Quay phim quảng cáo doanh nghiệp là gì? Bạn đã biết?

Hiện nay, quay phim quảng cáo doanh nghiệp đang là một hình thức quảng cáo mới mẻ ở thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại là hình thức được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm và ưa chuộng. Quảng cáo doanh nghiệp đóng vai trò quan trọng trong việc đưa hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Vậy bạn đã biết quay phim quảng cáo doanh nghiệp là gì chưa? Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về vấn đề này nhé!!!

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp là gì?

Phim quảng cáo doanh nghiệp hay còn gọi là phim tự giới thiệu doanh nghiệp, là hình thức video giới thiệu các thông tin của doanh nghiệp đến đối tác và khách hàng. Mục đích làm cho biết về những sản phẩm, dịch vụ hay quy mô của doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn thay cho việc sử dụng các tập hồ sơ, văn bản dài vài trang giấy khô khan. Thể loại phim này sẽ chú trọng đến hình ảnh của công ty đến với đại chúng hơn.

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp là gì

Phim quảng cáo doanh nghiệp thường có thời lượng tầm 10 phút hoặc ít hơn. Nhờ đó, phim có nhiều không gian để sử dụng hình ảnh, video trực quan và lời bình để người xem có thể hiểu rõ hơn về doanh nghiệp đó. Nó được dùng để khái quát một số thông tin về doanh nghiệp bao gồm lịch sử phát triển, quy mô, văm hoá, năng lực, mục tiêu cũng như tầm nhìn và định hướng phát triển của công ty. Qua đó, đối tác và khách hàng sẽ có một cái nhìn tổng quát hơn về công ty.

Vì vậy, để có được một đoạn phim quảng cáo doanh nghiệp chuyên nghiệp và có hiệu quả thành công thì cần phải có đội ngũ ekip chuyên nghiệp và nội dung sáng tạo, độc đáo, mới mẻ mới có thể thu hút được công chúng. Thông thường những đoạn phim này sẽ được lưu hành nội bộ hoặc trình chiếu vào các sự kiện của công ty, trong triển lãm, hội thảo chuyên ngành hoặc đa ngành cũng như trong dịp đặc biệt của doanh nghiệp nhằm quảng bá và khẳng định vị thế của mình.

Xem thêm: TVC doanh nghiệp là gì? Có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không?

Tại sao nên thực hiện quay phim quảng cáo doanh nghiệp?

1. Tiết kiệm một khoảng chi phí lớn

Tiết kiệm một khoảng chi phí lớn

Phim quảng cáo doanh nghiệp có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với việc quảng cáo qua TVC. Đoạn phim quảng cáo này có thể được sử dụng trên các kênh truyền thông xã hội được ưa chuộng hiện nay như: facebook, Instagram, Youtube, Các trang báo mạng… hay các trang mạng xã hội khác.

Nếu chi phí của việc quảng cáo bằng TVC trên truyền hình sẽ được tính theo từng giây từng phút thì với phim quảng cáo doanh nghiệp, chi phí sử dụng các gói truyền thông sẽ thấp hơn nhiều mà còn có thể tiếp cận được khách hàng nhanh hơn với sự xuất hiện nhiều lần của đoạn phim trên các trang mạng xã hội.

2. Giới thiệu những điểm nổi bật của doanh nghiệp

Nội dung phim doanh nghiệp thường sẽ nói về những thông tin khái quát của công ty gồm lịch sử phát triển. quy mô, văn hoá làm việc… Những thông tin này sẽ được lưu truyền nội bộ đến nhân viên trong công ty. Những điểm nổi bật và ưu điểm của doanh nghiệp sẽ được đưa vào đoạn phim một cách tài tình và khiến cho người xem hiểu hơn và tiếp nhận doanh nghiệp đó.

Đây là một cách truyền bá rất hiệu quả nhằm mở rộng tầm nhìn của nhân viên trong công ty, từ đó có thể làm việc hiệu quả và nhanh chóng. Ngoài ra, với những người có ý định nộp hồ sơ làm việc vào công ty thì sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về nơi mà mình đang muốn tiến vào làm việc. Đặc biệt, phim quảng cáo doanh nghiệp còn có thể khẳng định được tên tuổi của doanh nghiệp trên thị trường thông qua việc giới thiệu quy mô, cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện có.

3. Tăng độ nhận diện của thương hiệu

Mức độ nhận diện thương hiệu là thước đo để đánh giá doanh nghiệp đó có thật sự tiếp cận đến được với khách hàng không. Một thương hiệu có độ nhận diện cao thì chắc chắn sẽ đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Khi phim quảng cáo doanh nghiệp được tung ra thị trường thì người xem sẽ hiểu hơn về sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đó đang kinh doanh. Nếu đoạn phim đó có những điểm đặc biệt như âm thanh, nội dung, hình ảnh có thể gây ấn tượng với khách hàng thì có thể sẽ làm tăng được độ nhận diện thương hiệu trong tâm trí của khách hàng.

4. Phương thức marketing hiệu quả

Phương thức marketing hiệu quả 

Đây là một hình thức marketing có thể thu hút được lượng khách hàng lớn đến sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp. So với việc quảng cáo bằng những tờ rơi, banner, radio.. thì phim quảng cáo doanh nghiệp có thể tạo được tiếng vang lớn đến với công chúng. Các đoạn phim ngắn này có thể được sử dụng trong những buổi trình chiếu của sự kiện nội bộ, hội thảo, hội nghị hay các sự kiện văn hoá xã hội giải trí nhằm quảng bá hình ảnh của mình đến với đại chúng.

5. Truyền tải thông điệp đến công chúng

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp không chỉ để giới thiệu những thông tin của công ty đến công chúng mà còn để truyền tải những thông điệp khác nhau qua những sản phẩm khác nhau. Những thông điệp có ý nghĩa và độc đáo khi truyền tải đến công chúng thì chắc chắn họ sẽ có ấn tượng và ghi nhớ về thông điệp đó, cũng như là sản phẩm của doanh nghiệp.

Xem thêm: Những ý tưởng làm TVC quảng cáo doanh nghiệp sáng tạo

Kết Luận

Quay phim quảng cáo doanh nghiệp là một hình thức quảng cáo có hiệu quả và có thể đem lại lợi nhuận cao cho doanh nghiệp đó. Hy vọng, với những thông tin mà AEDIGI chia sẻ có thể giúp bạn hiểu hơn về hình thức quảng cáo này cũng như quyết định có nên sử dụng dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp hay không. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo