Lợi ích khi thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ

Nhu cầu về nhà nghỉ ngày càng tăng đồng nghĩa với việc nó trở thành thị trường tiềm năng mà nhiều người muốn khai thác, dẫn đến việc cạnh tranh ngày càng gia tăng. Trong số vô vàn các nhà nghỉ đang mọc lên đó, cho dù nhà nghỉ của bạn có thiết kế độc đáo, khung cảnh ấn tượng đến đâu, nếu không được quảng bá thì khách hàng rất khó tìm đến bạn. Có nhiều cách để quảng bá nhà nghỉ, trong đó, không thể bỏ qua việc thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ – công cụ quảng bá hữu hiệu của không chỉ nhà nghỉ mà còn của tất cả doanh nghiệp hiện nay.

1. Tại sao nên thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ

1.1. Quảng bá nhà nghỉ

Cho dù nhà nghỉ của bạn có tốt đến đâu, có chất lượng đến đâu, nếu không được nhiều khách hàng biết đến thì cũng không có ý nghĩa gì. Website là một công cụ hữu ích để quảng bá nhà nghỉ của bạn một cách hiệu quả nhất hiện nay. Trên website, bạn có thể giới thiệu hình ảnh nhà nghỉ, các tiện nghi, các hoạt động ở nhà nghỉ và nhiều tất tần tật thông tin liên quan đến nhà nghỉ để khách hàng có thể hiểu hơn, dễ dàng hình dung ra nơi mà khách hàng sẽ lưu trú.

1.2. Tiếp cận với khách du lịch dễ dàng hơn

Nếu bạn muốn tìm nơi lưu trú cho chuyến đi của mình, bạn sẽ tìm kiếm thông tin trên Internet đúng không? Năm 2018, Việt Nam có 15.6 triệu lượt khách quốc tế, trên 80 triệu lượt khách nội địa – những con số khổng lồ và có xu hướng tăng trưởng bền vững trong các năm tới. Vì vậy, sẽ thật là thiếu sót nếu chủ nhà nghỉ lại bỏ qua cơ hội tiếp cận với hàng chục triệu lượt khách du lịch thông qua website của mình.

1.3. Phương án thuận tiện, dễ dàng cho cả khách hàng và chủ nhà nghỉ

Trong thời đại công nghệ ngày nay, việc đặt phòng và thanh toán truyền thống đã trở nên lỗi thời. Bây giờ, không ai muốn sau khi vất vả tìm phòng, phải tự liên hệ với chủ nhà nghỉ để hỏi thông tin và mang theo tiền mặt đến thanh toán. Vì vậy, việc website của nhà nghỉ cần tích hợp tính năng đặt phòng, thanh toán trực tuyến chính là một giải pháp hiệu quả. Không chỉ tạo sự tiện lợi cho khách hàng, website còn giúp chủ nhà nghỉ dễ dàng hơn trong việc quản lý các đơn đặt phòng, tránh sai sót trong việc sắp lịch.

1.4. Tăng độ nhận diện thương hiệu

Nhiều người nghĩ rằng, kinh doanh nhà nghỉ chỉ cần có fanpage thôi là đủ. Nhưng thực tế, fanpage không thể so sánh được khi nói đến độ uy tín với một thiết kế website chuyên nghiệp. Website sẽ tạo cho khách hàng cảm giác an toàn và đáng tin hơn so với fanpage rất nhiều lần.

Ngoài ra, nếu muốn tăng độ nhận diện thương hiệu cho nhà nghỉ, bạn hãy chú trọng trong việc thiết kế logo, nội dung, các hình ảnh và video trên website của mình.

Thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ
Thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế website dịch vụ taxi chuyên nghiệp

2. Các tính năng cần có khi thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ

2.1. Hiển thị danh sách phòng, dịch vụ trên trang chủ

Trên trang chủ của website sẽ dành phần lớn để hiển thị danh sách các loại phòng, nhằm giúp khách hàng có thể dễ dàng tham khảo và lựa chọn.

Bao gồm:

 • Thông tin về phòng và giá phòng: Hiển thị các thông tin, hình ảnh, giá phòng, các tiện nghi đi kèm đối với từng loại phòng của nhà nghỉ
 • Các dịch vụ mà nhà nghỉ cung cấp
 • Thông tin về đặt phòng khách sạn
 • Các dịch vụ khác

2.2. Chức năng book phòng thuận lợi

Book phòng ngay trên giao diện website nhà nghỉ giúp khách hàng dễ dàng đặt phòng yêu thích. Khi tạo chức năng book phòng cần phải:

 • Thao tác thanh toán trực tuyến nhanh gọn, dễ dàng
 • Đặt phòng ít thao tác, không rườm rà
 • Thông tin chi tiết về phòng nhà nghỉ: sơ đồ phòng khách sạn, vị trí phòng, kiểm tra phòng,…

2.3. Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động

Khách hàng sử dụng điện thoại di động ngày càng nhiều và phổ biến. Vậy nên, bất cứ website nhà nghỉ nào cũng cần phải tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên điện thoại di động. Khi tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, cần để ý đến các yếu tố sau:

 • Hiển thị tốt, rõ ràng trên điện thoại di động
 • Thao tác trên điện thoại di động đơn giản, dễ dàng
 • Tốc độ tải trang nhanh chóng
Mẫu thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ
Mẫu thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ

Có thể bạn quan tâm: Những lưu ý khi thiết kế website đặt phòng khách sạn 

3. Dịch vụ thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ của AEDIGI

 • Đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp
 • Thiết kế giao diện ấn tượng, đẹp mắt, màu sắc, hình ảnh thiết kế theo yêu cầu của khách hàng với phong cách thiết kế mang đậm phong cách của bạn.
 • Website được thiết kế chất lượng với chi phí hợp lý nhất, tùy thuộc vào độ khó của việc thực hiện để đưa ra giá cả phù hợp nhất với bạn.
 • Thiết kế thân thiện với người dùng và các công cụ tìm kiếm, dễ sử dụng, dễ quản lý và dễ nâng cấp.
 • Tối ưu hóa website của bạn đạt chuẩn trên các công cụ tìm kiếm giúp website dễ dàng tiếp cận được nhiều khách hàng và quảng bá thương hiệu hiệu quả hơn.
 • Tích hợp các hình thức đặt hàng và thanh toán trực tiếp qua mạng.
 • Hỗ trợ bảo mật nhiều lớp, đảm bảo an toàn cho website tránh khỏi những hacker quấy phá.
 • Hỗ trợ kỹ thuật bất cứ khi nào khách hàng cần.

Nếu bạn đang mong muốn thiết kế website kinh doanh nhà nghỉ chuyên nghiệp, hiệu quả nhất thì đừng chần chờ mà hay liên hệ ngay với AEDIGI để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo