TVC doanh nghiệp là gì? Có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không?

Bạn muốn khách hàng ấn tượng về phim quảng cáo và thúc đẩy khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp bạn? Bạn muốn khách hàng nhớ về tên nhãn hiệu, thương hiệu của doanh nghiệp? Bạn đang phân vân không biết có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không? Vậy hãy cùng AEDIGI lý giải vấn đề này nhé !!!

TVC doanh nghiệp là gì?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của (Television Commercials). Một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, giới thiệu về những sản phẩm thương mại, hay một sự kiện nào đó được phát sóng trên hệ thống truyền hình. TVC quảng cáo thường được các nhà đài phát xen kẽ vào trước giữa hoặc sau nội dung chính của một chương trình.

Thời lượng của mỗi TVC sẽ khác nhau tuỳ thuộc vào từng mức chi phí của doanh nghiệp. Thông thường một đoạn phim TVC quảng cáo sẽ rơi vào thời gian từ 10 giây đến 3 phút. Bất kể độ dài của TVC bao nhiêu thì đièu quan trọng là những thông điệp được truyền tải phải gây chú ý và có điểm nhấn về nội dung để giữ chân người xem, không làm họ mất hứng thú trong vài giây đầu tiên của TVC.

TVC doanh nghiệp là gì

Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh, video, đồ họa,…giới thiệu về doanh nghiệp, về sản phẩm thương mại được phát sóng trên truyền hình hoặc đăng tải trên các trang mạng truyền thông đại thông. Thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng, đối tượng khán giả đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

TVC doanh nghiệp là một đoạn phim tự giới thiệu doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông. Việc đẩy mạnh thương hiệu là một trong những tài sản giá trị nhất của mỗi doanh nghiệp. Chỉ với một đoạn phim khoảng 5 phút là các doanh nghiệp có thể hoàn toàn có khả năng giới thiệu sản phẩm và công ty của mình đến tất cả người tiêu dùng. Có thể phát trên trang web của công ty, lan truyền trên Youtube hoặc gửi bằng email đến với khách hàng tiềm năng.

Với lối kể chuyện hấp dẫn, giai điệu truyền cảm, TVC giới thiệu doanh nghiệp dễ tạo thiện cảm cho người xem. Từ đó mang hình ảnh của công ty đến gần hơn với khách hàng và đối tác làm ăn. Ngoài ra, sản xuất phim quảng cáo công ty cũng là một hình thức khuyến khích người tiêu dùng mua sản phẩm. Vì vậy nó giúp làm tăng giá trị thương hiệu của doanh nghiệp lên rất nhiều.

Xem thêm:

Có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không?

Hiện nay, sự phổ biến của các TVC quảng cáo đang được lan rộng. Và đây chính là hướng giải quyết nhanh nhất cho các doanh nghiệp đang phân vân không biết nên sử dụng hình thức gì để quảng bá doanh nghiệp của mình.

Tăng độ nhận diện của thương hiệu

Tăng độ nhận diện của thương hiệu 

Một thương hiệu sở hữu mức độ nhận diện cao sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp đó. Nếu doanh nghiệp của bạn vừa mới có mặt trên thị trường hoặc bạn đang tung ra một dòng sản phẩm mới và muốn mọi người biết về nó thì TVC quảng cáo sẽ giúp bạn thực hiện điều này. Thông thường, nếu đã tạo được ấn tượng với khách hàng trong một thời gian thì họ cũng dễ dàng tiếp cận, sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu khi có nhu cầu.

Rút ngắn thời gian giới thiệu về công ty

Việc giới thiệu doanh nghiệp bằng diễn văn thường dài dòng và dễ gây sự xao nhãng cho người nghe. Một đoạn phim với thời lượng ngắn nhưng hấp dẫn sẽ giúp thu hút sự tập trung của khách hàng về cho công ty. Một quảng cáo TVC doanh nghiệp sẽ hơn những tập profile chỉ toàn chữ và số. Các hình ảnh, âm thanh sẽ làm cho đoạn TVC được sinh động hơn và giúp cho công chúng dễ dàng tiếp nhận thương hiệu của bạn.

Giới thiệu sản phẩm một cách độc đáo và chuyên nghiệp

Các đoạn TVC quảng cáo sẽ đưa sản phẩm của bạn đến gần với công chúng hơn bởi hình ảnh, màu sắc sinh động trong video. Những sản phẩm TVC quảng cáo của bạn sẽ được đưa lên các kênh truyền hình hoặc các trang mạng xã hội và những nơi công cộng. Điều này sẽ là một cách thức giới thiệu sản phẩm một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp. Trong TVC quảng cáo, bạn có thể chứng minh sản phẩm của mình khác biệt như thế nào. Ví dụ như sữa cho trẻ em chứa nhiều sắt và các vitamin giúp tăng trưởng chiều cao, trí nhớ… những lý do tại sao sản phẩm của bạn khác biệt và tại sao người tiêu dùng nên chọn thương hiệu của bạn hơn các thương hiệu khác.

Xem thêm: Có nên sử dụng quảng cáo TVC không?

Kết Luận

TVC doanh nghiệp là một hình thức mà hầu như các doanh nghiệp đều sử dụng và ưa chuộng bởi tính hữu ích và có thể đem lại lợi nhuận cho họ. Hy vọng, qua bài viết này các bạn sẽ biết được mình có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, AEDIGI xin chúc bạn một ngày thật hạnh phúc và bình an.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo