Mẫu quyết định thành lập công ty mới nhất 2022

Mẫu quyết định thành lập công ty là một văn bản được nhiều người quan tâm khi có ý muốn thành lập công ty? Vậy mẫu quyết định thành lập công ty là gì? Đâu là biểu mẫu mới nhất 2022 và đúng pháp luật? Hãy cùng theo dõi những thông tin mà AEDIGI chia sẻ dưới đây nhé!

Quyết định thành lập công ty là gì?

Mẫu quyết định thành lập công ty là gì

Quyết định thành lập công ty là cơ sở quan trọng để làm căn cứ cho công ty của bạn được pháp luật công nhận và có thể vận hành hoạt động công ty hợp pháp theo đúng pháp luật quy định. Đây là một văn bản được lập ra trước khi thành lập công ty nhằm thể hiện ý chí của các thành viên thực, người thực hiện góp vốn, quyết định tiến hành hoạt động kinh doanh của công ty phù hợp với quy định pháp luật.

Bên cạnh đó, quyết định thành lập công ty là một trong những tài liệu quan trọng khi chủ sở hữu hoặc người được uỷ quyền nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp tại Sở kế hoạch đầu tư theo quy định tại Điều 22, 23 Nghị định 78/2015/NĐ – CP sửa đổi bổ sung nghị định 108/2018/NĐ-CP. Khi muốn thực hiện thành lập công ty thì bắt buộc trong hồ sơ phải có bản sao của quyết định thành lập doanh nghiệp.

>>>>> Xem thêm: Hồ sơ pháp lý thành lập công ty bao gồm những gì?

Mẫu quyết định thành lập công ty mới nhất năm 2022

Mẫu quyết định thành lập công ty năm 2022 cần đảm bảo những nội dung như: tên chủ sở hữu, hội đồng thành viên, đại hội đồng cổ đông, ngành nghề kinh doanh kèm mã số, điều lệ công ty, thời gian có hiệu lực và phải có chữ kí của người đại diện và những người có liên quan theo quy định của pháp luật.

Dưới đây là một số mẫu quyết định thành lập công ty được cập nhật mới nhất năm 2022 theo từng loại hình doanh nghiệp:

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần 

Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần

Theo quy định tại Điều 111 Luật Doanh nghiệp 2020, Công ty cổ phần (Công ty CP) là doanh nghiệp, trong đó:

  • Vốn điều lệ được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần;
  • Cổ đông có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa
  • Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp;
  • Cổ đông có quyền tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho người khác, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật này.
  • Công ty cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
  • Công ty cổ phần có quyền phát hành cổ phần các loại để huy động vốn

Bạn có thể tải tại đây: Mẫu quyết định thành lập công ty cổ phần 

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Mẫu quyết định thành lập công ty tnhh 1 thành viên

Công ty TNHH một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, người này sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Công ty TNHH 1 thành viên chỉ có duy nhất 1 chủ sở hữu. Chủ sở hữu ở đây không chỉ là cá nhân mà cũng có thể là một tổ chức. Theo những quy định mới, thì cá nhân hay tổ chức đứng ra làm chủ sở hữu doanh nghiệp sẽ không nhất thiết phải do pháp nhân thành lập như những quy định cũ nữa.

Vốn điều lệ khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng giá trị tài sản do chủ sở hữu công ty cam kết góp và ghi trong Điều lệ công ty. Ngoài ra, công ty TNHH 1 thành viên sẽ không được phép phát hành cổ phần, trừ trường hợp chuyển đổi thành công ty cổ phần. Doanh nghiệp này sẽ phải tự huy động vốn bằng các hình thức khác như: vay vốn từ các cá nhân, tổ chức, phát hành trái phiếu hoặc tự mình góp thêm vốn vào.

Bạn có thể tải tại đây: Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 1 thành viên 

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên 

Mẫu quyết định thành lập công ty tnhh 2 thành viên

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên là doanh nghiệp được hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp. Trong đó, thành viên công ty có thể là cá nhân, tổ chức với số lượng thành viên trên 2 và không vượt quá 50 người. Các thành viên phải chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

Công ty TNHH 2 thành viên trở lên sẽ có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Đặc biệt, không được phát hành cổ phần, trừ trường hợp đã chuyển đổi thành công ty cổ phần. Công ty TNHH 2 thành viên trở lên được phát hành trái phiếu theo quy định của pháp luật, việc phát hành trái phiếu riêng lẻ cần tuân thủ quy định tại Điều 128 và Điều 129 của Luật doanh nghiệp.

Bạn có thể tải tại đây: Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên

>>>>> Xem thêm: Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH – Bạn Cần Biết?

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về các mẫu thành lập công ty được cập nhật mới nhất trong năm 2022. Nếu bạn thấy các thủ tục, hồ sơ quá phức tạp, rắc rối thì có thể liên hệ với chúng tôi qua dịch vụ thành lập công ty. AEDIGI sẽ là công ty giúp bạn hoàn thiện hồ sơ thành lập công ty một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp nhất.

Cám ơn quý độc giả đã dành thời gian đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo