Review Plugin Yoast SEO Cho WordPress

Yoast SEO là plugin SEO hàng đầu hiện nay cho wordpress. Chúng được hàng triệu website tin tưởng sử dụng trên toàn thế giới. Với sự mạnh mẽ của mình chúng biến việc SEO trở nên dễ dàng hơn, dễ thở hơn ngay cả trong những lĩnh vực cạnh tranh nhất. Không phải ngẫu nhiên mà Yoast nhận được hơn 5 triệu lượt tải cài đặt, kích hoạt và tiếp tục tăng nhanh. Vậy lý do nào mà Yoast SEO lại trở nên mạnh mẽ đến như vậy?

Yoast SEO là gì?

Yoast SEO là một plugin SEO trên nền tảng wordpress. Chúng cho phép các webmaster có khả năng tuỳ biến những yếu tố SEO onpage trên site của mình nhanh gọn và đơn giản hơn như thẻ title, meta description… Không những thế chúng còn hỗ trợ những kỹ thuật onpage chuyên sâu hơn. Ví dụ như khả năng redirect, canonical… một cách tự động.

plugin Yoast SEO

Ưu điểm của Yoast SEO

Hãy cùng điểm qua những ưu điểm của Yoast SEO và tìm hiểu lý do vì sao chúng lại giành vị trí #1 plugin SEO phổ biến nhất hiện nay nhé.

Dễ sử dụng

Bạn không cần phải là 1 chuyên gia wordpress cũng có thể cài đặt và sử dụng dễ dàng. Chúng biến những kỹ thuật SEO onpage tưởng chừng như cao siêu trở nên đơn giản. Một người không phải là nhà thiết kế website wordpress cũng có thể tuỳ chỉnh các thông số cần thiết. Hỗ trợ người sử dụng một cách tốt đa.

Update thường xuyên

Một ưu điểm nữa của Yoast SEO chính là khả năng tương thích và cập nhật với nhiều thay đổi, thuật toán của Google cũng như của wordpress. Vì thế mà khi sử dụng Yoast khách hàng sẽ thấy chúng được update khá là thường xuyên. Theo kịp được những cập nhật, thay đổi từ Google. Ví dụ các cách hiển thị trên Google, cách thay đổi sự xếp hạng. Vì thế mà khách hàng không cần phải cài thêm plugin khác cho những yếu tố như vậy.

Hỗ trợ SEO cực tốt

Không chỉ là SEO trên bộ máy tìm kiếm thông thường. Yoast SEO cũng phát triển các plugin khác nhau nhằm hỗ trợ các webmaster, SEOer trong việc SEO ảnh, tin tức, sản phẩm hoặc địa điểm. Nhờ đó mà chỉ với 1 bộ plugin của Yoast SEO khách hàng có thể dễ dàng hơn trong việc đứng đầu các bảng xếp hạng.

Hỗ trợ Entity

Entity là khái niệm mới trong thời gian gần đây. Tuy nhiên trong Yoast SEO thì đã hỗ trợ cho việc xác minh trang web, xác minh Entity từ lâu. Nhưng người sử dụng tại Việt Nam chưa thật sự hiểu và ứng dụng được cho tới khi Entity trở nên phổ biến. Việc bạn cần làm là chỉ cần điền các thông số cần thiết trong Yoast SEO. Còn lại tự chúng sẽ thông báo với Google và giúp Google xác minh, entity và stack lại chúng.

Hỗ trợ khả năng viết bài chuẩn SEO

Yoast là plugin gần như đi đầu trong việc hỗ trợ xác định các bài viết chuẩn SEO. Tuy rằng các yếu tố này chỉ là các yếu tố máy móc nhưng nếu đáp ứng được một cách tốt nhất theo các tiêu chí này có thể đảm bảo bài viết được lên top cao hơn. Dễ dàng hơn cho các website ưu tiên seo tin tức.

Nhược điểm của Yoast SEO

Song song với những ưu điểm thì chắc chắn Yoast SEO sẽ có những nhược điểm. Những nhược điểm này chỉ đánh giá theo quan điểm của tác giả thôi nhé. Các bạn có thể tham khảo qua.

Bộ plugin nhiều phiên bản

Bộ plugin SEO của Yoast chia ra làm nhiều phiên bản khác nhau. Ví dụ như phiên bản tin tức, phiên bản cho bán hàng, phiên bản cho video, phiên bản cho địa điểm. Việc chia nhỏ ra như vậy khiến người dùng phải cài khá nhiều plugin. Cũng gây nên sự bất tiện dành cho chủ nhân trong việc quản lý. Hơn thế nữa một số tính năng của bản trả phí mới có thể sử dụng như tính năng Redirect. Tính năng này chỉ hoạt động với bản premium, bản free không có.

Thiết lập Yoast SEO và WooCommerce

Không hỗ trợ thêm thẻ alt ảnh

Tuy rằng plugin Yoast SEO giúp seo rất tốt nhưng việc SEO ảnh lại tương đối khó. Ví dụ như nếu các webmaster quên điền thẻ alt ảnh thì việc của họ là tự chỉnh lại bằng tay hoặc dùng plugin auto làm việc này. Nếu tích hợp thêm tính năng thêm thẻ alt cho ảnh bị thiếu thì sẽ tốt hơn.

Không hỗ trợ nghiên cứu từ khoá

Mặc dù nghiên cứu từ khoá là một tính năng cần thiết nhưng Yoast SEO lại không hỗ trợ gợi ý vấn đề này. Đây có thể là một thiếu xót của plugin này. Nếu được tích hợp thêm tính năng hỗ trợ gợi ý từ khoá thì chắc chắn sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Trên đây là những review chia sẻ tổng quan nhất về plugin Yoast SEO. Các webmaster có thể tìm hiểu và quyết định lựa chọn plugin phù hợp nhất với nhu cầu của mình nhé. Lựa chọn đúng plugin SEO sẽ giúp cho việc seo trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo