TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp?

Quảng cáo TVC chỉ vài giây có thể lên đến hàng trăm tỷ đồng… nhưng tại sao vẫn được các doanh nghiệp ưu ái và lựa chọn trong các chiến dịch Marketing của mình. Đây được xem là vấn đề luôn được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tìm hiểu. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu TVC doanh nghiệp là gì, ưu điểm của TVC doanh nghiệp qua bài viết này nhé!

 

1. TVC doanh nghiệp là gì?

TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp? 6

TVC là tên viết tắt của từ truyền hình quảng cáo – một hình thức quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, cá nhân hoặc tổ chức thông qua phương tiện truyền hình.

Thời lượng của các TVC rất khác nhau nhưng chúng thường dài từ 10 giây đến 3 phút. Bất kể độ dài của TVC là bao nhiêu, điều quan trọng cần lưu ý là thông điệp truyền tải phải hấp dẫn và thu hút để khiến người xem không bị mất hứng thú trong vài giây đầu tiên của TVC.

Mục tiêu chính của TVC là giới thiệu một sản phẩm mới, tạo sự nhận biết và cuối cùng là khiến người tiêu dùng chuyển sang sản phẩm được quảng bá. TVC cũng có tác dụng nhắc nhở người tiêu dùng về sự tồn tại của sản phẩm nhằm tạo ra nhu cầu liên tục theo thời gian.

2. TVC hiệu quả cần có các tiêu chí sau?

TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp? 7

  • Truyền tải một thông điệp rõ ràng
  • Nhất tâm – chỉ nên đưa ra MỘT thông điệp rõ ràng
  • Có liên kết thương hiệu rõ ràng và có thể dễ dàng nhớ lại, ví dụ như Maggi xuất hiện trong tâm trí người ta khi nói về mì ăn liền, Colgate khi đề cập đến kem đánh răng, v.v.
  • Độc đáo – không phải thứ gì đó tương tự với một thương hiệu khác
  • Cung cấp khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo.
  • Có một số bước liên quan đến việc tạo TVC. Bước đầu tiên và quan trọng nhất sẽ là cung cấp bản tóm tắt quảng cáo của khách hàng cho chúng tôi. Bản tóm tắt quảng cáo chứa thông tin cơ bản về tiếp thị, đối tượng mục tiêu và sự hiểu biết sâu sắc của người tiêu dùng về một sản phẩm nhất định, sẽ định hướng cho TVC. Nếu không có nó, mục tiêu của TVC sẽ mơ hồ và việc nhắm mục tiêu sẽ kém hiệu quả.
  • Trước khi TVC sẵn sàng được đón nhận bởi người tiêu dùng, TVC sẽ phải trải qua hội đồng kiểm duyệt để cắt lần cuối. Sau những chỉnh sửa kiểm duyệt cần thiết, TVC hoàn chỉnh cuối cùng sẽ được phát hành trên các mạng truyền thông.

3. Quy trình sản xuất TVC doanh nghiệp

TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp? 8

Thông thường, đội ngũ quay phim sẽ thông qua 1 bộ phận làm việc trực tiếp với khách hàng để tìm hiểu về kịch bản hoặc lên ý tưởng về kịch bản TVC mà khách hàng yêu cầu.

Khi đã có một kịch bản chi tiết, đội ngũ quay phim sẽ họp bàn kế hoạch để thực hiện quay TVC thông qua những công đoạn sau:

Lựa chọn diễn viên đóng phim phù hợp với nhu cầu mà khách hàng đề ra có thể là người nổi tiếng, nhân viên công ty hoặc khách hàng thân thiết của công ty đó. Bên cạnh đó, quá trình lựa chọn diễn viên cũng phụ thuộc khá nhiều vào nhu cầu tài chính của doanh nghiệp .

Xây dựng trường quay, dàn âm thanh, ánh sáng và xây dựng bối cảnh sao cho phù hợp với kịch bản

  • Tiến hành quay phim và thu lời thoại.
  • Hậu kì
  • Phát hành

4. Ưu điểm của TVC doanh nghiệp

TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp? 9

4.1. Giá trị cốt lõi của thương hiệu được phản ánh

Thông qua TVC, giá trị cốt lõi của công ty có thể được xác định. TVC giúp bạn dễ dàng hình thành một chiến lược quảng cáo gắn kết và hấp dẫn, phù hợp với mục tiêu xây dựng thương hiệu của bạn.

Sự gợi nhớ thương hiệu thông qua các quảng cáo trên TV bao gồm tác động cao đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng; do đó các công ty nên hết sức cẩn thận trong khi tạo dựng hình ảnh thương hiệu trong tâm trí người tiêu dùng. Trong ngành, yếu tố quan trọng hàng đầu ảnh hưởng đến quyết định mua của người mua là quảng cáo.

4.2. Thương hiệu được công nhận

Lý do quan trọng nhất khiến TVC có ý nghĩa quan trọng đối với một doanh nghiệp là đây là cách một tổ chức được công nhận và người tiêu dùng biết đến. Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất của thương hiệu, đây được xem là bộ mặt của doanh nghiệp.

4.3. Tạo niềm tin trong thị trường

TVC có chiến lược tốt giúp doanh nghiệp tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng và khách hàng tiềm năng

4.4. Tăng giá trị doanh nghiệp

TVC rất quan trọng khi bạn đang cố gắng phát triển công việc kinh doanh trong tương lai và một thương hiệu đã có uy tín. Nó có thể làm tăng giá trị của doanh nghiệp bằng cách cung cấp cho công ty nhiều đòn bẩy hơn trong ngành. Điều này làm cho nó trở thành một cơ hội đầu tư hấp dẫn hơn nhờ vào vị trí vững chắc của nó trên thị trường.

4.5. Tạo khách hàng mới

Một thương hiệu tốt sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào để thúc đẩy hoạt động kinh doanh giới thiệu. Thương hiệu mạnh nói chung có nghĩa là người tiêu dùng có ấn tượng tích cực về công ty và họ có khả năng sẽ thử làm ăn với bạn do sự quen thuộc và đáng tin cậy khi sử dụng một cái tên mà họ sẽ tin tưởng.

4.6. Cải thiện niềm tự hào và sự hài lòng của nhân viên

Khi một nhân viên làm việc cho một công ty có thương hiệu mạnh và thực sự đứng đằng sau thương hiệu, họ sẽ hài lòng hơn với công việc của mình và có mức độ tự hào hơn về công việc. Làm việc cho một thương hiệu có uy tín và được công chúng đánh giá cao sẽ giúp làm việc cho công ty đó trở nên thú vị và hài lòng hơn.

5. Lời kết

TVC doanh nghiệp là gì? Ưu điểm của TVC doanh nghiệp? 10

Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ hữu ích về TVC doanh nghiệp là gì và ưu điểm của TVC doanh nghiệp. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chụp phóng sự cưới là gì và Phù hợp với ai? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 kiểu quay video phóng sự cưới là gì? – Bạn nên biết? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết các dạng TVC quảng cáo HOT hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo