Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022

TVC quảng cáo sản phẩm được xem là một trong những chìa khóa quan trọng giúp các doanh nghiệp tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Vậy theo bạn dạng quay TVC nào đang hot và được sử dụng nhiều. Trong nội dung bài viết dưới đây, hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022.

 

1. TVC quảng cáo sản phẩm là gì?

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 10

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng video, giới thiệu về những sản phẩm thương mại.

Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, không bị giới hạn bởi không gian, đối tượng khán giả hay khoảng cách địa lý.

Nội dung TVC quảng cáo sản phẩm có thể là những hình ảnh khơi gợi sự quyến rũ, những hình ảnh nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng, cảm động… hoặc đơn giản nó chỉ là sản phẩm được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt mà bạn hoàn toàn có thể xây dựng concept phù hợp với chiến dịch.

2. Cấu trúc của một TVC quảng cáo sản phẩm

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 11

  • Thời lượng trung bình của một TVC quảng cáo từ 10 – 30 giây tùy vào thông điệp vào truyền thông mà doanh nghiếp muốn gửi đến người nghe mà thời lượng sẽ khác nhau.
  • TVC quảng cáo cũng có những bước như sản xuất phim bao gồm bước như tiền kỳ, sản xuất, hậu kỳ, phát hành. Tuy nhiên một TVC quảng cáo sẽ tốn ít thời gian và nguồn lực hơn.

3. Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022

3.1. TVC Ads (TVC Advertising – Quảng cáo truyền hình)

TVC Ads là hình thức quảng cáo trên truyền hình và thường được phát sóng vào các khung giờ khác nhau với chi phí cao. TVC Ads có độ phủ sóng rộng rãi nhưng bị giới hạn về thời gian phát sóng và nội dung cũng sẽ được kiểm duyệt chặt chẽ.

3.2. TVC Online (Quảng cáo trực tuyến)

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 12

Đây là hình thức TVC quảng cáo trên các website hay mạng xã hội. TVC Online không bị giới hạn thời gian phát sóng và kinh phí cũng không quá cao giống như TVC Ads. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có thể lựa chọn tập trung vào nhóm đối tượng khách hàng mà mình mong muốn.

3.3. TVC review sản phẩm

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 13

Có thể thấy rằng, quay phim review sản phẩm là một hình thức khéo léo trong các dạng sản xuất phim quảng cáo sản phẩm.

Người tiêu dùng ngày nay không chỉ còn tin vào những quảng cáo hoa mỹ, “thao thao bất tuyệt” về những điểm tốt, ưu điểm nổi bật của một sản phẩm. Mà bất kể sản phẩm nào cũng sẽ có mặt tốt và điểm hạn chế. Chính vì vậy, quay phim review sản phẩm được đánh giá là hình thức hiệu quả trong các chiến dịch đẩy mạnh truyền thông, bán hàng của doanh nghiệp.

3.4. TVC quay clip hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 14

Xu hướng làm clip hướng dẫn sử dụng sản phẩm cũng là một cách tiếp cận khách hàng hiệu quả, khi mà doanh nghiệp hiểu được mong muốn cũng như nhu cầu sử dụng sản phẩm của người tiêu dùng.

3.5. TVC quảng cáo sản phẩm 360 độ

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 15

Với các sản phẩm công nghệ thì đây có lẽ là dạng video quảng cáo sản phẩm phù hợp nhất.

Quay phim quảng cáo sản phẩm 360 độ cho người xem thấy được toàn cảnh về thiết kế, hình dạng và các góc cạnh, tính năng của sản phẩm.

Với xu hướng tìm hiểu kỹ càng về sản phẩm trước khi mua, người tiêu dùng hoàn toàn có thể lựa chọn một video quảng cáo sản phẩm 360 độ để biết được các thông tin cơ bản, cũng như những điểm nổi bật nhất của sản phẩm để đưa ra quyết định mua hàng.

4. TVC quảng cáo sản phẩm phải hội tụ những yếu tố gì?

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 16

Thông điệp truyền tải và kịch bản TVC quảng cáo đơn giản, dễ hiểu nhưng sâu sắc, ấn tượng sẽ dễ dàng để lại dấu ấn trong lòng khán giả, giúp truyền thông marketing của doanh nghiệp đạt được hiệu quả tốt.

TVC quảng cáo ấn tượng nhưng cũng cần gần gũi và thân thiện với người xem, đó sẽ là sợi dây gắn kết giữa người tiêu dùng và doanh nghiệp.

TVC để thêm phần sinh động hay ấn tượng vẫn có thể phóng đại nhưng nằm trong sự cho phép và không được đưa ra những không đúng và sai lệch về sản phẩm.

TVC quảng cáo ấn tượng phải được đầu tư kỹ lưỡng về khâu kĩ thuật, hình ảnh đẹp mắt, sắc nét.

Ngoài ra, TVC còn phải đảm bảo các yếu tố khác như: diễn viên(nếu có đóng sản phẩm review sản phẩm, nhân vật), địa điểm…

5. TVC quảng cáo sản phẩm giá bao nhiêu?

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 17

Quay TVC không có mức giá cố định mà tuỳ thuộc vào nhu cầu thực tế của khách hàng. Các mức giá đưa ra thường được tính toán kỹ lưỡng dựa trên nhiều yếu tố: Diễn viên, Ekip sản xuất, trang thiết bị, địa điểm…

6. Lời kết

Trên đây là top 6 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 được sử dụng phổ biến hiện nay, cũng như sự thích hợp của mỗi loại hình trong việc mang lại hiệu quả truyền thông cho doanh nghiệp.

Sẽ còn rất nhiều các hình thức sản xuất phim sản phẩm khác, điều quan trọng là doanh nghiệp có thể hợp tác được với đơn vị làm phim sản phẩm chuyên nghiệp, uy tín để có thể sáng tạo nên những video quảng cáo sản phẩm chất lượng và giá trị mà thôi.

Top 5 dạng quay TVC quảng cáo sản phẩm HOT nhất năm 2022 18

Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ hữu ích về quay phóng sự cưới giá bao nhiêu. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chụp phóng sự cưới là gì và Phù hợp với ai? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 kiểu quay video phóng sự cưới là gì? – Bạn nên biết? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết các dạng TVC quảng cáo HOT hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo