Cách thiết kế profile doanh nghiệp đơn giản và chuyên nghiệp

Thiết kế profile cho doanh nghiệp là một trong những ưu tiên hàng đầu để tăng hiệu quả kinh doanh. Hãy cùng AEDIGI tham khảo cách thiết kế profile doanh nghiệp đơn giản và chuyên nghiệp qua bài viết này nhé!

Cách thiết kế profile doanh nghiệp đơn giản

Để có thể thiết kế thành những cuốn profile công ty chuyên nghiệp thì bạn có thể tham khảo qua những bước sau đây:

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới

Đối tượng mục tiêu của profile phải được xác định rõ ràng đó chính là khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp.

Bước 1: Xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp cần hướng tới

 

 

Để xác định mục tiêu đúng khi xây dựng profile thì doanh nghiệp cần phải trả lời được câu hỏi sau:

 • Vì sao doanh nghiệp cần xác định và phân tích khách hàng mục tiêu?
 • Làm cách nào để xác định được khách hàng mục tiêu?

Việc đưa ra 2 câu hỏi như vậy sẽ giúp cho doanh nghiệp định hướng chính xác cũng như đề ra các phương pháp, ý tưởng, các hạng mục và lồng ghép văn phong thích hợp trong cuốn profile của mình.

Bước 2: Xác định nội dung cần làm profile doanh nghiệp

Để xác định được nội dung cần có trong profile thì doanh nghiệp cần chọn lọc thông tin, sắp xếp nội dung hợp lý tránh việc có quá nhiều thông tin trong 1 trang. Những nội dung cần phải có trong cuốn hồ sơ năng lực như:

 • Thông tin cơ bản về doanh nghiệp như: giấy chứng nhận đăng kí kinh doanh, thời gian thành lập, lĩnh vực kinh doanh, số lượng nhân viên, chiến lược phát triển,…
 • Những thành tựu đạt được, bằng khen, giấy khen,…
 • Khẩu hiệu của doanh nghiệp, thông điệp, mục đích, phương hướng sắp tới,…
 • Quy trình làm việc/ hợp tác
 • Sản phẩm của công ty: chức năng, thông tin cơ bản, hiệu suất, nguồn gốc,…
 • Dự án/ đối tác tiêu biểu
 • Chính sách bảo hành và địa chỉ công ti và chi nhánh (nếu có).
 • Lời cam kết về chất lượng.
 • Hình ảnh: hình ảnh những thành tựu nổi bật của công ty trong quá trình hình thành và phát triển, hình ảnh lãnh đạo công ty, hình ảnh tập thể nhân viên, văn phòng công ty, nơi sản xuất,… 

Thông thường, kịch bản nội dung và nội dung đưa vào sẽ quyết định lớn đến thành công của profile công ty. Bên cạnh đó, màu sắc hay hình ảnh cũng là yếu tố không thể thiếu khi kết hợp với nội dung trong profile. Từ đó, doanh nghiệp nên có một layout chọn lọc thông tin để khách hàng dễ nhìn và dễ tiếp cận với công ty hơn.

Bước 3: Xác định văn phong của nội dung profile

Bước 3: Xác định văn phong của profile

Profile muốn thu hút được ánh mắt của khách hàng hay đối tác thì cần phải có một ý tưởng độc đáo cho nội dung profile. Tùy vào từng phân khúc khách hàng mà profile đó sẽ hướng đến cấu trúc, giọng văn khác nhau. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần phải quyết định và sắp xếp nội dung đã lên một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, văn phong phải phù hợp với vị thế của doanh nghiệp hiện tại. Bên cạnh đó, cần phải xác định được gam màu chủ đạo của doanh nghiệp để có thể dễ dàng thiết kế profile hơn.

Bước 4: Viết về kết thúc của profile

Tất nhiên, một cuốn profile chuẩn cần phải có mở đầu cũng như kết thúc. Có rất nhiều cách để viết ra kết thúc profile nhằm tạo điểm nhấn như: Một câu hỏi mở, một khẳng đinh, một lời kêu gọi… Phần cuối cùng của profile cũng chính là phần quan trọng nhất vì nó sẽ đúc kết những gì quan trọng nhất của công ty vào các trang cuối.

Trong quá trình viết profile của công ty thì ngoài việc tuân thủ theo nhận diện thương hiệu thì bạn cũng nên chọn những hình ảnh phù hợp, font chữ dễ nhìn, màu sắc và kích thước đồng nhất. Bởi một thiết kế đẹp sẽ chuyển các nội dung khô khan thành nội dung thích ứng thị giác với khách hàng.

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Dưới đây là những mẫu thiết kế profile đẹp mà bạn có thể tham khảo:

Một số mẫu profile

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Một số mẫu thiết kế profile đẹp

Kết Luận

Trên đây là cách thiết kế profile doanh nghiệp đơn giản và chuyên nghiệp mà có thể bạn muốn biết. Hy vọng, với những thông tin mà AEDIGI sẽ có thể giúp bạn tìm ra được cách thiết kế profile cũng như những ý tưởng sàng tạo ra mẫu profile độc đáo cho riêng mình. Cám ơn quý độc giả đã tham khảo bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc nhé!

>>> Có thể bạn muốn xem: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo