Top 3 plugin SEO nhiều người dùng nhất cho wordpress

Plugin SEO cho wordpress là những plugin không thể thiếu được với bất cứ website nào. Chúng giúp việc seo website trở nên đơn giản hơn. Ngay cả với người giỏi code thì plugin SEO cũng hỗ trợ rất nhiều. Đặc biệt là những người không chuyên sử dụng wordpress cũng có thể trở thành chuyên gia SEO. Dưới đây là những plugin SEO nhiều người dùng nhất trên wordpress.

Yoast SEO

Đứng đầu trong các plugin SEO đó chính là Yoast SEO. Nằm trong top những plugin mà website nào cũng cần sử dụng. Với hơn 5 triệu lượt cài đặt đủ thấy sự phổ biến của plugin này như thế nào. Thiết kế đơn giản, gọn nhẹ và update thường xuyên thì Yoast SEO mang tới sự tiện dụng cho các webmaster.

Ưu điểm của Yoast SEO đó chính là phiên bản free cũng quá đủ cho nhu cầu sử dụng thông thường. Chúng giúp việc tối ưu website onpage trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Đặc biệt với việc giúp tuỳ chỉnh các thẻ title và meta description dễ hơn. Giúp tạo nên sự khác biệt trên Google tìm kiếm.

Các plugin SEO Yoast sử dụng hiện nay.
Các plugin SEO Yoast sử dụng hiện nay.

Một tính năng nữa của Yoast SEO được nhiều người yêu thích đó chính là tính năng tối ưu bài viết chuẩn SEO. Chỉ với những tiêu chí đơn giản nhưng lại khá quan trọng. Giúp chủ nhân có thể dễ dàng tối ưu được bài viết chuẩn SEO hoặc tốt cho người sử dụng. Với đầy đủ các tiêu chí về từ khoá, độ dài, chính tả… đảm bảo mang tới trải nghiệm người dùng tốt nhất. Từ đó giúp website có lợi thế hơn trên bộ máy tìm kiếm.

Phiên bản premium theo như đánh giá chủ quan của admin thì các bác có thể không cần nâng cấp. Bởi chúng chỉ hơn được tính năng redirect so với bản free. Tuy nhiên bộ công cụ seo này lại bao gồm nhiều plugin riêng lẻ như seo tin tức, plugin seo sản phẩm, plugin seo maps…. Dù sao nếu có điều kiện thì cũng có thể mua và sử dụng thử.

Rank Math SEO

Một plugin mới toanh của My themeshop nhưng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng. Với việc lợi thế trong việc sinh sau đẻ muộn nên Rankmath SEO có rất nhiều tính năng hay. Đây là những kinh nghiệm đúc rút từ các plugin SEO đi trước và tích hợp vào plugin SEO của mình.

Plugin Rankmath SEO
Plugin Rankmath SEO

Ưu điểm của Rank Math SEO chính là quá nhiều tính năng của rất nhiều những plugin SEO khác nhau. Chúng hơn hẳn phiên bản Yoast khi bổ xung tính năng redirect cho phiên bản miễn phí. Hơn thế nữa với 404 monitor giúp các webmaster có thể quản lý được các link 404 của mình. Sau đó tìm cách khắc phục hoặc redirect phù hợp nhất.

Ngoài ra, chúng còn hỗ trợ cực tốt trong việc tạo các loại schema cho website. Từ các loại schema sản phẩm cho tới schema tin tức, blog… đều được update đầy đủ. Vì thế những ai không biết quá nhiều về schema vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng nhất.

Một tính năng thú vị của Rank math seo chính là phân chia quyền của từng user. Tính năng Role manager cho phép từng user có thể can thiệp những gì vào website của mình. Từ đó đưa ra những chính sách khác nhau cho từng user.

All in One SEO

Plugin SEO ra đời từ những năm 2017 và nhanh chóng đạt được 2 triệu lượt kích hoạt. Đây là plugin SEO lão làng của những plugin SEO hiện nay. Chúng cũng có những tính năng khá hay mà nhiều plugin SEO khác phải tham khảo.

Ưu điểm của chúng chính là có phiên bản miễn phí với đầy đủ những tính năng cơ bản cần thiết. Hỗ trợ khá tốt schema cũng như các tính năng liên quan tới trang bán hàng. Vì thế mà chúng được nhiều website sử dụng hiện nay. Một tính năng khác nữa mà chúng được đánh giá cao là tự động ping tới các công cụ tìm kiếm như Google bot, Bing bot. Từ đó giúp cho viêc tự động index nhanh hơn, dễ hơn.

Plugin All in One SEO
Plugin All in One SEO

Ngoài ra, tính năng tuỳ chỉnh sitemaps xml cho phép chủ website lựa chọn những nội dung ưu tiên index trên site. Loại bỏ những nội dung không cần thiết để tiết kiệm tài nguyên cho website.

Hy vọng với những plugin SEO được giới thiệu trong bài viết này các webmaster đã tìm được plugin SEO ưng ý nhất cho web của mình. Lựa chọn plugin SEO phù hợp sẽ mang tới những lợi thế nhất định trong việc thúc đẩy thứ hạng trên Google. Hãy liên hệ ngay admin nếu như cần trợ giúp thêm nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo