Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý nhất năm 2022

Để có một bản profile gây ấn tượng với đối tác và khách hàng để khẳng định sự uy tín, chuyên nghiệp, có cơ hội lớn hợp tác với các đối tác phát triển. Vì thế trong bài viết này bạn cùng AEDIGI tìm hiểu ngay những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp nhé!

Vì sao khi thiết kế profile cần phải có nguyên tắc?

Profile thể hiện sự chuyên nghiệp và bản lĩnh của công ty, doanh nghiệp. Nó giống như một tài liệu giới thiệu công ty một cách thông minh nhất. Do đó khách hàng có thể biết được tầm cỡ quy mô của công ty, mức độ chuyên nghiệp về ngành nghề mà công ty đang cung cấp. Chính vì vậy trong việc làm ăn, việc tạo ra một profile đẹp, độc đáo sẽ có nhiều lợi thế khi cạnh tranh với các đối thủ cạnh tranh khác.

Hồ sơ năng lực là một cuốn nhỏ dày được thể hiện qua các nội dung, hình ảnh nhằm giới thiệu khách hàng và đối tác biết đến công ty mình. Do đó để có một bản profile đẹp và sang trọng, thì người thiết kế luôn đảm bảo các bố cục, ý tưởng, hình ảnh, cỡ chữ và cái quan trọng đấy là nội dung phải rõ ràng, hợp lý.

Thiết kế profile là một trong những hình thức quảng bá thương hiệu công ty lớn hoặc nhỏ đối với các đối tác cũng như khách hàng công ty. Cũng như profile như bộ mặt của cả doanh nghiệp nếu profile ấn tượng và độc đáo sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý từ đối tác đến khách hàng. Qua đó, ta thấy được tầm quan trọng khi thiết kế cần phải có nguyên tắc.

Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý nhất năm 2022 5

Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý

 • Các doanh nghiệp luôn chú trọng đặc biệt logo của mình, bởi vì logo là thương hiệu của doanh nghiệp
 • Đặt logo ở vị trí mặt trước và mặt sau của tài liệu doanh nghiệp

Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý nhất năm 2022 6

Giới thiệu về công ty

 • Để mở đầu profile, bạn cần giới thiệu các thông tin cơ bản để người đọc hiểu rõ hơn về công ty bạn như lịch sử hoạt động, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi

Nguyên tắc thiết kế profile

Bố cục thiết kế profile

 • Bố cục của một thiết kế profile cho một công ty sang trọng phải rõ ràng, rành mặt và nên có sự sáng tạo khi thiết kế profile để không có sự trùng lặp với các công ty khác.
 • Profile phải có bố cục theo cấp độ thông tin quan trọng giảm dần từ trang đầu đến trang cuối, đặc biệt là trang đầu tiên phải thiết kế nổi bất nhất.
 • Không được chồng chéo thông tin khác cũng như hình ảnh khác ở các trang thiết kế

Màu sắc trong thiết kế profile

 • Nói đến nguyên tắc thiết kế profile, Màu sắc của một thiết kế profile vô cùng quan trọng. Màu sắc vừa giúp profile của công ty bạn trở nên sinh động, nội bật. Màu sắc sẽ là yếu tố định vị thương hiệu của công ty bạn.
 • Khi thiết kế profile một trong những làm nổi bật cho bài đó là màu sắc.
 • Màu sắc giúp bạn khi thiết kế profile của công ty nổi bật và ấn tượng cho người đọc.

In profile

 • Nguyên tắc thiết kế profile quan trọng phải nói đến là công nghệ in ấn và giấy in. Tất nhiên, khi thiết kế profile cho một công ty sang trọng thì giấy sử dụng in profile cũng phải chất lượng.
 • Có 2 loại giấy thường được sử dụng để in profile là giấy coucher hoặc giấy Fort. Trong trường hợp thiết kế profile cho công ty sang trọng thì giấy coucher là lựa chọn hoàn hảo để tạo ra một cuốn profile.
 • Không nên tiết kiệm số trang in và độ dầy của giấy. Các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp luôn tính phí cho dịch vụ thiết kế mỹ thuật và những ý tưởng sáng tạo của họ.

Thông tin liên hệ

 • Thông thường các thông tin liên lạc được đặt ở mặt sau của profile chứa tất cả các thông tin liên lạc của doanh nghiệp như: địa chỉ email, địa chỉ, số điện thoại, hotline…

Font chữ

 • Với font chữ, màu font chữ phải nổi bật so với nền, nếu sự nổi bật không đủ sẽ làm chữ chìm rất khó đọc. Nếu chữ quá nổi so với nền sẽ làm người xem hoa mắt.
 • Khi bạn muốn dùng chữ in hoa để nhấn mạnh nội dung trong profile, thì không thể chiếm quá nhiều nội dung. Bạn có thể hãy sử dụng font chữ thường với kích thước lớn thay vì chữ in hoa.
 • Tuy nhiên những font chữ quá giống nhau sẽ không có tác dụng trong việc tạo ra những hiệu ứng đặc biệt trong thiết kế profile, không nên chọn font chữ quá dày hoặc quá mỏng cho nội dung chính.

Các mục đích sử dụng khác nhau khi thiết kế profile

Thiết kế Profile công ty khi gặp gỡ khách hàng

Lần đầu khách hàng gặp gỡ, họ chưa tiếp xúc nhiều với công ty nên profile chính là công cụ giúp khách hàng tự tìm hiểu về công ty một cách đơn giản và hiệu quả nhất. Vì vậy, thông tin trên profile càng chi tiết càng tốt nhưng nhấn mạnh đến lĩnh vực mà công ty theo đuổi. Tập trung nhiều về phần hình ảnh bởi tâm lý khách hàng tập trung chú ý nhiều về hình ảnh/đồ họa hơn là nội dung phức tạp.

Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý nhất năm 2022 7

Bên cạnh thông tin chính như: lịch sử hình thành, quan điểm kinh doanh, thế mạnh, thành tựu, thông tin sản phẩm… thì cần có thêm các thông tin ngoài lề khác để khách hàng có sự so sánh, đối chiếu và ghi nhớ sâu hơn hình ảnh thương hiệu của công ty bạn.

Một profile tốt sẽ thể hiện được sự chuyên nghiệp trong xây dựng hình ảnh và chứng tỏ được cái tầm của doanh nghiệp trên thị trường. Để thiết kế profile không khó nhưng để thành công phải đảm bảo những quy tắc riêng mà bất cứ một doanh nghiệp hay designer nào cũng cần chú ý.

Thiết kế Profile công ty khi dự thầu và đấu thầu

Thiết kế profile dự thầu và đấu thầu nhằm giới thiệu công ty của bạn cho chủ thầu nhằm để lại ấn tượng. Vì vậy, doanh nghiệp có thể thuyết phục được các nhà đầu tư, tạo sự khác biệt hơn so với các đối thủ khác

Profile cần tập trung các lợi thế mà công ty đã đạt được qua những năm qua. Điều quan trọng nhất có thể chứng tỏ với các đối thủ và để thuyết phục được nhà đầu tư chọn công ty mình.

Những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp cần chú ý nhất năm 2022 8

Profile đẹp đúng nghĩa thì bạn phải kỹ xảo đồ họa hoặc các thiết kế màu mè. Khách hàng ngày nay thông minh thường không đánh giá cao những thiết kế quá màu mè, quá nhiều yếu tố đồ họa mà trong khi không chuyển tải được thông điệp gì trong sản phẩm đó.

Lời Kết

Trên đây là những chia sẻ về những nguyên tắc thiết kế profile chuyên nghiệp. Hy vọng bạn có thể nắm rõ những nội dung cần có cũng như một số nguyên tắc thiết kế profile mà các công ty muốn thiết kế một bản thật đẹp, ấn tượng cho các nhà đầu tư. AEDIGI cảm ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ nhé!

>> Có thể bạn muốn xem

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo