Quy trình in ấn bao bì nhựa 2022

In ấn bao bì nhựa và có được thiết kế đẹp luôn là yếu tố được các doanh nghiệp đặt lên hàng đầu, bởi nó đóng vai trò rất lớn trong chiến lược quảng bá sản phẩm. Đồng thời đây cũng là ấn tượng đầu tiên của khách hàng đối với mỗi doanh nghiệp. Vậy quy trình in ấn bao bì nhựa bao gồm những bước như thế nào và tiêu chí đánh giá như thế nào, mời mọi người hãy đón xem ngay bài viết của AEDIGI ngay dưới đây để tham khảo những thông tin thật bổ ích nhé!

Ưu điểm và nhược điểm của việc in ấn bao bì nhựa

Ưu điểm và nhược điểm của việc in ấn bao bì nhựa

Ưu điểm

  • Độ bền bỉ: Độ bền bỉ của nhựa sẽ giúp bảo vệ một cách tối ưu nhất sản phẩm của doanh nghiệp, từ thực phẩm ăn liền đến những sản phẩm lưu niệm dễ vỡ hay đồ điện tử có giá trị cao, tránh khỏi sự rủi ro trong quá trình vận chuyển. Bao bì nhựa cũng được tái chế dễ dàng và thường xuyên và có hạn sử dụng dài nên bạn không cần lo lắng về việc nó sẽ hỏng hóc hay phải tốn nhiều chi phí để thay mới trong thời gian ngắn. Bên cạnh đó, việc in ấn bao bì nhựa cũng tiêu thụ ít năng lượng hơn trong quá trình sản xuất so với kim loại.
  • Trọng lượng nhẹ: Phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn sử dụng bao bì nhựa không chỉ vì độ bền bỉ mà nó còn được đánh giá cao bởi tiêu chí trọng lượng. Trọng lượng tương đối thấp của bao bì nhựa góp phần làm giảm mức tiêu thụ năng lượng và phát sinh khí thải nhà kính so với các vật liệu khác. Với trọng lượng nhẹ và tính năng chắc chắn của các thiết kế in ấn bao bì nhựa mang lại, chắc chắn đây sẽ là giải pháp tốt trong việc bảo vệ sản phẩm của bạn mà không làm tăng thêm khối lượng. Nó cũng giúp doanh nghiệp tiết kiệm được một khoản chi phí trong quá trình sản xuất và vận chuyển.
  • Tính linh hoạt và đa dạng: Nhiều doanh nghiệp sẽ cảm thấy lo lắng khi tìm ra một chất liệu bao bì có thể đóng gói những sản phẩm có những hình dáng đa dạng của mình. Thật khó để nghĩ về một vật liệu nào khác có thể đóng gói linh hoạt các mặt hàng hơn nhựa, bởi nó có thể vừa khít với bao bì với sản phẩm của bạn bằng khuôn đặt làm riêng, tạo hình bao bì thành hình hộp, hình trụ dài hay hình dáng bất kì phù hợp với thiết kế sản phẩm, đặc biệt hơn nữa có thể đựng được thực phẩm nóng hay lạnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. 

Nhược điểm

Ngoại trừ những ưu điểm và tính năng vượt trội, bao bì nhựa cũng có một số nhược điểm khiến người sử dụng cân nhắc khi lựa chọn sử dụng,

  • Tính nóng chảy thấp

So với các vật liệu đóng gói khác, điểm yếu lớn nhất của in ấn bao bì nhựatính nóng chảy thấp. Có nghĩa là bao bì nhựa không chịu được ở khu vực có nhiệt độ hơi cao. Do đó, nó không thể sử dụng được trong lò nung và cũng trở thành nguy cơ gây nên cháy nổ khi các vật liệu này được sử dụng phổ biến trong văn phòng và đồ gia dụng.

  • Gây ô nhiễm môi trường

Như mọi người đã biết, nhựa là chất liệu không phân hủy trong môi trường hoặc phải mất thời gian lâu dài và đó là nguyên nhân lớn gây ô nhiễm nhựa trầm trọng. Hầu như những hóa chất này không được trải qua quy trình phê duyệt rủi ro sinh thái và có tác động trực tiếp đến môi trường sống của chúng ta.

Đối với môi trường nước, vật liệu nhựa khi không được xử lý đúng cách sẽ bị cuốn trôi bởi các hồ chứa nước, làm tắc nghẽn các nguồn nước tự nhiên và trôi nổi trên các hồ chứa. Đối với động vật, rác thải nhựa đồng nghĩa với cái chết vì chúng có thể vô tình ăn phải rác thải nhựa và chết vì ngạt thở.

Nhược điểm

Với những ưu điểm nổi trội của bao bì nhựa, hiện nay rất khó để có thể tìm ra được một giải pháp thay thế tối ưu khác. Do đó, bao bì nhựa vẫn chiếm được số đông lựa chọn sử dụng trong các ngành công nghiệp sản xuất thực phẩm, ngành hàng tiêu dùng,…

Quy trình in ấn bao bì nhựa

Một quy trình in ấn bao bì nhựa chuyên nghiệp sẽ mang đến thành phẩm chất lượng tốt nhất, mẫu mã và kích thước chuẩn như ý và tạo được hiệu quả quảng bá sản phẩm cao. Quy trình in ấn bao bì nhựa cơ bản bao gồm 4 bước sau đây:

Bước 1: Nhận thông tin và thiết kế bao bì nhựa từ khách hàng

Đây là bước đầu tiên ngay khi các công ty, cơ sở in ấn nhận được đơn hàng của khách. Hãy liên hệ trực tiếp với khách hàng, xác nhận lại yêu cầu cũng như mong muốn về thành phẩm bao bì nhựa được in, đồng thời cũng đưa ra một số đóng góp nhất định có lợi cho khách hàng.

Bước 2: Lên kế hoạch sản xuất

Sau khi nhận được đơn hàng từ phía khách hàng, các bộ phận sản xuất sẽ tiến hành triển khai các giai đoạn tính toán chi tiết nguyên vật liệu cần thiết và tiến độ sản xuất và báo cáo cho khách hàng.

Bước 3: Trộn các nguyên vật liệu theo đúng tỷ lệ với nhau và thổi bao bì nhựa thành phẩm

Khi các bộ phận sản xuất đã tính toán những tỷ lệ phù hợp để đảm bảo cho ra sản phẩm đúng theo yêu cầu của khách, Khi tỷ lệ các nguyên vật liệu được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo cho ra sản phẩm đúng yêu cầu của khách, sẽ được cho vào máy trộn để trộn đều. Sau khi trộn các nguyên liệu, các công nhân của xưởng sẽ tiến hành đun nóng thành hỗn hợp nhựa sau đó được thổi với một lực mạnh và liên kết thành dạng ống và cuối cùng bao bì sẽ được lăn thành dạng cuộn tùy theo kích thước và thông số riêng.

Bước 4: In ấn bao bì nhựa

Trải qua các công đoạn sản xuất, thành phẩm sẽ là những cuộn bao bì nhựa trơn, phẳng. Tùy thuộc vào các thiết kế của khách hàng, công nhân sẽ mang đi in ấn theo các phương pháp khác nhau để cho ra thành phẩm chất lượng, sắt nét và đúng yêu cầu theo thỏa thuận nhất. Các sản phẩm in ấn bao bì nhựa khi được hoàn thành sẽ được đóng gói cẩn thận, đảm bảo và vận chuyển đến tay khách hàng.

Bước 4: In ấn bao bì nhựa

>>>> Xem thêm: Top 6 kĩ thuật in ấn bao bì phổ biện hiện nay

Lựa chọn cơ sở có quy trình sản xuất bao bì nhựa chất lượng

Khi tìm kiếm được cho mình cơ sở sản xuất có quy trình làm bao bì chất lượng, chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí sử dụng. Những sản phẩm làm ra cũng đáp ứng tốt các nhu cầu về bảo quản, không bị lỗi thời, tạo sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp cũng như quảng bá thương hiệu, mang thương hiệu đến gần hơn với khác hàng, đồng thời tạo được uy tín, niềm tin trong mắt người tiêu dùng.

Vậy nên việc lựa chọn một cơ sở có quy trình sản xuất chất lượng là điều mà các doanh nghiệp luôn phải cân nhắc hàng đầu để đảm bảo được chất lượng, giá trị sản phẩm trên thị trường hiện nay.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ thiết thực của chúng tôi về quy trình in ấn bao bì nhựa cơ bản và các ưu điểm, nhược điểm của việc sử dụng bao bì nhựa. Hy vọng rằng nó sẽ trở thành những thông tin bổ ích cho mọi người khi tìm hiểu về vấn đề này. Nếu muốn tham khảo thêm bất kì thông tin nào hãy nhanh chóng liên hệ cho AEDIGI chúng tôi nhé!

>>>> Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo