Thời gian để thành lập công ty mất bao lâu?

“Thời gian để thành lập công ty mất bao lâu?” là một trong những câu hỏi lớn nhất mà các chủ doanh nghiệp tương lai thường đặt ra. Việc chuẩn bị các hồ sơ, thủ tục thường rườm rà và rắc rối gây nên việc mất nhiều thời gian cho những người có ý định thành lập công ty. Vậy thời gian khi thành lập công ty cụ thể như thế nào và đâu là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín? Trong bài viết này AEDIGI sẽ giải đáp những thắc mắc này cho bạn.

Thời gian để thành lập công ty mất bao lâu?

Thời gian để thành lập công ty mất bao lâu

Thời gian thành lập một doanh nghiệp sẽ tuỳ thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp mà bạn chọn. Nếu bạn tự chuẩn bị hồ sơ thì có thể sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc hoàn thành giấy tờ. Bạn phải thật am hiểu về luật mới có thể chuẩn bị đầy đủ thủ tục mà không bị mắc lỗi. Nếu hồ sơ của bạn có vấn đề liên quan đến pháp lý thì rất có thể sẽ không được cơ quan nhà nước chấp nhận việc đăng ký kinh doanh. Để có thể hiểu rõ về luật và hoàn thiện hồ sơ thì bạn phải mất gần 1 tuần để chuẩn bị những thứ này.

Khi soạn thảo hồ sơ thì cần phải đúng tính pháp lý và không được sai sót. Vì chỉ cần sai một ý nhỏ cũng sẽ bị cơ quan có thẩm quyền trả lại hồ sơ. Nếu thành lập các doanh nghiệp với hình thức nhiều thành viên, cổ đông góp vốn… thì thời gian hoàn thành soạn thảo thủ tục sẽ mất nhiều thời gian hơn.

Vậy thời gian để thành lập công ty mất bao lâu? Theo quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 thì thời gian thành lập công ty thông thường sẽ mất từ 3 – 25 ngày làm việc. Trong quá trình nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền sẽ có rất nhiều vấn đề phát sinh xảy ra. Những trường hợp như điền sai hồ sơ, thiếu giấy tờ, không đúng thủ tục, không đúng hình thức hay không đúng số lượng… có thể sẽ kéo dài thời gian trong việc thụ lý hồ sơ thành lập công ty.

Xem thêm: Vì sao cần thành lập công ty? Thành lập công ty có lợi gì?

Một số lưu ý trước khi thành lập công ty

Xác định loại hình doanh nghiệp

Muốn thành lập công ty thành công thì cần xác định được loại hình doanh nghiệp phù hợp nhằm có thể phát triển công ty một cách vững mạnh. Người đăng ký thành lập doanh nghiệp cần phải hiểu rõ những điểm mạnh và yếu của những loại hình doanh nghiệp để có thể lựa chọn đúng loại hình và phát triển công ty một cách bền vững.

Các loại hình doanh nghiệp phổ biến hiện nay:

  • Công ty TNHH 1 thành viên
  • Công ty TNHH 2 thành viên
  • Công ty cổ phần
  • Công ty hợp danh
  • Công ty tư nhân

Xem thêm: Cách Thành Lập Công Ty Cổ Phần – Bạn Cần Biết?

Đặt tên doanh nghiệp và địa chỉ trụ sở

Sau khi bạn đã lựa chọn doanh nghiệp thì hãy tiến hành việc đặt tên công ty và địa chỉ trụ sở. Khi đặt tên công ty thì cần tránh sự trùng lặp hoặc gây nhầm lẫn tên của những công ty khác đã được đăng ký với cơ quan thẩm quyền. Tên công ty thường là tên có chữ cái Tiếng Việt, có thể thêm chữ số.

Đối với địa chỉ trụ sở thì có thể chọn những nơi có thông tin rõ ràng. Địa chỉ công ty nếu là chung cư hay căn hộ thì cần có giấy chứng minh nơi đó có thể dùng làm khu văn phòng. Bên cạnh đó, khi thuê địa điểm để làm trụ sở công ty thì cần phải có hợp đồng cho thuê văn phòng và có chữ ký trực tiếp của bạn với chủ đầu tư…

Vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ công ty

Vốn điều lệ công ty chính là tổng số vốn do các thành viên hoặc cổ đông góp hoặc cam kết sẽ góp trong một thời hạn nhất định và được ghi vào điều lệ của công ty. Vốn điều lệ không có quy định tối thiểu phải nộp bao nhiêu, nhưng đây chính là cơ sở để doanh nghiệp xác định được lệ phí môn bài. Ngoài ra, điều này còn có thể là sự cam kết nghĩa vụ trách nhiệm tài chính với đối tác, khách hàng…. của doanh nghiệp. Chính vì vậy, vốn điều lệ càng cao càng chứng minh được năng lực tài chính của doanh nghiệp và có thể tạo được lòng tin với đối tác, khách hàng…

Lựa chọn ngành nghề

Để có thể thực hiền hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp thì bạn cần phải xác định mã ngành kinh doanh cũng như các ngành, nghề mà doanh nghiệp có thể hoạt động trong tương lai. Theo điều 7, Luật doanh nghiệp 2020 thì bạn có thể tự do kinh doanh những ngành, nghề mà pháp luật không cấm. Bạn có thể tham khảo chi tiết danh mục ngành nghề kinh tế Việt Nam hoặc có thể tra cứu mã ngành nghề tại đây.

Đâu là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín?

Đâu là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín

Nếu bạn còn đang loay hoay tìm một đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín thì AEDIGI chính là giải pháp an toàn cho bạn. Đây là đơn vị sẽ giải đáp những thắc mắc về những hồ sơ, thủ hay việc thành lập công ty mất bao lâu cho bạn. Với đội ngũ pháp gia đầy kinh nghiệm và tận tình, AEDIGI sẽ mang lại cho bạn những trải nghiệm thật tuyệt vời trong việc thành lập công ty.

Nếu bạn tự làm hồ sơ thành lập công ty thì có thể sẽ mất rất nhiều thời gian mới có thể đăng ký kinh doanh được. Nhưng khi sử dụng dịch vụ thành lập công ty của đơn vị này, việc thành lập công ty sẽ được đẩy nhanh tốc độ giúp bạn có được giấy phép kinh doanh một cách dễ dàng.

Trên đây là những thông tin giải đáp về thắc mắc “Thành lập công ty mất bao lâu” cho bạn. Hy vọng, với những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về việc thành lập công ty cũng như tìm ra được đơn vị có thể hỗ trợ bạn dịch vụ thành lập công ty một cách chuyên nghiệp và uy tín. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn có một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo