Quay TVC là gì? Các loại TVC quảng cáo hiện nay

Bạn đã nghe nhiều đến cụm từ “TVC quảng cáo” nhưng chưa hiểu rõ về nó? Bạn không biết loại hình quay TVC quảng cáo này có lợi ích gì đối với các doanh nghiệp? Vậy các loại TVC quảng cáo đang hiện hành trên các kênh truyền hình và mạng xã hội là gì? Những câu hỏi này sẽ được AEDIGI giải đáp sau đây. 

Quay TVC là gì?

TVC là hình thức quảng cáo vô cùng quen thuộc với công chúng. Quảng cáo TVC là cụm từ viết tắt tiếng Anh Television Commercials. Đây là một loại quảng cáo bằng hình ảnh, video giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ hay sự kiện nào đó của doanh nghiệp được phát sóng trên hệ thống truyền hình.

Nguyên thuỷ những TVC quảng cáo này được chiếu trên truyền hình nhưng sau này đã phát triển thành phim quảng cáo trực tuyến trên các phương tiện truyền thông đa phương tiện khác như các trang web tư nhân, trang web thương mại hoặc trang web dịch vụ trên hệ thống mạng hoặc chiếu trong những rạp hát, rạp chiếu phim hoặc các nơi công cộng như siêu thị… Thu nhập từ quảng cáo là một phần quan trọng trong nguồn ngân sách của một mạng lưới truyền hình tư nhân. Ngày nay, quảng cáo ngày càng được phổ biến trên mạng xã hội đã tạo nên nguồn thu nhập lớn cho các trang web.

Quay TVC là gì

Các TVC quảng cáo thường có thời lượng từ 15-30-60 giây, tuỳ thuộc vào nhu cầu của từng doanh nghiệp. Các TVC quảng cáo thường được phát xen kẽ trong các đoạn nghỉ của những chương trình chính hoặc những bộ phim. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

Bên cạnh việc giới thiệu về các sản phẩm, dịch vụ, sự kiện của doanh nghiệp thì thông điệp là những gì mà TVC muốn hướng đến. Những nội dung, thông điệp trong TVC quảng cáo sẽ được chia sẻ đến công chúng một cách tinh tế, tự nhiên và rõ ràng. Chỉ cần khán giả xem hết đoạn phim thì có thể hiểu nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến.

Mặc dù chi phí chi trả để có một đoạn phim TVC quảng cáo là rất cao có thể lên đến vài trăm triệu và sẽ cao hơn nếu phát sóng trong khung giờ vàng hoặc các khung giờ đặc biệt như dịp lễ Tết, WorlCup.. Thế nhưng các doanh nghiệp vẫn chấp nhận chi tiền cho các đoạn phim quảng cáo này. Vì những lợi ích mà TVC quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp là rất lớn và sẽ tạo được tiếng vang, độ nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp đến công chúng sẽ lớn hơn.

Bạn có thể xem thêm: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Lợi ích mà TVC quảng cáo mang lại cho doanh nghiệp là gì?

1. Tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp

Sẽ thật tốn thời gian và khó khăn khi tìm hiểu về một doanh nghiệp với những thông tin trong cuốn profile dày đặc chữ. Trái lại, phim TVC quảng cáo với những hình ảnh, âm thanh thực tế sẽ giúp mọi người có thể tìm hiểu về doanh nghiệp một cách dễ dàng hơn. Chỉ cần xem một đoạn phim quảng cáo từ vài giây đến vài phút của TVC quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp là đã có thể cung cấp trọn vẹn những thông tin mà mọi người cần biết về doanh nghiệp.

Hơn nữa, một khi đoạn phim quay TVC quảng cáo được trình chiếu thường sẽ được lồng ghép nhãn hiệu, tên doanh nghiệp vào đoạn phim nhằm giúp cho công chúng có thể nhớ rõ thương hiệu. Với việc lặp đi lặp quảng cáo TVC trên các kênh phát sóng sẽ vô tình làm cho khán giả có thể nhận diện thương hiệu của doanh nghiệp một cách nhanh nhất.

2. Thúc đẩy người tiêu dùng mua và sử dụng sản phẩm

TVC quảng cáo giúp thúc đẩy người tiêu dùng dễ dàng tiếp cận thông tin sản phẩm từ nhiều khác nhau như: trang web, mạng xã hội… Điều này làm cho nhiều người biết đến sản phẩm của bạn hơn. Đặc biệt, có những trang web cung cấp dịch vụ so sánh giá sản phẩm từ các trang web khác đã hỗ trợ người tiêu dùng rất tốt trong việc mua hàng qua mạng.

3. Tiếp cận nhanh chóng được khối lượng lớn người xem

Tiếp cận nhanh chóng được khối lượng lớn người xem

Do khả năng hiển thị của TVC quảng cáo rộng nên các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng tiếp cận được với số lượng lớn người xem. Nếu nội dung TVC đủ hấp dẫn để níu chân người xem, truyền tải được những thông tin cần thiết để khách hàng chú ý thì khả năng thành công và tăng cao doanh số sẽ nằm trong tầm tay của bạn.

4. Sáng tạo đa dạng mẫu quảng cáo

Nội dung của TVC quảng cáo trên truyền hình sẽ bị kiểm duyệt nhưng không bị hạn chế quá nhiều. Các doanh nghiệp có thể thoả sức sáng tạo với những sản phẩm quảng cáo ấn tượng và độc đáo. Những đoạn phim quảng cáo càng mới lạ, khác biệt thì càng ghi lại dấu ấn trong tâm trí của khán giả.

Xem thêm: Có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

Các loại TVC quảng cáo phổ biến hiện nay

1. Quảng cáo truyền hình – TVC Ads

Đây là hình thức quảng cáo trên truyền hình và được phát sóng vào những khung giờ khác nhau. Chi phí cho mỗi lần xuất hiện là rất cao, nếu quảng cáo của bạn phát vào khung giờ vàng thì chi phí sẽ cao hơn. TVC Ads sẽ bị giới hạn về thời gian phát sóng và nội dung sẽ bị nhà đài kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi cho phát sóng.

Loại hình quảng cáo này đòi hỏi doanh nghiệp cần có một kế hoạch marketing hoàn chỉnh và có đủ nguồn chi phí để xuất hiện trên các khung giờ của truyền hình mà doanh nghiệp muốn. Ngoài ra, bạn cũng cần phải có chi phí để có thể lặp đi lặp lại đoạn TVC quảng cáo nhằm tiếp cận đến mọi người một cách nhanh hơn.

Xem thêm: Quảng cáo trên TV là gì? Các hình thức phổ biến quảng cáo trên TV

2. Quảng cáo trực tuyến – TVC Online

Khác với TVC Ads thì TVC online là phim quảng cáo xuất hiện trên các trang website hoặc mạng xã hội. Hình thức quảng cáo này sẽ không bị giới hạn thời lượng phát sóng và kinh phí không quá cao so với TVC Ads. Ngoài ra, hình thức quảng cáo này giúp doanh nghiệp có thể lựa chọn tập trung vào một nhóm đối tượng khách hàng mình mong muốn.

3. Quảng cáo tuyển dụng

Đây là dạng quảng cáo được thiết với mục đich giới thiệu doanh nghiệp và lợi ích của người lao động khi làm việc trong doanh nghiệp đó. Đây là dạng TVC quảng cáo chính sách, giá trị lợi ích của doanh nghiệp để thu hút và tuyển dụng người tài.

4. Quảng cáo truyền thông nội bộ

Là dạng quảng cáo để truyền thông điệp và làm nổi bật giá trị văn hoá của mỗi doanh nghiệp. Dạng quảng cáo truyền thông nội bộ này thường là những lời phát biểu của lãnh đạo để tăng sức thuyết phục và tin cậy đến người xem.

5. Quảng cáo 3D

quảng cáo 3d

Đây là một dạng quảng cáo được sản xuất theo định dạng 3D với hình ảnh sống động, thu hút người xem. Với dạng quảng cáo 3D này, sẽ giúp video tạo nên cảm giác chân thực và tác động đến người xem một cách nhanh chóng. Dạng này thường được lựa chọn làm video quảng cáo cho nội dung đánh giá của khách hàng và nó được là minh chứng để chia sẻ giá trị của doanh nghiệp với khách hàng.

Kết Luận

TVC quảng cáo được coi là một vũ khí lợi hại để có thể thực hiện chiến lược Marketing một cách hiệu quả. Đây là một hình thức phổ biến được nhiều doanh nghiệp tin tưởng và lựa chọn. Hy vọng, qua bài viết này AEDIGI sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin hơn về TVC quảng cáo. Cám ơn quý độc giả đã dành thời gian để đọc bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo