra tại sao bạn khác biết và tại sao họ nên chọn bạn hơn các thương hiệu khác.

3. Chiến lược mở rộng

TVC quảng cáo đóng một vai trò quan trọng trong việc giữ cho một thương hiệu “tồn tại”. Điều hành một doanh nghiệp là rất khó khăn vào những thời điểm có quá nhiều cạnh tranh và nếu doanh số bán hàng hoặc tốc độ tăng trưởng của bạn đang giảm, đã đến lúc ra mắt lại các sản phẩm của bạn với một diện mạo mới hoặc bất kỳ tính năng mới nào, cùng với một chiến lược khuyến mại hoàn toàn chủ động. Trong trường hợp này, bạn cần củng cố thương hiệu của mình trên thị trường để khiến khách hàng quay trở lại cũng như thu hút khách hàng mới. Điều này cũng hoạt động như một lời nhắc nhở mọi người rằng thương hiệu này tồn tại và giải thích cho họ cách thương hiệu ở đó để đáp ứng nhu cầu hoặc mong muốn của họ.

Xem thêm: Có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

4. Độ tin cậy của thương hiệu của bạn

Một quảng cáo truyền hình là vô cùng tốn kém. Chỉ một vài giây của một thời điểm có thể khiến bạn tiêu tốn hàng trăm triệu để quảng cáo của bạn được phát sóng. Thông thường, mọi người có xu hướng tin tưởng những thương hiệu đang chạy quảng cáo của họ trên truyền hình bởi vì hai lý do: Một, bởi vì chỉ một thương hiệu có uy tín mới có thể quảng bá sản phẩm của họ và hai, bởi vì chỉ một doanh nghiệp thực sự mới chi nhiều tiền cho quảng cáo.

Độ tin cậy của Thương hiệu của bạn

5. Có được khách hàng mới

Có được khách hàng mới là điều bắt buộc để tăng trưởng kinh doanh. Quảng cáo rất quan trọng vì nó có thể giúp bạn tiếp cận nhiều người hơn trong đối tượng mục tiêu của mình với thông điệp trực tiếp thu hút họ. Thông qua quảng cáo trực tuyến, bạn không cần phải thu hút nhiều đối tượng như cách bạn làm với các phương tiện quảng cáo truyền thống như quảng cáo trên báo in hoặc truyền hình. Quảng cáo kỹ thuật số cho phép bạn tiếp cận cụ thể những người phù hợp với nhân khẩu học mục tiêu chính xác , sở thích chính và hơn thế nữa.

Kết Luận

Trên đây là những lý do tại sao mọi doanh nghiệp cần có TVC quảng cáo. Bạn cần chọn nơi sản xuất TVC quảng cáo chuyên nghiệp để có thể tăng độ tin cậy của đoạn phim đến với khách hàng tiềm năng của bạn. AEDIGI hy vọng với những chia sẻ này, doanh nghiệp của bạn sẽ có thêm các thông tin hữu ích về quảng cáo TVC.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo