Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên mới nhất 2022

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì? Điều kiện có thể thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì? Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về vấn đề này ngay nhé!

Căn cứ vào pháp lý

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên là gì?

Theo Luật Doanh nghiệp 2020 và Nghị định 01/2021/NĐ-CP thì quyết định thành lập công ty đã bị bãi bỏ và không cần trong hồ sơ thành lập công ty nữa. Vậy nên, quyết định của chủ sở hữu, của người đứng đầu dioanh nghiệp chỉ được tiến hành với một số hồ sơ về:

  • Quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác và giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới trong trường hợp huy động vốn góp của thành viên mới.
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên hoặc nghị quyết, quyết định và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên đối với công ty TNHH 2 thành viên trở lên.
  • Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty TNHH 1 thành viên về việc thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện.
  • Quyết định của người đứng đầu trong trường hợp thực hiện đăng ký thay đổi doanh nghiệp.

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên là một biểu mẫu được soạn thảo dựa trên sự thống nhất quan điểm của hai cá nhân hoặc tổ chức về việc cùng nhau góp vốn thành lập doanh nghiệp với loại hình công ty TNHH 2 thành viên và được hoạt động theo mô hình công ty TNHH 2 thành viên trở lên.

>>>> Xem thêm: Mẫu quyết định thành lập công ty mới nhất 2022

Nội dung của mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Nội dung của mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên 

Mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên cần có đầy đủ các nội dung sau:

– Quốc hiệu, tiêu ngữ, ngày tháng lập ra quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

– Tên quyết định thành lập doanh nghiệp và nội của quyết định. Phần nội dung cần ghi rõ “Quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên”.

– Căn cứ ra quyết định thành lập doanh nghiệp. Khi soạn thảo phần này, người lập quyết định cần tham khảo một số căn cứ như sau:

  • Căn cứ Luật Doanh nghiệp 2020
  • Căn cứ Nghị định 01/2020/NĐ-CP ngày 01/04/2021 của chính phủ về đăng ký doanh nghiệp
  • Căn cứ vào Biên bản họp số …/…/BBH ngày…/…/… của ……………… Về việc thành lập công ty TNHH 2 thành viên.
  • Xét về nhu cầu các bên.

– Nội dung của quyết định. Nội dung phải bao gồm các điều khoản sau: Thông tin về doanh nghiệp dự kiến thành lập, vốn điều lệ, tỷ lệ góp vốn, ngành nghề kinh doanh, cơ cấu tổ chức, trụ sở chính, người đại diện theo pháp luật, thông tin về các thành viên góp vốn tham gia thành lập công ty.

Việc đưa ra các nội dung trong quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên phải dựa trên biên bản họp về vấn đề thành lập doanh nghiệp đã được lập trước đó.

Tải mẫu: Tại đây

Điều kiện có thể thành lập công ty TNHH 2 thành viên

Về thành viên

Về thành viên

 

Thành viên của công ty TNHH 2 thành viên phải có 2 thành viên trở lên và có tối đa không vượt quá là 50 thành viên. Thành viên góp vốn có thể là cá nhân hoặc tổ chức.

Các thành viên trong công ty TNHH 2 thành viên không được thuộc các trường hợp bị cấm thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Việt Nam theo Khoản 2 Điều 17 Luật Doanh nghiệp 2020. Cụ thể, các đối tượng đó là các cán bộ, công chức đang làm việc trong các cơ quan Nhà nước…

Về tên doanh nghiệp

Tên doanh nghiệp phải được đặt theo đúng quy định pháp luật hiện hành đưa ra. Tên phải bao gồm 2 thành tố theo thứ tự là loại hình doanh nghiệp + Tên riêng. Đối với tên riêng, thì cần được viết bằng các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Việt, các chữ F, J, W, Z, chữ số và ký hiệu.

>>>> Xem thêm: Đặt Tên Công Ty Xây Dựng Hay và Ấn Tượng Nhất

Tránh đặt tên trùng với các doanh nghiệp khác đã đăng ký. Không được sử dụng tên của cơ quan nhà nước, đơn vị vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp, trừ những trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

Về ngành nghề đăng ký

Doanh nghiệp có quyền tự do kinh doanh ngành, nghề mà luật pháp không cấm và cần đáp ứng đủ điều kiện đầu tư kinh doanh khi kinh doanh những ngành nghề có điều kiện. Khi đăng ký thành lập doanh nghiệp, chủ sở hữu công ty cần lựa chọn ngành kinh tế cấp 4 trong Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Về ngành nghề

 

Trong trường hợp doanh nghiệp có nhu cầu ghi ngành nghề kinh doanh chi tiết hơn ngành kinh tế cấp 4 thì có thể chọn một ngành kinh tế cấp 4 trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam, sau đó ghi chi tiết ngành, nghề kinh doanh của doanh nghiệp dưới ngành cấp 4 nhưng phải đảm bảo ngành, nghề kinh doanh chi tiết của doanh nghiệp phù hợp với ngành cấp 4 đã chọn.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh không nằm trong hệ thống ngành kinh tế Việt Nam nhưng được quy định tại các vă bản quy phạm pháp luật khác thì ngành, nghề kinh doanh sẽ được ghi theo ngành, nghề quy định tại các văn bản quy phạm pháp luật đó.

Về trụ sở doanh nghiệp

Trụ sở chính của doanh nghiệp cần được đặt tại lãnh thổ Việt Nam. Địa chỉ phải rõ ràng và được xác định theo địa giới đơn vị hành chính, có số điện thoại, số fax và thư điện tử ( nếu có ). Địa điểm để đặt trụ sở của công ty không nên sử dụng căn hộ chung cư hay nhà tập thể.

Về vốn điều lệ

Vốn điều lệ của công ty TNHH 2 thành viên trở lên khi thành lập doanh nghiệp sẽ là tổng giá trị phần vốn góp của các thành viên cam kết góp và ghi trong dự thảo Điều lệ của công ty. Với những ngành, nghề không yêu cầu thì vốn của doanh nghiệp sẽ do các thành viên tự quyết định và đăng ký vốn khi thành lập công ty TNHH 2 thành viên.

>>>> Xem thêm: Thành lập công ty cần bao nhiêu vốn điều lệ? Bạn đã biết

Thành viên góp vốn cho công ty cần cam kết trong thời hạn 90 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh phải góp đủ. Trong trường hợp thành viên chưa góp đủ số vốn cam kết thì công ty phải đăng ký thay đổi vốn điều lệ, tỷ lệ phần vốn góp của các thành viên bằng số vốn đã góp trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày cuối cùng phải góp đủ phần vốn góp.

Trên đây là những thông tin về mẫu quyết định thành lập công ty TNHH 2 thành viên trở lên và những điều kiện để có thể thuận lợi thành lập công ty mà bạn nên biết. Nếu vẫn còn thắc mắc hãy liên hệ đến dịch vụ thành lập công ty của AEDIGI để được tư vấn miễn phí nhé. Cám ơn quý độc giả đã đọc bài viết này, chúc bạn một ngày thật vui vẻ và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo