TVC quảng cáo sản phẩm là gì? 7 TVC quảng cáo sản phẩm hay nhất khiến bạn muốn mua

Bạn là doanh nghiệp chuẩn bị ra các sản phẩm mới? Hay bạn là doanh nghiệp đã có sản phẩm trên thị trường nhưng chưa thu được lợi nhuận? Bạn muốn tìm hiểu về TVC quảng cáo sản phẩm để phát triển doanh nghiệp của mình? Vậy hãy cùng AEDIGI xem qua 7 đoạn phim TVC quảng cáo sản phẩm hay nhất để truyền thêm cảm hứng cho bạn nhé! 

TVC quảng cáo sản phẩm là gì?

TVC quảng cáo sản phẩm là gì

TVC quảng cáo sản phẩm là những đoạn phim dùng để truyền tải thông điệp về sản phẩm đến với khách hàng. Những TVC quảng cáo này sẽ giải thích và thể hiện trực quan những lợi ích hữu hình của sản phẩm. Nhiều video quảng cáo sản phẩm có xu hướng nhấn mạnh các tính năng độc đáo của sản phẩm, nhưng một điều chính thực sự tạo nên sự khác biệt cho một video sản phẩm tốt là khả năng thể hiện cách giải quyết vấn đề.

Những điểm nổi bật của sản phẩm, công dụng, tính năng đều được gói gọn trong một video TVC quảng cáo sản phẩm hay nhất với những góc quay đẹp mắt, thu hút ấn tượng của người xem.

Bạn có thể xem thêm: TOP 5 mẫu TVC quảng cáo mỹ phẩm hay nhất 

7 TVC quảng cáo hay nhất khiến bạn muốn mua

1. Blendtec: Will it Blend?

Giám đốc điều hành của công ty, Tom Dickson, đã trở thành một biểu tượng YouTube trở lại vào năm 2006 với việc giới thiệu Will it Blend? hàng loạt. Kể từ đó, Blendtec đã mở rộng thành công to lớn của những video này sang các kênh khác, giúp người xem có thể đề xuất những thứ để pha trộn trên Facebook . Công ty thậm chí còn có trang Wikipedia dành riêng cho bộ truyện.

Thành công của video này đến từ hai điều: một thông điệp rõ ràng, không dao động và một công ty có cá tính. Trong bảy năm, bộ truyện chưa bao giờ thay đổi. Các TVC quảng cáo sản phẩm này có chi phí tối thiểu, tập trung vào sản phẩm và thu hút hàng triệu lượt xem. Trong một cuộc phỏng vấn, Tom Dickson đã giải thích về lịch sử và sự thành công của loạt TVC:

” Will it Blend? được phát triển một cách tình cờ bởi một giám đốc tiếp thị mới được thuê vào năm 2006. Tôi luôn là người cố gắng phá vỡ những chiếc máy xay sinh tố của mình để tìm ra những điểm chưa tốt của chúng và xác định cách tôi có thể cải thiện chúng. George, giám đốc tiếp thị mới, đã phát hiện ra một số điều kỳ lạ mà tôi đang làm với máy xay sinh tố của tôi … Với ngân sách 50 đô la, George đã mua bữa ăn hạnh phúc, một con gà quay, lon Coke, quả bóng gôn và một vài món khác và họ đã thực hiện năm TVC quảng cáo sản phẩm. Sáu ngày sau, chúng tôi đã có sáu triệu lượt xem trên YouTube. Sáu năm, hơn 120 video, gần 200 triệu lượt xem sau đó, ‘Will it Blend?’ đã được mệnh danh là chiến dịch tiếp thị lan truyền số một mọi thời đại.”

Đây là Tom kết hợp một yêu cầu trên Facebook: Justin Bieber. Đoạn TVC quảng cáo sản phẩm đã thu được gần 3.8 triệu lượt xem (và tiếp tục tăng) trên YouTube.

2. Dollar Shave Club: Our Blades are Great

Dollar Shave Club cũng gây sóng gió với video sản phẩm đầu tiên của họ. Các đoạn TVC của họ không hề ngại ngùng khi dám nói những điều khó nói. Dollar Shave Club đang cố gắng tiếp cận khách hàng của họ bằng những người đàn ông trẻ, chuyên nghiệp, những người có thói quen mua dao cạo thương hiệu lớn tại các cửa hàng địa phương. ấn đề mà họ cố gắng làm nổi bật là chi phí hộp dao cạo mua ở cửa hàng cao đến mức phi lý. Do đó, công ty cần một đoạn phim TVC quảng cáo sản phẩm theo chủ nghĩa phi lý, được nhắm mục tiêu tốt để phù hợp. Nếu nhắm mục tiêu tốt và phù hợp thì kế hoạch của họ sẽ thành công.

Giám đốc điều hành Michael Dubin, người đã nghiên cứu ứng biến với Upright Citizens Brigade, đã tự viết đoạn phim và thuê một người bạn là diễn viên hài, Lucia Aniello để sản xuất video. Theo báo cáo trên Quora , video có giá khoảng 4.500 đô la – tuy nhiên, nó đã nhận được gần 28 triệu lượt xem và phủ sóng trên vô số phương tiện truyền thông.

3. Purple Feather: The Power of Words

Trong điều kiện ngân sách tiếp thị eo hẹp, các dịch vụ viết bài quảng cáo chuyên nghiệp thường bị cắt giảm đầu tiên. Thay vì thuê những người viết quảng cáo chuyên nghiệp, các công ty chọn tự mình viết bài, cho rằng nó không khác gì những công việc viết lách khác mà họ làm. Họ cho rằng những từ họ chọn sẽ không tạo ra nhiều khác biệt theo cách này hay cách khác. Có trụ sở tại Glasgow, Purple Feather là cơ quan viết bài quảng cáo đã chứng minh giả định đó là sai. Purple Feather đã làm rõ điều đó một cách đặc biệt trong video mạnh mẽ này:

4. Google Chrome: Jess Time

Các TVC quảng cáo sản phẩm tốt nhất không tập trung vào bản thân sản phẩm mà tập trung vào câu chuyện của những người sử dụng sản phẩm đó. Nhà văn công nghệ và Giáo sư Clay Shirky của NYU đã dành một chương tuyệt vời trong cuốn sách đầu tiên của mình về sức lan tỏa của các công cụ truyền thông trong cuộc sống của chúng ta. Trong đó, ông giải thích rằng công nghệ không thực sự thú vị cho đến khi nó ăn sâu vào cuộc sống của chúng ta đến mức vô hình.

Không có video sản phẩm nào cho thấy khả năng “tàng hình” của sản phẩm thực sự tốt này tốt hơn đoạn phim quảng cáo Super Bowl “Loretta” của Google, kể về câu chuyện của một người đàn ông hồi tưởng về tình yêu của cuộc đời mình với sự trợ giúp từ Google. Video dưới đây chứng minh Google và tất cả các sản phẩm của Google đã hòa nhập nhịp nhàng như thế nào với cuộc sống của chúng ta và trở thành một phần trong cách chúng ta tương tác. Đó là một video về trải nghiệm, không phải phần mềm và đó được cho là những gì công ty thực sự tạo ra.

5. Apple: The Only Thing That’s Changed

Các video ra mắt như video của Dollar Shave Club ở trên có một chút lợi thế khi gây được tiếng vang với khán giả. Chúng đại diện cho một công ty, sản phẩm hoặc ý tưởng hoàn toàn mới. Nhưng nếu công ty của bạn đã tồn tại lâu năm thì sao? Điều gì sẽ xảy ra nếu thông báo bạn đang đưa ra thực sự là một tập hợp các cải tiến cho một sản phẩm hiện có hơn là một sản phẩm mới ra mắt? Apple đã đối đầu trực tiếp với thách thức đó bằng video sau. Video này tập hợp các cải tiến dường như nhỏ và kết hợp chúng lại với nhau theo cách nhấn mạnh mức độ nâng cao của tổng chức năng mới. Hãy xem:

6. Google: Google, Evolved

Google đã giới thiệu một logo mới cho công ty và một công ty mẹ mới, Alphabet. Đó là thời điểm hoàn hảo để hồi tưởng. Vì vậy, công ty đã sản xuất một đoạn phim TVC quảng cáo để không chỉ cho thấy các sản phẩm của Google đã phát triển đến mức nào mà còn cho thấy những sản phẩm đó đã tạo ra tiến bộ như thế nào trên thế giới xung quanh.

Điểm xuất sắc của video này là nó sử dụng những người khác để kể câu chuyện. Trong khi một số công ty có thể đã chĩa máy ảnh vào các nhà thiết kế và nhà phát triển của riêng họ (nhìn bạn, Apple), thì Google lại tập trung vào người dùng, phương tiện truyền thông và các nhà lãnh đạo văn hóa đã áp dụng và quảng bá sản phẩm trong suốt chặng đường. Video kết quả phát giống như một chương lịch sử hơn là một đoạn phim quảng cáo.

7. InVision: Design Disruptors

InVision là một nền tảng tạo mẫu, cộng tác và quy trình làm việc muốn trao quyền cho các nhà thiết kế. Phần lớn chiến lược nội dung của họ tập trung vào sứ mệnh này.

Design Disruptors xem xét cách 15 doanh nghiệp hàng đầu ưu tiên thiết kế trong sản phẩm của họ và trải nghiệm người dùng tổng thể. Không giống như các video sản phẩm truyền thống, Design Disruptors sẽ chạy tại rạp và trên Netflix. Và không giống như các video sản phẩm truyền thống, Kẻ phá vỡ thiết kế không bao giờ thực sự quảng bá sản phẩm. Mục tiêu lớn hơn sản phẩm.

David Malpass , phó chủ tịch tiếp thị của InVision giải thích : “Chúng tôi đang cố gắng thu hút sự chú ý đến tầm quan trọng ngày càng tăng của thiết kế đối với sự thành công của công ty . “Rất nhiều công việc của chúng tôi dựa trên việc làm những việc sẽ tạo ra hiệu ứng tích cực đối với cộng đồng thiết kế và điều đó sẽ nâng cao vai trò của nhà thiết kế trong tổ chức của họ.”

Kết Luận

Hy vọng, qua những đoạn TVC quảng cáo sản phẩm này các makerter sẽ tìm ra được những cảm hứng mới, ý tưởng độc đáo để xây dựng cho mình những kịch bản TVC hấp dẫn, thu hút công chúng. AEDIGI xin cám ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết này và chúc các bạn sẽ có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo