Review Linode VPS Dành Cho Người Mới

Linode VPS không quá nổi bật so với những Vultr hay Digital Ocean do không được quảng cáo nhiều nhưng chúng vẫn là lựa chọn của những webmaster. Đơn giản vì những ưu điểm tuyệt vời của chúng cả về chất lượng và giá cả. Khiến cho những khách hàng khó có thể cưỡng lại được những thông số tuyệt vời này. Hơn nữa những đợt khuyến mại ngọt như mía của Linode cũng kéo không ít thành viên từ những nhà cung cấp sang. Dưới đây là những ưu điểm của Linode cho các bạn tham khảo nhé.

Ưu điểm của VPS Linode

Bài review này của admin sẽ nêu bật lên những ưu nhược điểm của VPS của Linode. Từ đó bạn có thể dễ dàng lựa chọn sử dụng hoặc so sánh các nhà cung cấp với nhau nhé.

Dùng thử miễn phí

Với những khách hàng đăng ký mới VPS từ Linode có thể nhận được những tháng sử dụng miễn phí. Thời gian này có thể lên tới 4 tháng để cho khách hàng trải nghiệm. Chẳng mất lý do gì để không dùng thử miễn phí rồi từ đó đưa ra quyết định có nên mua hay không cả.

Giá thành ổn với phân khúc giá rẻ

Linode VPS không có mức giá rẻ 2,5 đô như bên Vultr tuy nhiên chúng lại được tăng gấp đôi dung lượng ram lên tới 1gb. Chúng tương đương với những gói hosting chất lượng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dành cho các webmaster. Thông số giá rẻ này đủ cho các webmaster chạy vài website nhỏ và vừa.

Bảng giá của VPS Linode
Bảng giá của VPS Linode

Có 8 location với tốc độ nhanh

8 cụm máy chủ phân bố giải khắp thế giới nên đảm bảo tốc độ truy cập của website ngay cả khi khách hàng của bạn là từ nước nào đi chăng nữa. Ngoài ra với 2 cụm máy chủ tại Singapore và Nhật Bản đảm bảo tốc độ truy cập cho khu vực Việt Nam đảm bảo. Bất chấp đứt cáp cá mập sảy ra thường xuyên.

Tỉ lệ uptime cao

Duy trì hoạt động với cường độ cao khi mức độ uptime luôn đạt 99%. Đảm bảo khách hàng của bạn có thể truy cập website một cách thường xuyên mà không sợ bị gián đoạn. Với các VPS chất lượng kém thì độ uptime thấp sẽ giảm tải đi chất lượng sử dụng của khách hàng. Dẫn tới trải nghiệm không tốt.

Được cung cấp IP riêng

Khi sử dụng Linode VPS thì khách hàng có thể được cấp thêm IP riêng. Đây là điều rất có ý nghĩa đối với những người làm SEO. Với IP riêng thì sẽ hạn chế bị dính cùng hệ thống. Dùng làm website chính hoặc site vệ tinh đều rất ổn mà không sợ bị Google phạt.

Những ưu điểm khác

Dưới đây là những ưu điểm khác của Linode VPS mà chúng tôi sẽ liệt kê nhanh.

  • Ổ cứng lưu trữ SSD.
  • Backup tự động.
  • Hỗ trợ hệ điều hành Linux
  • Tốc độ nhanh.

Nhược điểm của Linode VPS

Sẽ là 1 thiếu xót nếu như không nêu lên những điểm chưa được của nhà cung cấp VPS này. Chúng còn một số điểm cần phải khắc phục nếu muốn phục vụ khách hàng tốt hơn.

Không hỗ trợ đăng ký bằng Paypal

Linode không chấp nhận đăng VPS bằng Paypal nên cũng gây ra sự khó khăn cho khách hàng. Với những khách hàng thường xuyên sử dụng phương thức thanh toán này chắc chắn sẽ gặp chút khó khăn. Chúng ta cần sử dụng thẻ Debit để đăng ký. Tuy nhiên nếu bạn đã đăng ký bằng thẻ Debit để đăng ký thì bạn có thể gia hạn bằng paypal bình thường.

Giao diện đăng ký của Linode
Giao diện đăng ký của Linode VPS

Trừ tiền

Khi không sử dụng thì nên xoá bỏ vps đi để tránh chúng bị trừ tiền. Có những trường hợp đăng ký gói 5 đô nhưng sang tháng thứ 2 bị trừ 25 đô. Lý do đơn giản nếu không sử dụng nên xoá đi hoặc do tài khoản không đủ tiền nên chúng sẽ cộng thêm 25$ vào tài khoản để sử dụng.

Linode VPS là một trong những VPS tốt dành cho phân khúc trung bình hoặc cao cấp. Với chất lượng ổn định và giá thành vừa phải giúp khách hàng nhanh chóng sử dụng được dịch vụ vps mà mình mong muốn. Sau những Vultr hoặc Digital Ocean thì đây là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Nếu bạn cần giúp đỡ hãy liên hệ ngay với admin nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo