Hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH chi tiết nhất 2022

Thành lập công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp được lựa chọn phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là những hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH chi tiết nhất 2022 mà các chủ doanh nghiệp mới cần biết. Hãy cùng theo dõi bài viết này nhé!

Căn cứ vào pháp lý

Luật Doanh Nghiệp 2020

Nghị định số 01/2021/NĐ-CP về đăng ký doanh nghiệp 

Thế nào là thành lập công ty TNHH?

Thế nào là thành lập công ty TNHH

 

Căn cứ Luật Doanh Nghiệp 2020, công ty TNHH là loại hình doanh nghiệp có chủ sở hữu công ty hoặc các thành viên góp vốn vào công ty sẽ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ đã đưa ra trước đó. Thành lập công ty TNHH không được phát hành cổ phiếu và không được tham gia thị trường chứng khoán nên có thể dẫn đến khả năng huy động vốn thấp.

>>>> Xem thêm: Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH – Bạn Cần Biết?

Công ty TNHH bao gồm hai loại hình:

  • Công ty TNHH 1 thành viên: Được sở hữu bởi một cá nhân hoặc tổ chức do một người làm chủ và có toàn quyền quyết định mọi hoạt động diễn ra của công ty.
  • Công ty TNHH 2 thành viên trở lên: Là loại hình được sở hữu bởi tổ chức, cá nhân với số lượng tối thiểu là 2 thành viên và tối đa không quá 50 thành viên.

Hồ sơ thành lập công ty TNHH mới nhất 2022

Để có thể thành lập công ty TNHH thành công và thuận lợi, cần phải chuẩn bị những giấy tờ sau:

– Giấy đề nghị đăng ký thành lập công ty TNHH

– Dự thảo Điều lệ công ty

– Danh sách các thành viên của công ty ( Đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên )

– Bản sao chứng thực hợp lệ các giấy chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu của cá nhân góp vốn, người đại diện theo pháp luật.

– Giấy ủy quyền người nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký kinh doanh nếu không phải là chủ sở hữu công ty nộp

– Bản sao chứng thực hợp lệ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực của các thành viên, người đại diện pháp luật, người được ủy quyền nộp hồ sơ.

– Đối với các thành viên là tổ chức cần cung cấp các giấy tờ sau:

  • Bản sao có chứng thực hợp lệ chứng minh nhân dân, căn cước công dân, hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo pháp luật của tổ chức.
  • Bản sao có chứng thực hợp lệ quyết định thành lập công ty, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và những tài liệu tương đương khác.
  • Văn bản cử ngươi đại diện theo ủy quyền; Bản sao hợp lệ giấy chứng minh nhân dân. căn cước công dân, hộ chiếu của người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn soạn thảo hồ sơ thành lập công ty TNHH mới nhất 2022

Thủ tục thành lập công ty TNHH

Bước 1: Nộp hồ sơ

Chủ doanh nghiệp có thể thực hiện nộp hồ sơ soạn thảo thành lập công ty TNHH thông qua những cách sau:

  • Nộp trực tiếp tại phòng Đăng ký kinh doanh của Sở Kế hoạch và đầu tư của Tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Nếu hồ sơ thành lập công ty TNHH hợp lệ sẽ được các chuyên viên tiếp nhận hồ sơ sau đó thụ lý hồ sơ,
  • Nộp qua Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp ( https://dangkykinhdoanh.gov.vn/ ). Người nộp hồ sơ sẽ phải kê khai thông tin đầy đủ, đồng thời thanh toán phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp theo quy trình trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 2: Trả kết quả

Thông thường, kết quả sẽ được trả sau 03 – 05 ngày làm việc. Nếu hồ sơ thành lập công ty TNHH hợp lệ không có sai sót sẽ được nhận Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Còn đối với những trường hợp hồ sơ gặp vấn đề thì sẽ đưa ra thông báo bằng văn bản và chỉ chỗ sai hoặc chỗ cần bổ sung để doanh nghiệp có thể sửa đổi nhanh chóng.

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty TNHH 1 thành viên mới nhất 2022 – Bạn đã biết?

Bước 3: Khắc con dấu doanh nghiệp

Sau khi nhận được Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp sẽ tiến hành khắc con dấu công ty tại các cơ sở có đủ điều kiện kinh doanh khắc dấu và được sự cho phép của Nhà nước. Khi đã có con dấu, doanh nghiệp cần thực hiện thủ tục công bố mẫu dấu trên Cổng thông tin điện tử quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Thời gian thực hiện: 01 ngày.

Lệ phí thành lập công ty TNHH bao nhiêu?

  • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000 đồng/lần
  • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần
  • Miễn phí lệ phí đối với những trường hợp đăng ký qua mạng điện tử, đăng ký thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh.

Người nộp hồ sơ cần nộp lệ phí tại Phòng Đăng ký kinh doanh của Sở kế hoạch và Đầu tư hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp sẽ không được hoàn trả cho doanh nghiệp nếu doanh nghiệp đó không được cấp Giấy đăng ký doanh nghiệp, còn phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí.

>>>> Xem thêm: Tư Vấn Thành Lập Công Ty TNHH – Bạn Cần Biết?

Trên đây là những thông tin về hồ sơ, thủ tục thành lập công ty TNHH mới nhất 2022 mà chúng tôi muốn chia sẻ đến các chủ doanh nghiệp mới. Hy vọng, với những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu hơn về thành lập công ty TNHH. Nếu có vấn đề gì còn thắc mắc hãy liên hệ ngay đến dịch vụ thành lập công ty của AEDIGI để được tư vấn và giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo