Những khó khăn khi tự thành lập công ty mới nhất 2022

Thành lập công ty là việc không hề dễ dàng đối với những ai đang có ý định starup. Sẽ có rất nhiều bất cập, khó khăn khi bạn tự thành lập công ty. Vậy bạn đã biết những khó khăn khi tự thành lập công ty là gì chưa? Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Tìm hiểu về thành lập công ty

Tìm hiểu về thành lập công ty

Ngày nay, việc thành lập công ty đang trở thành nhu cầu cần thiết của các chủ doanh nghiệp mới. Vậy bạn đã hiểu rõ thế nào là thành lập công ty chưa? Khái niệm của thành lập công ty thường được hiểu dựa trên 2 góc độ như sau:

  • Góc độ kinh tế: Thành lập công ty là một quá trình cần chuẩn bị đầy đủ những vấn đề về điểu kiện kinh doanh để có thể thành lập tổ chức kinh tế. Chủ thể kinh doanh cần chuẩn bị những điều kiện mà pháp luật đã quy định như tên công ty, địa chỉ trụ sở, loại hình kinh doanh, ngành nghề, máy móc, thiết bị, nhân sự…
  • Góc độ pháp lý: Thành lập công ty được xem là một thủ tục pháp lý được chủ doanh nghiệp tiến hành tại những cơ quan quản lý, cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Các hồ sơ và thủ tục về thành lập công ty sẽ đơn giản hay phức tạp thường tùy thuộc vào từng loại hình doanh nghiệp khác nhau.

Những khó khăn khi tự thành lập công ty là gì?

Việc thành lập công ty là điều không hề dễ dàng nếu không có sự trợ giúp từ phía bên ngoài. Dưới đây là một số khó khăn khi tự thành lập công ty:

Khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp

Khó khăn khi tự thành lập công ty hẳn là điều không thể tránh khỏi đối với những ai lần đầu tiên quyết định starup. Nếu là lần đầu tiên bạn thành lập công ty thì chắc hẳn bạn sẽ gặp không ít những vấn đề khó khăn trong việc làm giấy tờ, thủ tục về việc đăng ký kinh doanh thành lập doanh nghiệp. Bạn phải định hình được công ty sẽ hoạt động trong loại hình nào? Đặt tên cho công ty như thế nào để hợp pháp? Hồ sơ thành lập công ty cần những gì? Trình tự và thủ tục thành lập công ty ra sao? Và còn nhiều thứ khác nữa.

>>>> Xem thêm: Thủ tục thành lập công ty kinh doanh mỹ phẩm 2022 – Bạn đã biết?

Ngày nay, có rất nhiều các văn bản về Luật, Nghị định, Thông tư điều chỉnh trong việc thành lập công ty. Nếu bạn không biết rõ những vấn đề về luật thì chắc chắn bạn sẽ gặp nhiều khó khăn. Vậy làm sao để có thể thực hiện việc thành lập công ty theo đúng pháp luật nhưng lại nhanh chóng và thuận tiện? Đây có lẽ là thắc mắc của hầu hết các chủ doanh nghiệp mới.

Khó khăn trong việc hoàn thành thủ tục pháp lý thành lập doanh nghiệp

Có nhiều người chọn cách tự tìm hiểu về luật, nhưng điều này sẽ khiến bạn mất thêm nhiều thời gian và tiền bạc. Để có thể thành công trong việc thành lập công ty nhiều chủ doanh nghiệp đã lựa chọn các dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín. Việc sử dụng dịch vụ thành lập công ty sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Đây là điều đầu tiên khó khăn khi tự thành lập công ty.

Khó khăn trong việc tìm trụ sở và đặt tên

Khi mới bắt đầu kinh doanh thì việc tìm kiếm mặt bằng, địa chỉ để làm trụ sở chính cho công ty là điều khó khăn. Khi thành lập công ty, địa chỉ của công ty sẽ được ghi nhận trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Nên khi thay đổi trụ sở làm việc, công ty cần phải thông báo và xin lại giấy thay đổi địa chỉ từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vậy nên, việc lựa chọn một địa chỉ phù hợp và ổn định để đăng ký hoạt động lâu dài được xem là vấn đề quan trọng khi tiến hành thành lập công ty.

Khó khăn về quản lý và điều hành công ty

Để có thể quản lý và điều hành công ty một cách có hiệu quả thì bạn cần phải có trình độ chuyên môn. Là chủ của một doanh nghiệp bạn phải biết làm thế nào để xây dựng cơ cấu tổ chức, mô hình hoạt động của công ty sao cho phù hợp với ngành nghề mà bạn đang kinh doanh.

Bên cạnh đó, sự đoàn kết trong nội bộ cũng rất quan trọng đối với sự thịnh hành và phát triển của công ty. Đây là một trong những yếu tố quan trọng có thể tạo nên sự thành công của doanh nghiệp, đặc biệt là những công ty mới vừa khởi nghiệp.

Khó khăn trong việc huy động nguồn vốn đầu tư

Khó khăn trong việc huy động nguồn vốn đầu tư

Các doanh nghiệp vừa thành lập thường là chỉ một cá nhân hoặc một, hai người tham gia vào việc góp vốn, đầu tư kinh doanh. Vì vậy, nguồn vốn ban đầu sẽ không đủ cho ngân sách và gây ra nhiều khó khăn trong việc đầu tư kinh doanh. Để có thể huy động thêm nguồn vốn đầu tư kinh doanh thì các doanh nghiệp phải kêu gọi các nhà đầu tư khác hoặc vay vốn từ ngân hàng nhằm đáp ứng được ngân sách cho việc thành lập công ty.

Kết Luận

Trên đây là những thông tin về khó khăn khi tự thành lập công ty. Nếu bạn muốn được nhanh chóng thành lập công ty và tránh những rủi ro về pháp lý khi làm giấy tờ thì hãy liên hệ đến dịch vụ thành lập công ty của AEDIGI hoặc Hotline 0901.901.800 để được hỗ trợ và tư vấn ngay nhé!

>>> Có thể bạn muốn xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo