TVC là gì? Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả?

Lâu nay bạn nghe mọi người nhắc nhiều về TVC nhưng bạn chưa biết hết thuật ngữ TVC có ý nghĩa gì. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu kỹ về TVC là gì, điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả qua bài viết này!

1. TVC quảng cáo là viết tắt của gì?

TVC, biệt ngữ thương mại cho quảng cáo truyền hình

2. TVC (quảng cáo truyền hình) là gì?

TVC là gì? Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả? 4

TVC là tên viết tắt của từ truyền hình quảng cáo – một hình thức quảng cáo nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, ý tưởng, cá nhân hoặc tổ chức thông qua phương tiện truyền hình.
Thời lượng của các TVC rất khác nhau nhưng chúng thường dài từ 10 giây đến 3 phút. Bất kể độ dài của TVC là bao nhiêu, điều quan trọng cần lưu ý là thông điệp truyền tải phải hấp dẫn và thu hút để khiến người xem không bị mất hứng thú trong vài giây đầu tiên của TVC.
Mục tiêu chính của TVC là giới thiệu một sản phẩm mới, tạo sự nhận biết và cuối cùng là khiến người tiêu dùng chuyển sang sản phẩm được quảng bá. TVC cũng có tác dụng nhắc nhở người tiêu dùng về sự tồn tại của sản phẩm nhằm tạo ra nhu cầu liên tục theo thời gian.
TVC là gì? Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả? 5
Một TVC hiệu quả cần có các tiêu chí sau:
+ Truyền tải một thông điệp rõ ràng
+ Nhất tâm – chỉ nên đưa ra MỘT thông điệp rõ ràng
+ Có liên kết thương hiệu rõ ràng và có thể dễ dàng nhớ lại, ví dụ như Maggi được nghĩ đến khi người ta nói về mì ăn liền, Colgate khi đề cập đến kem đánh răng, v.v.
+ Độc đáo – không phải thứ gì đó tương tự với một thương hiệu khác
+ Cung cấp khả năng mua hàng sau khi xem quảng cáo.
+ Dựa trên bản tóm tắt quảng cáo được đưa ra, chúng tôi sau đó sẽ có thể trình bày một ý tưởng và cốt truyện sáng tạo cho bạn, khách hàng. Từ đây, một bảng phân cảnh sẽ được tạo dựa trên sở thích của khách hàng. Phần trình bày ý tưởng này sẽ kết hợp nhiều kịch bản sẽ được lựa chọn sau khi đã thực hiện một cuộc nghiên cứu sâu rộng.
+ Khi trình bày bảng phân cảnh thành công sẽ đến quá trình sản xuất. Trong quá trình này, một cuộc thảo luận khác sẽ được tổ chức để xác định các khía cạnh như lịch trình sản xuất, các đề xuất về tài sản và tủ quần áo (nếu có), cũng như địa điểm quay. Sau đó, khách hàng cũng sẽ phải đồng ý về tài năng sử dụng TVC, clip ca nhạc, v.v.
+ Sau khi trả trước 50% so với giá đã thỏa thuận, chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình sản xuất. Mặc dù có sự chuẩn bị chi tiết dẫn đến việc sản xuất, việc quay phim thường chỉ diễn ra trong một ngày.
+ Phần dài nhất của một quá trình sản xuất TVC là quá trình hậu kỳ, bao gồm chỉnh sửa ngoại tuyến (trong đó, biên tập viên của chúng tôi sẽ chọn những khung hình đẹp nhất trong các cảnh quay đã quay để xây dựng một TVC nháp). Tiếp theo là sự kết hợp của đồ họa 2D và 3D.
+ Cuối cùng, sau khi khách hàng đã duyệt bản thảo TVC, phần ghi âm giọng nói và âm nhạc sẽ được thêm vào để hoàn thiện.

3. TVC trong marketing là gì?

Quảng cáo truyền hình (còn được gọi là quảng cáo truyền hình, quảng cáo thương mại, quảng cáo truyền hình hoặc đơn giản là quảng cáo) là một loạt các chương trình truyền hình do một tổ chức sản xuất và trả tiền. Các nhà quảng cáo và nhà tiếp thị có thể coi quảng cáo trên truyền hình là TVC.

4. Làm cách nào để tạo TVC quảng cáo?

+ Mẹo để Tạo Quảng cáo Truyền hình Hiệu quả
+ Phá vỡ khuôn mẫu.
+ Đừng nhàm chán.
+ Sử dụng Người ảnh hưởng.
+ Tập trung vào việc xây dựng nhận thức về thương hiệu.
+ Nhắm mục tiêu một đối tượng cụ thể.
+ Sử dụng Dòng giới thiệu đáng nhớ hoặc Leng keng.
Tìm hiểu kỹ các mẹo qua bài viết: 13 cách làm quảng cáo truyền hình có hiệu suất cao

5. Giá một quảng cáo 30 giây là bao nhiêu?

Đối với các đài truyền hình địa phương, các nhà quảng cáo có thể trả tối thiểu 114.275,00 triệu đồng cho mỗi 1.000 người xem cho một quảng cáo dài 30 giây.
Dựa trên dữ liệu do Adage cung cấp, thời lượng phát sóng 30 giây trên toàn quốc đạt trung bình khoảng 2.628.325.000,00 tỷ đồng

6. TCV là viết tắt của gì?

Định nghĩa của TCV Tổng giá trị hợp đồng là một chỉ số quan trọng đo lường giá trị của một hợp đồng sau khi được thực hiện, bao gồm cả doanh thu và phí định kỳ (phí gia nhập, phí dịch vụ chuyên nghiệp, v.v.).

7. Tiếp thị truyền hình trả tiền như thế nào?

Trái ngược với hầu hết các đài truyền hình đa kênh khác, vốn phụ thuộc vào quảng cáo và phí vận chuyển làm nguồn thu của họ, phần lớn các dịch vụ truyền hình trả tiền hầu như chỉ dựa vào phí thuê bao hàng tháng do khách hàng cá nhân trả.

8. Tại sao TV tốt cho quảng cáo?

Khả năng nhắm mục tiêu đến đối tượng của bạn Những lợi thế khác của quảng cáo trên truyền hình là khả năng nhắm mục tiêu đến các đối tượng cụ thể và mở rộng phạm vi tiếp cận bằng cách khuyến khích sự tương tác hơn nữa trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà quảng cáo có thể nhắm mục tiêu đến đối tượng của họ bằng cách mua các vị trí quảng cáo trong các chương trình mà nhân khẩu học dự định của họ có thể sẽ xem.

9. Quảng cáo nổi tiếng nhất mọi thời đại là gì?

# 1: Apple – “1984” (1984)
# 2: Wendy’s – “Thịt bò ở đâu?” (1984)
# 3: Tootsie Pop – “Có bao nhiêu cái liếm?” (Năm 1968)
# 4: Coca-Cola – “Gặp gỡ Joe Greene” (1979)

10. Giá một quảng cáo YouTube là bao nhiêu?

Quảng cáo Trueview trên YouTube hoặc quảng cáo trong luồng sẽ có giá từ 2.352 nghìn đồng đô la đến 5.000 nghìn đồng cho mỗi lượt xem, tùy thuộc vào đối tượng mục tiêu và mục tiêu tiếp thị. Quảng cáo khám phá trên YouTube hoặc quảng cáo hiển thị hình ảnh trên YouTube sẽ có giá khoảng  5.000 nghìn đồng cho mỗi lần nhấp.

11. Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả?

Điều gì làm cho một quảng cáo truyền hình đáng nhớ? Và câu hỏi tiếp theo, đó là sản phẩm bạn nhớ hay chỉ là quảng cáo?
Câu trả lời này phụ thuộc rất nhiều yếu tố: có thể sản phẩm hoặc TVC quảng cáo của bạn… Nhưng quan trọng nhất trong TVC của bạn ngoài yếu tố video có ý nghĩa, cần phải làm sao để lồng sản phẩm vào trơn tru nhất có thể, nhằm đem lại ấn tượng tốt nhất để sản phẩm được nhiều người biết đến và đem lại doanh thu cho công ty.

Lời kết

Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ hữu ích về TVC là gì? Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả?. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

TVC là gì? Điều gì làm cho một TVC truyền hình đáng nhớ và hiệu quả? 6

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết các dạng TVC quảng cáo HOT hiện nay?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo