Là blogger nhất định phải biết các plugin blog wordpress này

Một web blog hoạt động hiệu quả không chỉ phụ thuộc vào nội dung trên blog mà nó còn cần sự hỗ trợ từ các plugin. Tùy từng loại website mà yêu cầu các loại plugin khác nhau. Các blogger cần trang bị ngay những plugin blog wordpress dưới đây để nâng cao hiệu suất của web blog.

Plugin tăng traffic và subcribers

1. Yoast SEO

Để gia tăng lượt view của các bài viết trên website, chúng cần phải được tối ưu hóa để thân thiện với các bộ máy tìm kiếm, đặc biệt Google. Yoast SEO hỗ trợ các bài viết đáp ứng được các tiêu chí tìm kiếm trên các công cụ. Như là các gợi ý về lượng từ khóa cần phân bổ, vị trí phân bổ, tiêu đề, mô tả,..

 plugin blog wp
Yoast SEO – plugin blogger wordpress hữu ích

Yoast SEO được xây dựng vào năm 2010 bởi Team Yoast. Hiện nay, plugin này được xem là công cụ thiết yếu trên mỗi trang web. Kể cả các trang không chuyên về blog, các chủ doanh nghiệp vẫn sử dụng chúng để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên bộ máy tìm kiếm.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

2. Sumo

Nếu bạn đang đi tìm plugin blog wordpress tiện lợi thì không thể bỏ qua “anh bạn này. Sumo với tên gọi trước đây là Sumo Me, đây là plugin hỗ trợ rất tốt trong việc gia tăng lượt truy cập cho website. Bởi Sumo bao gồm 20 chức năng trong 1 như: tracking, list bulding, pop-up, social share,… Đa dạng chức năng mà lại được cung cấp bản miễn phí khi tải, vì vậy mà Sumo cũng là cái tên khá HOT trên nền tảng WordPress.

 

best plugin blog wordpress
plugin blogger wordpress Sumo
DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Plugin liên kết với các trang mạng xã hội

3. Simple Social Icons

Simple Social Icons giúp gia tăng trải nghiệm của người dùng khi xem blog. Với plugin này, độc giả có thể chia sẻ các bài viết đang đọc về các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram, Linked,… Điều này giúp các bài viết được truyền bá rộng rãi hơn, tăng lượt tiếp cận bài viết

 

 best plugin blog wordpress
Simple Social Icons plugin cho blog
Việc cài đặt plugin cũng khá đơn giản và dễ dàng thao tác. Bạn có thể tùy chỉnh kích thước, màu sắc biểu tượng và vị trí hiển thị để phù hợp với giao diện blog của bạn.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

4. Frizzly

Plugin blog wp Fizzly hỗ trợ liên kết tài khoản của người dùng trên các trang mạng xã hội để họ có thể chia sẻ và lưu trữ lại các bài viết trên mạng xã hội. Qúa trình sử dụng Fizzly được đánh giá là khá đơn giản, bạn có thể linh hoạt đặt biểu tượng trên bất kỳ bài viết nào (không cần đồng bộ tất cả bài blog) và ở bất kỳ đâu.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

5. Instagram

Đây là chức năng tuyệt vời để kết nối tài khoản instagram với blog trên trang web. Plugin cho phép nhà quản trị nhúng tài khoản instagram vào blog. Độc giả có thể dễ dàng tương tác với tác giả thông qua instagram của họ, điều này tạo sự gần gũi hơn so với việc chỉ đọc và bình luận đơn thuần trên web.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

6. WP Socializer

Cũng như các plugin trên, WP Socializer tạo sự kết nối giữa website và mạng xã hội thông qua việc chia sẻ bài viết của độc giả. WP Socializer bao gồm các thanh văn bản được chọn, thanh chia sẻ, thanh chia sẻ trên các thiết bị di động,….

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Plugin phân loại các bài blog

7. CataBlog

Đây là plugin blog wordpress hữu ích mà các blogger nên trang bị cho website của mình. Công cụ này cho phép blogger tạo danh mục, sắp xếp các bài viết vào cùng chủ đề thích hợp. Cũng như hiển thị các bài viết theo mạch logic, giúp độc giả dễ dàng tìm được thông tin họ cần. Đồng thời, tác giả cũng thuận lợi hơn trong việc quản lý, theo dõi các bài viết.

 best plugin blog wordpress
best plugin blog wordpress

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

8. Category Thumbnail List

Category Thumbnail List giúp thu hút độc giả ở lại website lâu hơn thông qua trình hiển thị các bài viết liên quan hoặc nổi bật phía dưới mỗi bài blog. Điều này giúp giảm được tình trạng tỷ lệ thoát trang, góp phần tăng thứ hạng website trên Google. Các bài viết gợi ý được thiết kế với khung thu nhỏ hình ảnh đại diện với vài dòng trích dẫn nội dung.

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Trên đây là 8 plugin blog wordpress mà bạn có thể lựa chọn để ứng dụng vào trang web blog. Các plugin không chỉ giúp tăng trải nghiệm người dùng mà nó còn hỗ trợ chủ blog dễ dàng quản lý. Một công đôi chuyện với plugin blogger hữu ích.

Nên xem: Xây dựng blog với 6 theme wordpress “xịn sò”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo