Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay?

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay?

Elementor Pro là một plugin tuyệt vời và được rất nhiều người sử dụng trong thời gian gần đây. Nếu bạn muốn xây dựng website WordPress mà không biết code, thì đây là một công cụ rất dễ sử dụng và trực quan dành cho bạn.

Tuy nhiên, hiện có rất nhiều plugin page builder khác nhau dành cho WordPress, việc lựa chọn cho mình một công cụ phù hợp trước khi bắt đầu là vô cùng quan trọng. Trong bài viết này, Diều Hâu sẽ đánh giá Elementor Pro chi tiết nhất giúp bạn hiểu rõ về nó

Giới thiệu về Elementor Pro

Elementor Pro là plugin kéo thả để xây dựng website bất kể người dùng đang sử dụng theme gì.

Elementor được sản xuất bởi đội ngũ của Pojo Themes. Họ đã tạo hơn 12 plugin WordPress khác nhau bao gồm cả Elementor.

Sau một vài bản cập nhật, giờ đây người dùng Elementor đã có thể tối ưu header, footer và nhiều khu vực khác thông qua tính năng Theme Builder.

Và giờ plugin này đã không chỉ đơn giản là một page builder nữa mà là Website Builder.

Tại sao nên sử dụng plugin Page Builder?

Mục đích của mọi plugin page builder là để một người không biết gì về lập trình có thể tự xây dựng cho mình một website tuyệt đẹp với những tính năng mạnh mẽ.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 25

Trình Editor mặc đinh của WordPress

Thay vì những tính năng rất cơ bản như thêm chữ hoặc hình ảnh của WordPress editor.

Elementor sẽ cho phép tạo các layout với các hàng và cột, thuận tiện cho việc tối ưu sau này.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 26

Elementor Pro Editor

Với Elementor Pro bạn dễ dàng Build Homepage, Contact page… và kể cả để giới thiệu sản phẩm.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 27

Ví dụ một trang được tạo bằng Elementor Pro

Page Builder là công cụ để bạn có thể thoải mái sáng tạo thiết kế website theo ý mình.

Tùy mỗi loại mà chúng sẽ có cách hoạt động khác nhau chút.

Các tính năng của Elementor Pro

Giao diện người dùng của Elementor Pro

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 28

Giao diện người dùng Elementor Pro là yếu tố quan trọng

Chưa cần biết nó nội dung ra sao. Nhưng nếu quá khó sử dụng thì sẽ gây khó khăn cho người dùng

Vì thứ mà chúng ta nhắm tới là đơn giản mà chuyên nghiệp

Elementor Pro đã làm rất tốt vấn đề này, nó sở hữu giao diện rất thân thiện, dễ sử dụng.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 29

Bấm vào nút Edit with Elementor để bắt đầu chỉnh sửa

Sau khi bấm vào mục Edit with Elementor trong post hoặc page, giao diện người dùng sẽ được hiển thị.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 30

Chỉnh sửa Blank Page với Elementor Pro

Sau khi page builder được load xong, người dùng đã có thể bắt đầu làm việc ngay bằng cách sử dụng template có sẵn hoặc tự thiết kế content cho mình. Ở phần tiếp theo, Diều Hâu sẽ giới thiệu template của sản phẩm, vốn được thiết kế rất công phu và chuyên nghiệp, phù hợp với hầu hết mọi lĩnh vực.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 31

Mỗi section bạn đều có thể chọn số cột bạn muốn

Page được tạo bởi Elemmentor Pro có nhiều section, mỗi section có các layout cột riêng. Người dùng có thể custom content từ các section này. Lợi ích của các section này là bạn có thể nhanh chóng thêm các module vào trang như hình ảnh, nút bấm, bảng giá, slides. Bạn cũng có thể thêm bất kì WordPress widget nào vào trang, bao gồm recent posts, pages, text.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 32

Giữ và kéo thả đến vị trí bạn muốn

Giao diện sử dụng của sản phẩm lấy tính năng kéo thả làm chủ đạo, nhờ đó người dùng có thể nhanh chóng kéo các tính năng mong muốn và sắp xếp vào vị trí phù hợp nhất. Chỉ việc bấm vào các tính năng muốn thêm vào, ngay lập tức tính năng đó sẽ xuất hiện trong section, quá trình thiết kế cũng vì thế mà trở nên rất nhẹ nhàng, nhanh chóng.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 33

Giao diện trực quan, bạn có thể thấy thay đổi ngay khi bạn chỉnh sửa

Nếu bạn muốn thay đổi kích thước hay vị trí của các tính năng trong trang, chỉ việc bấm vào và kéo thả để thực hiện thay đổi. Website sau khi được publish sẽ giống hệt như người dùng đang thiết kế, nhờ vậy mà toàn bộ quá trình sẽ trở nên trực quan và chính xác hơn.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 34

Một tính năng khá hay mà là bạn có thể Chuột phải trực tiếp vào phần bạn muốn chỉnh sửa để edit. Thay vì phải bấm vào nút ở góc, một tính năng khá tiện.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 35

Tùy chỉnh Global Colors với bảng màu

Thông qua giao diện front-end trực tiếp của Elementor Pro, bạn có thay đổi hầu như mọi chi tiết của content như chiều cao, tùy chỉnh kích cỡ các cột, margin hay padding settings. Elementor Pro là một trong những plugin page builder tốt nhất về giao diện người dùng và điều khiển.

Elementor Pro Templates

Như đã đề cập, Elementor Pro bao gồm một bộ sưu tập template rất chất lượng, bạn có thể import các template này vào page và tùy chỉnh lại theo ý thích của mình.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 36

Hiện tại sản phẩm có hơn 100 templates. Thiết kế bao gồm homepages, landing pages, menu templates cho nhà hàng, template cho about page, contact page, product and service page layouts. Các thiết kế đều rất mới mẻ và hiện đại, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng bởi Elementor Pro chỉ mới được phát hành gần đây.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 37

Kho template có sẵn

Sau khi đã thêm template vào thiết kế page, bạn có thể bắt đầu tùy chỉnh bằng cách thêm bớt các section, chi tiết. Ngoài ra, bạn cũng có thể thêm nhiều template vào một trang để sáng tạo nên thiết kế mới của mình. Các page có thể được lưu trong template library để sử dụng lại. Nếu bạn rất thích template nào đó nhưng lại không thật sự phù hợp với dự án của mình thì có thể tùy chỉnh lại dễ dàng.

Elementor Pro Elements

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 38

Một tính năng khác của Elementor Pro nữa là elements. Các element làm việc giống như widget của WordPress, ngoại trừ việc các elements này có thể được đưa vào thiết kế trang, sau đó tùy chỉnh lại trong page builder. Các element này bao gồm Google Maps, icon boxes, image carousels, text, slide. Nói chung là rất đầy đủ không thiếu một tính năng nào.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 39

Tuy nhiên, người dùng không bị giới hạn bởi các element trong công cụ page builder này. Bạn có thể sử dụng các plugin của bên thứ ba dành cho Elementor Pro để có thêm nhiều element khác để xây dựng website một cách đa dạng hơn.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 40
Elementor Pro cũng cung cấp người dùng tùy chọn lưu các elements dưới dạng global widgets để sử dụng lại sau này, giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian. Sắp tới, đội ngũ phát triển sẽ thêm vào rất nhiều elements mới vào sản phẩm cùng với số lượng lớn các element được cung cấp từ bên thứ ba.

Elementor Theme Builder Feature

Bộ Theme Builder của Elementor Pro được thêm vào rất nhiều tính năng mới, cung cấp cho người dùng nhiều quyền điều khiển và thiết kế cho website.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 41

Lúc trước, người dùng chỉ có thể tạo custom post và page design cho website với Elementor. Bây giờ, bạn có lựa chọn tạo các header và footer độc đáo cho website, cũng như template cho các khu vực khác của site. Tính năng mới còn cho phép người dùng sử dụng visual editor của Elementor để tạo các thiết kế mình mong muốn.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 42

Có thể chọn vị trí để sử dụng các thiết kế này. Như bạn có thể tạo một thiết kế header cho homepage và một header khác cho blog và các posts. Tương tự như tối ưu giao diện và nội dung header, người dùng có thể thiết lập header ở dạng sticky và luôn hiển thị đến người dùng dù họ có cuộn lên hay xuống trang. Nhớ sự hỗ trợ cao độ cho nền tảng di động của Elementor, cho phép bạn thiết lập hiển thị giao diện dựa theo thiết bị đang duyệt trang.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 43

Sử dụng Theme Builder để tạo template động cho trang blog cũng là một lựa chọn. Bạn có thể tùy chọn nội dung nào được hiển thị trên trang blog archive. Các template này có thể bao gồm hiển thị tiêu đề của mỗi blog post hoặc một phần nội dung, hoặc hiển thị hình ảnh nổi bật của post đó. Bởi Elementor Pro có widget động, bạn có thể kéo thả một element vào phần layout hiển thị nội dung của post đó.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 44

Việc lựa chọn sử dụng custom layout khi nào và ở đâu cũng khá đơn giản. Bạn có thể tạo nhiều điều kiện khác nhau cho mỗi template, bao gồm khi nào hiển thị hoặc khi nào không, bao gồm cả việc chỉ sử dụng archive template cho các post trong một lĩnh vực nào đó hoặc các post theo tác giả cụ thể.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 45

Tính năng Theme Builder là một sự bổ sung tuyệt vời của Elementor Pro và giúp nâng tầm plugin lên rất nhiều. Người dùng có thể tạo bất kì nội dung tùy chọn nào và đặt tại bất kì đâu mình mong muốn. Hơn nữa, Theme Builder còn hoạt động tốt với bất kì theme WordPress nào. Đội ngũ phát triển đã tạo nên barebone WordPress theme, cho phép ngươi dùng tạo một trang hoàn toàn theo ý thích của mình mà không phải theo một template nào.

Các tính năng nổi bật khác

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 46

Dưới đây là các tính năng nổi bật khác của Elementor Pro, rất hữu ích cho mọi website:

  • Hiển thị template ở sidebar và các vị trí khác trong site
  • Hỗ trợ WooCommerce tối đa
  • Hỗ trợ slider (không cần plugin thứ 3)
  • Có hơn 600 fonts
  • Hỗ trợ tạo Global Color
  • Tính năng live editor
  • Hiện thị cài đặt trên thiết bị di động
  • Đa ngôn ngữ và hỗ trợ RTL text
  • Thêm custom CSS vào page design
  • Tài liệu hướng dẫn đầy đủ

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 47

Độ tương thích của Elementor Pro

Elementor Pro hoạt động tốt với hầu như mọi theme WordPress, đội ngũ phát triển đã kiểm tra trên rất nhiều môi trường khác nhau và hầu như không có lỗi phát sinh. Elementor giờ đây bao gồm một template full-width(không có sidebar) và một full-screen template(không có sidebar, header và footer), phù hợp cho việc tạo layout không có header footer hay sidebar như landing page.

Elementor Pro có phải plugin tốt nhất hiện nay? 48

Elementor Pro giờ đây có tính năng Theme Builder, cho phép người dùng có thể xây dựng một website từ con số 0 nếu không muốn sử dụng các mẫu template có sẵn.

Tóm lại

Elementor Pro là một plugin kéo thả dễ sử dụng với giao diện đơn giản như cực kì mạnh mẽ, giúp tăng tốc quá trình làm việc lên rất nhiều. Ngoài ra nó còn có rất nhiều plugin do bên thứ 3 phát triển nhằm tăng cường thêm hàng tấn chức năng cho nó.

Elementor Pro đầy đủ những tính năng hiện đại nhất mà mọi page builder có. Elementor Page Builder không yêu cầu người dùng phải biết quá nhiều code, do đó phù hợp với mọi người, từ các newbie cho đến những lập trình viên nhiều kinh nghiệm. Sản phẩm đã được thử nghiệm và công nhận bởi cộng đồng và các chuyên gia lâu năm.

Tính năng Theme Builder là một sự bổ sung tuyệt vời dành cho plugin, cho phép người dùng thỏa sức sáng tạo để tạo nên những thiết kế độc đáo, đẹp mắt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo