Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay

Video TVC là công cụ truyền thông đắc lực được các công ty, doanh nghiệp sử dụng phổ biến trong việc quảng bá hình ảnh và định vị thương hiệu. Video quảng cáo là một video tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện nhằm bán hàng của bạn cho người tiêu dùng.

Hầu hết nội dung video quảng cáo tạo ra để thu hút khách hàng tiềm năng mục tiêu của mình và khiến chú ý đến sản phẩm hay thương hiệu của bạn. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay thông qua bài viết này.

1. Video TVC là gì và tại sao lại sử dụng chúng?

Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay 5

Video TVC là một video tiếp thị nhằm quảng bá sản phẩm, dịch vụ, sự kiện, thương hiệu của bạn đến người tiêu dùng. Hầu hết nội dung video quảng cáo tạo ra để thu hút khách hàng tiềm năng mục tiêu của mình và khiến chú ý đến sản phẩm hay thương hiệu của bạn.

Các video TVC hay nhất không phải là những video bán chạy – bạn không cần phải yêu cầu người xem “mua, mua, mua” ở mọi nơi. Trên thực tế, đó có thể là một bước ngoặt đối với họ. Điều quan trọng hơn là kết nối với đối tượng mục tiêu ở cấp độ cá nhân, sâu sắc hơn. Điều này có nghĩa là chia sẻ tin tức, sự kiện và sự kiện quan trọng hoặc thậm chí kể những câu chuyện cảm động về những khách hàng mà thương hiệu của bạn đã giúp đỡ.

Video TVC có hiệu quả chủ yếu bởi vì người tiêu dùng là con người và con người phần lớn được thúc đẩy bởi cảm xúc. Chắc chắn, họ vẫn thích tự  đưa ra quyết định dựa trên logic, nhưng trên thực tế, cảm xúc của họ là thứ xảy ra trước tiên.

Nếu TVC có thể chạm vào người tiêu dùng ở mức độ tình cảm, doanh nghiệp đã thu hút được họ. Đó là điều mà các video quảng cáo rất hay làm: tuốt dây trái tim. Thực sự không có kênh tiếp thị nào tốt hơn để làm điều đó ngoài video.

2. Các loại video tvc hiện nay

Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay 6

Có một số loại video quảng cáo khác nhau mà bạn có thể sử dụng để tiếp thị doanh nghiệp của mình. Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn bốn loại phổ biến nhất.

2.1. Sản phẩm hoặc video tvc tính năng sản phẩm

Các video tvc quảng cáo làm nổi bật sản phẩm hoặc dịch vụ doanh nghiệp của bạn, chứ không phải khám phá các tính năng và lợi ích của nó (tuy nhiên, đó là một loại video quảng cáo khác).

Sử dụng video quảng cáo sản phẩm để kể một câu chuyện về sản phẩm của bạn – câu chuyện khiến người xem cảm thấy điều gì đó họ muốn (và có thể nhận được với sản phẩm của bạn). Nếu bạn đang tung ra một sản phẩm mới, bạn hoàn toàn nên tạo một video quảng cáo sản phẩm để tạo ra tiếng vang.

Video giới thiệu sản phẩm bán hàng nhiều hơn một chút so với video sản phẩm tiêu chuẩn. Trong các video quảng cáo này, bạn muốn làm nổi bật cách sản phẩm hoặc dịch vụ của mình mang lại lợi ích cho người dùng bằng cách tiếp cận trực tiếp hơn. Bạn vẫn muốn họ cảm nhận nó trước, nhưng đây là những video tuyệt vời để nói về cách sản phẩm của bạn sẽ thay đổi cuộc sống của họ vì những gì nó có thể làm được.

2.2. Giới thiệu về chúng tôi qua video tvc

Video quảng cáo là một cách tuyệt vời để cho khách hàng và khách hàng tiềm năng biết thêm về thương hiệu của bạn, bạn là ai và bạn đại diện cho điều gì. Chúng có thể là tổng quan đơn giản về doanh nghiệp của bạn hoặc video hậu trường chuyên sâu với các cuộc phỏng vấn nhân viên, lời chứng thực từ những khách hàng hài lòng và hơn thế nữa.

2.3. Video tvc quảng cáo sự kiện

Video quảng cáo sự kiện là điều bắt buộc nếu bạn muốn thu hút sự quan tâm đến một sự kiện sắp tới. Những video này thường dài từ 2–3 phút và thúc đẩy người xem tham dự sự kiện của bạn để họ không bỏ lỡ những nội dung thực sự hay. Nếu đây là một sự kiện lặp lại, hãy đảm bảo bao gồm các clip về các sự kiện trước đó và lời chứng thực từ những người tham dự của bạn.

2.4. Nội dung video tvc

Video rất tuyệt vời để giữ chân người xem. Theo Social Media Week, người xem video tuyên bố giữ lại 95% thông điệp mà họ nhận được từ video, so với chỉ 10% đối với nội dung văn bản. Điều này không có nghĩa là văn bản và nội dung bằng văn bản không có giá trị, nhưng nó tạo ra một lý lẽ tuyệt vời để tạo video đi kèm để quảng cáo nội dung của bạn, làm nổi bật các điểm chính và thúc đẩy những người quan tâm đến việc tìm hiểu chi tiết để đọc đầy đủ mảnh.

3. Chi phí tạo video tvc là bao nhiêu?

Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay 7

Sau khi “chúng là gì?” câu hỏi phổ biến nhất của mọi người về video tvc sẽ là “bao nhiêu?” Thành thật mà nói, chi phí của một video quảng cáo nằm trong một phạm vi rộng tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như nhân lực, thiết bị, tài năng, v.v.

Chi phí cho một video quảng cáo có thể tốn 3 triệu cho video bạn quay từ điện thoại thông minh của mình và chỉnh sửa bằng một trong những công cụ chỉnh sửa video miễn phí hiện nay. Hoặc, nếu bạn đang thuê diễn viên, thuê công ty sản xuất video, quay tại địa điểm và sử dụng thiết bị cao cấp nhất mà quảng cáo video có thể lên đến hàng trăm triệu.

4. Lời kết

Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay 8

Hy vọng rằng những thông tin mà AEDIGI vừa chia sẻ sẽ hữu ích về Video tvc là gì? Các loại video tvc hiện nay. Cảm ơn quý độc giả đã đọc bài này, chúc các bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc!!!

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Chụp phóng sự cưới là gì và Phù hợp với ai? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: 5 kiểu quay video phóng sự cưới là gì? – Bạn nên biết? 

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: TVC quảng cáo là gì? Những yếu tố tạo nên thành công cho quảng cáo TVC

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết: Bạn đã biết các dạng TVC quảng cáo HOT hiện nay?

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo