5 Nguyên tắc cần nhớ khi chọn mua themes wordpress

Giữa cả rừng theme wordpress trên thị trường hiện nay thì theme nào chất lượng? Theme nào phù hợp với bạn? Đâu là tiêu chí để chọn mua themes wordpress “xịn sò”? Nắm ngay 5 nguyên tắc dưới đây để lựa chọn theme chất lượng.

1. Nhà cung cấp uy tín

Khi tìm mua themes wordpress, sẽ có hai loại nhà cung cấp themes wordpress mà bạn có thể tìm đến là:

 • Cá nhân: Đây thường là các nhà lập trình viên chuyên “sản xuất” theme wordpress và rao bán trên website chính của họ. Hoặc thông qua trung gian thứ ba như các công ty themes ( Themeforest,…).  Một vài nhóm người trong họ hoạt động như freelancer, nhận viết code cho những dự án. Với nhóm người này, họ thường không “chăm chút” lâu dài cho các tính năng nâng cấp của theme vì họ bận với nhiều dự án khác. Đây là yếu tố bạn cần nên xem xét khi chọn mua themes từ một cá nhân nào đó.
mua themes wordpress
Mua giao diện wordpress chất lượng phụ thuộc vào nhà cung cấp
 • Công ty: Đây là những doanh nghiệp tự tạo themes và bán trực tiếp trên website của mình như Elegant Themes,…. Những công ty này có lợi thế là nguồn gốc rõ ràng, tiềm lực tài chính lớn, vì vậy bạn không cần lo khi mua themes về sẽ “như con bỏ chợ”. Các cam kết, hỗ trợ, hướng dẫn,.. cũng sẽ bao gồm trong chính sách khi giao dịch và tất nhiên giá sẽ nhỉnh hơn so với themes cung cấp từ cá nhân. Tuy nhiên cũng có các công ty chỉ là trung gian nhận đăng bán các theme từ cá nhân, thì đây cũng xem là cá nhân.

Nên xem: Top 5 chợ themes “khét tiếng” cung cấp themes chất lượng

2. Dịch vụ hỗ trợ thuận tiện

Chọn được themes và hoàn tất thanh toán chỉ mới hoàn tất quy tình “đi chợ”. Bước tiếp theo, bạn phải cài đặt theme vào website nhưng không phải lúc nào công tác này cũng “suôn sẻ”, có thể bạn sẽ cần hỗ trợ. Hoặc trong quá trình sử dụng gặp các lỗi tương thích, bạn cũng cần liên hệ để nhận hướng dẫn.  

mua theme website
Cân nhắc dịch vụ hỗ trợ khi mua themes wordpress

Những công cụ mà các nhà cung cấp thường sử dụng để tương tác với người dùng như Live Chat, Support Ticket (điền form và gửi phiếu nhờ hỗ trợ), Email, Forum,…. Các vài nơi sẽ sử dụng nhiều công cụ nhưng có vài nhà cung cấp chỉ hỗ trợ một kênh chủ yếu. Mua theme website từ nhà cung cấp có kênh tương tác thuận tiện với bạn. Live Chat và Support Ticket thường được đánh giá cao vì có thể tương tác trực tiếp mà còn có thể theo dõi tiến trình hỗ trợ.

3. Phù hợp với mục đích xây dựng website

Bạn xây dựng website để viết blog, chia sẻ kiến thức?

Bạn tạo trang web để bán hàng?

Bạn dựng trang web để cập nhật tin tức, thời sự?

….

Mỗi sẽ có đặc điểm riêng, vì vậy mà theme cũng cần phải phù hợp. Đối với các website bán hàng, bạn cần chọn theme có độ tương thích cao để cài đặt nhiều plugin hỗ trợ. Song trang web blog thông thường thì chỉ cần giao diện đẹp, hấp dẫn người độc và vài plugin hỗ trợ người đọc thuận tiện.

mua giao diện wordpress
Xác định mục đích rõ ràng khi xây dựng website để phát triển lâu dài

Hiện nay trên thị trường có themes wordpress đa mục đích và theme chuyên biệt:

 • Theme đa mục đích sẽ không mang đậm một phong cách nào riêng biệt, phù hợp với nhiều nhu cầu. Sử dụng theme này giúp bạn tiết kiệm thời gian khi sử dụng website cho mục đích khác mà không cần chuyển đổi theme.
 • Nếu website đã có mục đích rõ ràng, theme chuyên biệt sẽ là sự lựa chọn tối ưu nhất. Vì nó đáp ứng được các nhu cầu riêng của mỗi ngành nghề kinh doanh hay mục đích cá nhân nào đó. Đồng thời, loại theme này tạo ấn tượng cho người dùng hơn do sự khác biệt hóa.

4. Themes được cập nhật thường xuyên

Để đảm bảo rằng bạn không mua themes wordpress vừa bị tác giả bỏ rơi thì việc kiểm tra là điều cần thiết. Thông tin này thường nằm ở trang changelog trong phần Footer của website. Trang changelog sẽ tiết lộ cho bạn biết:  

giao diện wordpress
Themes phải được cập nhật thường xuyên
 • Thời gian xây dựng theme ( Thời gian càng lâu chứng tỏ theme ổn định)
 • Tần suất sửa theme và cập nhật (Tần suất càng nhiều, cho thấy tác giả vẫn đang “chăm chút”)
 • Thời gian cập nhật gần nhất (Thời điểm gần với lúc bạn xem là tốt)
 • Các cập nhật lớn hay nhỏ (Cập nhật lớn cho thấy tiêm năng phát triển của theme trong tương lai)

5. Theme hoàn thiện

Các theme khi rao bán trên thị trường thường đã hoàn tất các tính năng cơ bản, và tác giả sẽ dần phát triển chúng theo thời gian.Tuy nhiên cũng có trường hợp theme chưa hoàn thiện đã đến tay người dùng. Vì vậy khi cài đặt sử dụng, bạn cần thường xuyên kiểm tra sự tương thích, các lỗi phát sinh,… để liên hệ ngay với nhà cung cấp. Một vài tính năng tổng quan bạn cần theo dõi “sát sao” là:  

mua theme wordpress ở đâu
Kiểm tra tổng quát cho theme thường xuyên khi mới mua
 • Javascript: Dùng Inspection để kiểm tra có dấu chấm than đỏ nào xuất hiện không
 • Tùy chỉnh: Các tùy biến header, footer, blog và sibar thực hiện dễ dàng
 • Responsive: giao diện responsive có xuất hiện lỗi lề, nội dung hay hình ảnh kém chất lượng không
 • Tương thích: Plugin có gặp lỗi tương thích khi cài đặt không, back-end WordPress có bị ảnh hưởng mà hoạt động chậm lại…

Đồng thời, bạn có thể xem review từ người dùng ở các cộng đồng trực tuyến tại diễn đàn hay các trang mạng xã hội liên quan về thiết kế website. Nơi đây kết nối nhiều các “anh em bằng hữu” từ khắp nơi với mục đích chia sẻ kiến thức và hỗ trợ nhau xây dựng trang web “xịn sò”.

Bên cạnh theme trả phí, các giao diện miễn phí hiện này cũng bao gồm nhiều tính năng cơ bản hỗ trợ người dùng. Song việc đầu tư vào các theme premium trả phí là phương án được nhiều người lựa chọn để phát triển lâu dài. Đảm bảo bạn nhớ 5 nguyên tắc trên đây khi mua themes wordpress để sỡ hữu theme “xịn sò” cho mình nhé.

>>>> DOWNLOAD +60 THEMES WORDPRESS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo