04 Hành trang cần thiết khi thành lập công ty lữ hành

Với mong muốn kích cầu du lịch sau thời gian dịch bệnh kéo dài, nhận thấy được tiềm năng đó, bạn tạo cho mình cơ hội khởi nghiệp khi thành lập công ty lữ hành. Để đáp ứng nhu cầu muốn khám phá, tham quan các địa danh trong và ngoài nước như hiện nay, bạn thực sự muốn tham gia vào thị trường này để kiếm lợi nhuận? Bạn đã chuẩn bị cho mình một hành trang mới để đối mặt với nó chưa. Dưới đây sẽ là những lời khuyên vô cùng bổ ích khi bạn muốn thành lập công ty lữ hành.

Lữ hành là gì?

Lữ hành là một mảng kinh doanh rộng rãi, đa dạng các lĩnh vực. Nó sẽ đem đến một khoản lợi nhuận khổng lồ nếu bạn lựa chọn đúng và triển khai nó một cách hiệu quả. Khi thành lập công ty lữ hành, bạn có thể thỏa sức chọn lựa lĩnh vực kinh doanh dựa vào nhu cầu và mức vốn bạn bỏ ra ví dụ như dịch vụ tư vấn lữ hành nội địa và quốc tế hay kinh doanh những dịch vụ liên quan đến lĩnh vực du lịch,… Bên cạnh việc đem lại nguồn lợi lớn, đây cũng được xếp vào một trong những ngành nghề có tỷ lệ xảy ra rủi ro cao do ảnh hưởng từ nhiều yếu tố khách quan của môi trường như dịch bệnh, thời tiết xấu,…

Xem thêm: Tìm hiểu ngay những ưu nhược điểm khi thành lập công ty

04 Hành trang cần thiết khi thành lập công ty lữ hành.

Khi đưa ra quyết định thành lập công ty lữ hành, bắt buộc người kinh doanh phải bỏ túi cho mình được những bài học kinh nghiệm đáng giá từ những người đi trước. Dưới đây, chúng tôi cung cấp cho bạn những hàng trang đầu tiên khi khởi nghiệp với lĩnh vực này.

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Bất cứ một ngành nghề nào, muốn thành công với nó chúng ta đều phải bắt đầu từ điểm xuất phát. Đứng trước nhiều sự lựa chọn khi bắt tay thành lập công ty lữ hành, người kinh doanh phải thật sự sáng suốt, dành nhiều thời gian tìm hiểu về lĩnh vực để đưa ra một sự lựa chọn sáng suốt. Nó không đơn thuần là vấn đề yêu thích, đam mê hay không mà chúng ta cần phải nắm bắt xu hướng thị trường, có chiến lược kinh doanh rõ ràng để tối ưu được tất cả những rủi ro có thể xảy ra. Bạn phải thật sự hiểu điểm mạnh của bạn thuộc lĩnh vực nào, tư vấn du lịch hay phục vụ các dịch vụ du lịch khác,…

Xem thêm: Muốn thành lập công ty cần những gì?

Lựa chọn lĩnh vực kinh doanh

Phân tích đối tượng khách hàng

Tất cả mọi khách hàng, mọi lứa tuổi đều có nhu cầu và khả năng đi du lịch, khám phá những danh lam thắng cảnh khắp mọi khu vực từ trong đến ngoài nước. Khi thành lập công ty lữ hành, chắc chắn bạn sẽ không thể đáp ứng một cách hoàn hảo tất cả các nhu cầu của khách hàng, do đó một lời khuyên dành cho bạn chính là lựa chọn phân khúc khách hàng hợp lý. Ví dụ như việc thành lập công ty lữ hành của bạn chú trọng vào lĩnh vực tư vấn lữ hành cho khách du lịch thì bạn phải có kế hoạch phân ra từng bộ phận chăm sóc khách hàng hợp lý bao gồm khách du lịch tự túc hay khách có nhu cầu đi theo tour, khách du lịch trong nước hay khách du lịch quốc tế,…

Phân tích đối tượng khách hàng

Xây dựng chiến lược quảng cáo

Tạo được ấn tượng ban đầu đối với khách hàng là điều vô cùng cần thiết cho các công ty, doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra ở đây, nếu bạn không có các chiến lược quảng cáo rộng rãi, không có những trang web riêng để cập nhật thông tin, giới thiệu sản phẩm chắc chắn rằng việc tiếp cận với khách hàng sẽ rất khó.

Đối với một công ty hoạt động trong lĩnh vực du lịch, việc thiết kế một trang web riêng biệt của cá nhân là điều phải làm trong những bước đầu tiên. Tương tác trên các trang web, mạng xã hội là cầu nối tương tác trực tiếp với khách hàng tốt nhất trong thời đại công nghệ như hiện nay. Một kế hoạch du lịch hoàn hảo bao gồm cả lịch trình sẽ đến tận tay khách hàng chỉ thông qua một bài viết hay dòng tin nhắn, do đó bạn hãy tận dụng triệt để những lợi thế của chiến lược quảng cáo maketing bằng Internet để chuyển đến đối tượng khách hàng của mình những thông tin cần thiết một cách nhanh chóng nhất.

Xây dựng chiến lược quảng cáo

Lựa chọn tên và địa điểm khi thành lập công ty lữ hành

Tên công ty sẽ là yếu tố đầu tiên kết nối công ty với khách hàng, giúp khách hàng hình dung ra được dịch vụ sản phẩm của mình. Làm thế nào để chọn lựa được một cái tên gây ấn tượng mạnh với khách hàng? Không là bản sao của công ty khác và đúng với quy định của pháp luật là hai điều bạn phải luôn cân nhắc.

Ngoài ra, khi mới thành lập công ty lữ hành du lịch thì nguồn vốn ban đầu có giới hạn, doanh thu chưa được ổn định, do đó bạn cần cân nhắc kĩ lưỡng  tối ưu hóa việc tiết kiệm chi phí. Một số gợi ý chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn đó là văn phòng tại nhà riêng hoặc người thân, bạn bè hoặc trang web online,… Tuy nhiên địa chỉ công ty cần phải rõ ràng, chính xác.

 Lựa chọn tên và địa điểm khi thành lập công ty lữ hành

Kết luận

Để thành lập công ty lữ hành, cần trang bị rất nhiều yếu tố quan trọng. Hy vọng rằng những hành trang mà chúng tôi chia sẻ trên đây, sẽ trở thành những bài học bỏ túi, những kinh nghiệm bổ ích đối với những bạn đang có mong muốn khởi nghiệp bằng hình thức này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo