3 Điều cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo bạn cần biết

Các doanh nghiệp kinh doanh gạo đang băn khoăn không biết làm thế nào để có một thiết kế in ấn bao bì gạo độc đáo trong thị trường? Các bạn đừng quên rằng, bên cạnh chất lượng và giá thành sản phẩm, người tiêu dùng còn đặc biệt quan tâm đến mẫu thiết kế in ấn bao bì gạo.

Bởi một thiết kế in ấn bao bì gạo chuyên nghiệp, đẹp luôn là yếu tốt giúp doanh nghiệp khẳng định thương hiệu của mình đồng thời cúng thu hút thị hiếu của khách hàng. Bài viết sau đây, AEDIGI sẽ cung cấp cho bạn những lưu ý cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo, cùng nhau tìm hiểu nhé!

Phân loại bao bì gạo

Trên thị trường hiện nay, hai loại bao bì gạo chúng ta thường bắt gặp là bao bì gạo thường và bao bì gạo cao cấp.

  • Bao bì gạo thường: Bao bì gạo thường được sản xuất nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng trong nước. Mẫu bao bì này không yêu cầu cao về mặt thiết kế, nhưng cũng cần chú trọng tới việc lựa chọn chất liệu để đảm bảo vấn đề bảo quản sản phẩm và đường may tỉ mỉ thuận lợi cho quá trình vận chuyển.
  • Bao bì gạo cao cấp: Là mẫu bao bì gạo phục vụ nhu cầu xuất khẩu, do đó đòi hỏi cao về các yếu tố từ chất liệu, thiết kế, đến cả kích thước, đường may đều cần chuyên nghiệp.

Phân loại bao bì gạo

Tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế và in ấn mẫu bao bì gạo

Gạo là một mặt hàng lương, thực phẩm cần bảo quản an toàn trước khi sử dụng. Do đó mẫu thiết kế và in ấn bao bì gạo đẹp cần đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về bảo quản, dự trữ và vận chuyển. Là mặt hàng cung cấp cho nhu cầu sử dụng trong nước và cả xuất khẩu ra nước ngoài, chức năng bảo quản sản phẩm luôn được đề cao. Toàn bộ quy trình in ấn bao bì gạo đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt và sản xuất trên quy trình khép kín.

Tiêu chuẩn cơ bản khi thiết kế và in ấn mẫu bao bì gạo

Bên cạnh đó, các yêu cầu cơ bản về đường may tỉ mỉ trên bao bì gạo, kích thước bao bì đa dạng, đạt chất lượng tránh bị bục rách trong quá trình vận chuyển hay thiết kế bao bì gạo thẩm mĩ, nổi bật, mang dấu ấn riêng của thương hiệu cũng được đề cập khi thiết kế và in ấn bao bì gạo.

Lưu ý khi in ấn bao bì gạo

Chọn chất liệu thích hợp

Dựa vào các tiêu chí khối lượng, mục đích sử dụng của các loại gạo mà doanh nghiệp có thể tạo ra mẫu bao bì thích hợp. Lựa chọn một chất liệu thích hợp không chỉ giúp cho mặt hàng có được hình thức bên ngoài thu hút khách hàng mà còn còn đảm bảo tính bền bỉ trong quá trình vận chuyển.

Kích thước và thông tin khi in ấn bao bì

Lưu ý khi in ấn bao bì

Chức năng chính của bao bì chính là bảo vệ sản phẩm an toàn. Các doanh nghiệp nên cân đối trọng lượng của sản phẩm để lựa chọn kích thước phù hợp. Bên cạnh đó, trong quá trình thiết kế và in ấn bao bì gạo, cần lưu ý phân bố thông tin bên bề mặt bao bì một cách chính xác, đầy đủ, dễ đọc và dễ nhìn. Đó là cách truyền đạt thông tin đến trực tiếp đến khách hàng sử dụng một cách hiệu quả nhất.

Chất liệu trong thiết kế và in ấn bao bì gạo

Gạo vốn là thực phẩm cần được bảo quản triệt để trước khi sử dụng, do đó chất liệu trong thiết kế bao bì gạo phải có khả năng chống ẩm, chống thấm tốt. Hiện nay chất liệu in ấn bao bì gạo phổ biến và được tin dùng trong thị trường là bao bì PP dệt ghép mảng và bao bì OPP in ống đồng.

  • Bao bì PP dệt ghép mảng: Loại chất liệu này có nguồn gốc từ hạt nhựa nguyên sinh, được sử dụng rộng rãi trong ngành sản xuất bao bì nhựa. Ưu điểm của loại này là bao bì được sản xuất từ các sợi PP đan xen kẽ với nhau nên có tính chịu lực tốt, bền bỉ tiện lợi cho quá trình vận chuyển.
  • Bao bì OPP in ống đồng: Đây là kĩ thuật in hiện đại và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Bao bì khi in ấn bằng kỹ thuật in ống đồng sẽ có 2 lớp, lớp ngoài cùng là màng OPP bóng, thích hợp để in ấn thông tin sản phẩm lên bề mặt bởi nó có tính chất căng, bóng, ít đàn hồi và lớp màng OPP có khả năng chống thấm tốt sẽ tăng khả năng bảo quản sản phẩm tốt hơn.

Kết luận

Khi muốn tạo ra một thiết kế in ấn bao bì gạo hoàn hảo, chuyên nghiệp, đẹp mắt bạn sẽ gặp phải rất nhiều vấn đề thắc mắc. Tham khảo ngay bài viết của chúng tôi về 3 điều cơ bản khi thiết kế và in ấn bao bì gạo trên đây để bước đầu bạn có thể nhìn nhận vấn đề một cách toàn diện nhé! Chúc quý độc giả ngày mới tốt lành!

Mọi chi tiết và thắc mắc, hãy để lại comment của mình ở phần bình luận bên dưới nhé!

>> Xem thêm:

Top 10 công ty in ấn bao bì uy tín

Top 6 kĩ thuật in ấn bao bì phổ biện hiện nay

Top 5 xưởng in bao bì rẻ – uy tín tại TP HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo