Review Plugin Site Kit by Google Chính Chủ

Site kit by Google là plugin được Google phát triển trên nền tảng wordpress và chúng nhanh chóng được nhiều người đón nhận. Bởi không nhiều plugin được chính chủ Google phát hành như vậy nên tạo được sự tin tưởng của nhiều webmaster. Sự đơn giản, mượt mà hiển thị tốt chính là những gì mà các chủ website muốn. Nếu bạn đang muốn sử dụng plugin này thì hãy lắng nghe những đánh giá dưới đây.

Site kit by Google có thể làm gì?

Dưới đây là những tính năng mà plugin chính chủ từ Google có thể đem tới cho người dùng. Nhờ đó mà không cần phải vào những trang chuyên dụng để nắm bắt tình trạng site.

Dữ liệu được cập nhật liên tục

Những dữ liệu từ Google được update liên tục trên plugin này. Tuy nhiên trước đó chủ website cần phải liên kết tới tài khoản Google Analytics và Google Search Console thì mới có thêm dữ liệu. Vì thế mà dữ liêu được update gần như đồng bộ trên các công cụ đo lường từ Google. Nhanh gọn và tiện lợi nhất cho những người bận rộn.

Giao diện cài đặt của Google Site Kit
Giao diện cài đặt của Google Site Kit

Biểu đồ dạng dễ hiểu

Với những biểu đồ trực quan thì những thông tin cơ bản của website bao gồm từ khoá, lượng truy cập thể hiện đầy đủ. Từ đó chủ website sẽ có thể nắm rõ từng chỉ số cơ bản này để có những đánh giá phù hợp nhất. Nó cũng gần giống với các biểu đồ trên Google Analytics nhưng không chi tiết bằng.

Truy suất từng Url dễ dàng

Nếu bạn muốn truy suất kiểm tra từng url thì Site kit by Google cũng có thể làm được. Chúng có thể cung cấp các thông tin như lượng truy cập, lượng click cũng như các chỉ số liên quan từ phía người dùng. Giúp chủ website có thể đánh giá được từng url có những thông số gì cần phải thay đổi.

Bổ xung công cụ đo tốc độ

Tốc độ website cũng nhanh chóng được update trong plugin này. Chúng kết nối với trang Google Page Speed nên những tốc độ trên cả mobile cũng như máy tính được hiển thị rõ ràng. Chủ website có thể căn cứ vào chỉ số này để tối ưu lại website nhằm thúc đẩy tốc độ. Nên nhớ rằng Google trong những năm gần đây rất chú trọng vào tối ưu trên mobile đấy nhé.

Những điều mà site kit by Google chưa làm được

Dưới đây là những nhược điểm mà theo admin thì Google cần khắc phục càng sớm càng tốt.

Còn nhiều lỗi vặt

Còn rất nhiều lỗi nhỏ nhặt trong plugin này. Minh chứng rõ ràng nhất là những update của plugin này diễn ra gần như hàng tuần. Hầu như tuần này cũng có những update mới nhằm fix những lỗi này. Vì thế mà có thể sẽ gây ra những khó chịu cho phía chủ website.

Kết nối với tài khoản Google khá khó khăn

Sau một thời gian sử dụng có thể nhận thấy rằng sử dụng plugin này kết nối với tài khoản Google còn khá khó và lỗi. Ví dụ như nếu Google Search Console và Google Analytic ở riêng tài khoản Google khác nhau vì một lý do nào đó thì chúng sẽ tự thêm vào tài khoản còn lại.

Biểu đồ thống kê của Site Kit By Google
Biểu đồ thống kê của Site Kit By Google

Trùng lặp thẻ analytic

Tình trạng trùng lặp thẻ analytic khiến cho tỉ lệ thoát của website. Và những thông số này có thể khiến chủ website đánh giá sai số liệu của từng url. Từ đó đưa ra những phương pháp xử lý không thật sự chuẩn xác.

Nếu bạn cần một plugin thống kê các chỉ số từ Google Analytics và Google Search Console một cách đơn giản thì Site kit by Google là lựa chọn số 1. Hơn nữa đây lại là plugin chính chủ từ Google nên mọi số liệu chính xác lên tới 100%. Giúp cho chủ website có thể nắm rõ các chỉ số cơ bản nhất thay vì phải vào các trang thống kê chuyên dụng. Hãy cân nhắc sử dụng plugin thống kê này và xem xét chúng có thực sự cần thiết trong website của mình hay không nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo