Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp

Trong bài viết này, AEDIGI sẽ đề cập đến khái niệm quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp, những lợi ích phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp mang lại và quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp để giúp bạn hiểu rõ hơn về quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp là như thế nào nhé!.

Quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp là gì?

 • Là phim giới thiệu về sản phẩm doanh nghiệp có thời lượng dưới 10 phút.
 • Nội dung phim thường giới thiệu về sản phẩm một doanh nghiệp thông qua hình ảnh đẹp và âm thanh sống động.
 • Phim thường đem đến cho người xem những cảm xúc chân thật nhất về doanh nghiệp của mình.
 • Ngoài ra phim doanh nghiệp còn có thể dùng làm viral, video clip quảng cáo trên facebook.

Những lợi ích mà phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp mang lại

 • Truyền tải thông tin đến khách hàng và đối tác của doanh nghiệp một cách rõ ràng, cụ thể và đầy đủ thông tin.
 • Dễ dàng quảng cáo sản phẩm trên các phương tiện truyền thông đại chúng.
 • Thông tin về sản phẩm doanh nghiệp sẽ được trình bày một cách sống động và đẹp mắt.

Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp

Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 7

Phim quảng cáo sản phẩm hay còn gọi video quảng cáo được xem là một công cụ mạnh mẽ để thông qua đó truyền đạt câu chuyện của doanh nghiệp bạn đến người tiêu dùng, khiến khán giả cảm nhận, suy nghĩ và hành xử theo một cách nhất định.
Khi được thực hiện tốt, video/phim có thể là một trong những đòn bảy chuyển đổi mạnh nhất giúp bạn tăng lượng khách hàng tiềm kiếm sản phẩm.

Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 8

Bất kể bạn có một nhóm nội bộ hay thuê một công ty làm phim quảng cáo sản phẩm để xử lý hoạt động tiếp thị video của doanh nghiệp, có ba danh mục dịch vụ sản xuất phim quảng cáo sản phẩm mà bạn cần phải tự thực hiện hoặc đảm bảo rằng công ty bạn thuê phải cung cấp được:

1. Tiền sản xuất

Là dịch vụ sản xuất phim quảng cáo bao gồm sáng tạo và lập kế hoạch. Điều này bao gồm:
Bước 1: Đặt mục tiêu cho video sản phẩm của bạn
Bắt đầu bằng cách phác thảo những gì bạn muốn đạt được với video sản phẩm của mình. Những mục tiêu này phải trùng khớp với các giai đoạn khác nhau trong kênh tiếp thị của bạn (nhận thức, cân nhắc và quyết định).

Bước 2:  Đối tượng mục tiêu của bạn

Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 9

Khi bạn biết mình hy vọng đạt được điều gì, bạn sẽ muốn có được một lượng khán giả cụ thể mà bạn muốn nhắm mục tiêu bằng video sản phẩm của mình. Ở cuối bước này, bạn nên biết sản phẩm hoặc dịch vụ của mình dành cho ai, bạn muốn họ làm gì sau khi xem video của bạn và bạn có thể tìm thấy chúng ở đâu.
Bước 3: Tìm câu chuyện bạn muốn kể
Mỗi video phải kể một câu chuyện hoàn chỉnh bao gồm nhân vật chính (khán giả mục tiêu của bạn), xung đột (điểm khó khăn của khán giả mục tiêu của bạn), tìm kiếm giải pháp cho xung đột (sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn) và cách giải quyết (cách sản phẩm của bạn hoặc dịch vụ làm cho mọi thứ tốt hơn).

2. Lập ngân sách

Nếu bạn đang tạo video sản phẩm chất lượng cao, thì ngân sách có thể nhanh chóng cạn kiệt, đặc biệt nếu bạn đang thuê ngoài dịch vụ sản xuất video của mình. Chính vì vậy bạn vẫn cần phải lập ra ngân sách tiêu tốn bao nhiêu khi thực hiện quay phim quảng cáo.

3. Viết kịch bản

Lập bảng phân cảnh và phác thảo danh sách cảnh quay (những cảnh bạn muốn đưa vào phim quảng cáo của mình), do thám vị trí (tìm kiếm địa điểm để quay video của bạn).
Tóm lại: viết kịch bản, phân cảnh và đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn hiểu đầy đủ không chỉ câu chuyện doanh nghiệp của bạn muốn kể mà còn cả những gì bạn muốn người xem làm với câu chuyện đó. Mặt khác, hậu cần là tất cả về các chi tiết liên quan đến cách bạn biến ý tưởng của mình thành một phim quảng cáo hoàn chỉnh và trau chuốt.
Bên cạnh đó, để quy trình làm phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp được hiệu quả hơn cần có:
Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 10
 • Nhà sản xuất tham gia vào tất cả các giai đoạn sản xuất từ ​​ý tưởng đến hoàn thành. Điều này bao gồm điều phối, giám sát và kiểm soát ngân sách, tài năng, hàng thủ công, v.v.
 • Giám đốc Nhiếp ảnh (Người điều khiển Máy quay Chính) làm việc với Đạo diễn để thực hiện tầm nhìn của họ đối với kịch bản. Họ giám sát các Bộ phận Máy ảnh và Ánh sáng và tạo ra những hình ảnh kể câu chuyện.
 • Người vận hành máy ảnh hỗ trợ chịu trách nhiệm đánh dấu điểm đồng bộ giữa video và âm thanh bằng bảng kẹp (thanh trượt), đảm bảo rằng tiêu điểm được đặt chính xác, đồng thời thay pin và phương tiện ghi.
 • Kỹ sư âm thanh hiện trường, điều khiển âm thanh và hiệu ứng.
 • Gaffer là trưởng bộ phận chiếu sáng. Họ chịu trách nhiệm thiết kế kế hoạch chiếu sáng.
 • The Grip phát triển và xây dựng bối cảnh cho một bộ phim, quảng cáo hoặc chương trình truyền hình. Tay cầm hoạt động trên thiết bị hỗ trợ máy ảnh và ánh sáng.
 • Nghệ sĩ trang điểm phải biết và hiểu về trang điểm và các kỹ thuật sử dụng để trang điểm cho mặt và cổ và có thể thay đổi diện mạo của diễn viên.
 • Nhà điều hành flycam không người lái vận hành bất kỳ để quay lại video.
 • Trợ lý Sản xuất chịu trách nhiệm liên lạc giữa các bộ phận sản xuất khác nhau và quản lý.
 • Thiết bị chuyên dụng có thể bao gồm máy ảnh độ nét cao, ánh sáng, âm thanh và các thiết bị khác.

4. Xử lý hậu kỳ

Sau khi video quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp được quay xong, quá trình hậu kỳ sẽ bắt đầu. Giai đoạn này bao gồm các dịch vụ sản xuất video như:
Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 11
 • Quản lý tệp
 • Chỉnh sửa video
 • Đồ họa chuyển động hoặc hoạt ảnh
 • Ghi âm thuyết minh hoặc lồng tiếng
 • Làm chủ âm thanh
 • Phân loại màu sắc
 • Đang gửi tệp
Có hàng trăm loại hoặc định dạng video khác nhau và không có gì đảm bảo rằng công ty sản xuất video mà doanh nghiệp bạn thuê cung cấp dạng phim quảng cáo mà bạn cần cho phim của mình. Một số dạng phim quảng cáo sản phẩm đang phổ biến nhất hiện nay:
Video quảng cáo sản phẩm dạng sự kiện
 • Các video được quay có thời lượng từ 30 giây đến hơn 3 giờ và có thể là video “tóm tắt” hoặc video giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp. Loại phim quảng cáo này được sử dụng nhằm quay lại sản phẩm dịch vụ của doanh nghiệp một cách tường tận nhất, không có cốt truyện.
Video quảng cáo dạng sản phẩm thương mại / quảng cáo
 • Có xu hướng dài 30–90 giây và có thể được viết theo kịch bản, kiểu tài liệu hoặc hoạt hình. Loại phim quảng cáo này có thể bao gồm nội dung sản phẩm, nội dung có thương hiệu,…
Video quảng cáo sản phẩm dạng kể chuyện
 • Các video này có thời lượng từ 1–30 phút và sử dụng cách kể chuyện và lồng sản phẩm của doanh nghiệp vào. Tuy nhiên, yếu tố câu chuyện được đẩy lên hàng đầu, giúp người xem không bị khó chịu khi có sản phẩm chen vào và sản phẩm chỉ xuất hiện một thời điểm, đúng lúc.
Video quảng cáo sản phẩm dạng SEO
 • Bạn có biết rằng video có thể tăng lưu lượng truy cập từ các công cụ tìm kiếm lên tới 157% không? Phim quảng cáo dạng SEO được tạo ra với mục đích tăng khả năng hiển thị video của bạn trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền.
Video quảng cáo sản phẩm dạng âm nhạc
 • Các video này có thời lượng từ 5-15 phút, có cốt truyện và xuyên suốt nội dung từ đầu đến cuối được thể hiện bằng âm nhạc.

5.  Gửi sản phẩm hoàn chỉnh cho khách hàng

Sau khi hoàn chỉnh video quảng cáo sản phẩm sẽ được gửi cho khách hàng xem qua, soát lỗi lần cuối. Sau đó phim quảng cáo sản phẩm sẽ được phát hành rộng rãi trên phương tiện truyền thông đại chúng.

Lời kết

Quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp 12

Đây là những quy trình cơ bản của việc làm phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp. Để có được sản phẩm cuối cùng là thước phim tốt, bên cạnh những ý tưởng sáng tạo độc đáo tất yếu cần có những kiến thức nền tảng về marketing, truyền thông, quảng cáo. Điều này sẽ khiến cho phim quảng cáo sản phẩm hướng tới đúng đối tượng người xem và mang lại hiệu quả cao hơn.
Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ về quy trình quay phim quảng cáo sản phẩm doanh nghiệp. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!
Xem thêm: 

TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

TVC doanh nghiệp là gì? Có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo