07 Lưu ý khi thiết kế và in ấn Catalogue

Nếu bạn đang thật sự cần một thiết kế Catalogue đẹp, hoàn hảo, hãy bỏ túi ngay cho mình những lưu ý khi thiết kế và in ấn Catalogue bằng bài viết chia sẻ kinh nghiệm của công ty AEDIGI chúng tôi dưới đây nhé!

Thiết kế và in ấn Catalogue là gì?

Catalogue là một phương tiện quảng cáo không còn xa lại với nhiều người, đây là một sản phẩm thiết kế và in ấn rất được phần lớn các công ty lựa chọn trong thị trường hiện nay để thể hiện nội dung những sản phẩm, dịch vụ hay thương hiệu của riêng mình.

Mỗi một dự án thiết kế và in ấn catalogue đều phải thực hiện lần lượt các bước như sau: chuẩn bị kĩ lưỡng về nội dung, chuẩn bị về hình ảnh, lên bố cục catalogue, thiết kế đồ họa, in ấn và gia công thành phẩm. Muốn có một thiết kế và in ấn Catalogue ưng ý, hãy đừng quan ngại vấn đề chi phí bỏ ra để thuê những biên tập viên, kỹ sư thiết kế.

05 lưu ý quan trọng khi thiết kế Catalogue

Đặt câu slogan của công ty lên đầu trang bìa

Bìa catalogue là chính là yếu tố thể hiện một cách bao quát toàn bộ nội dung của cuốn catalogue, đồng thời cũng là ấn tượng đầu tiên đối với khách hàng khi tiếp cận với hình thức quảng cáo này. Do đó, đây chính là địa điểm vàng để thể hiện được slogan của công ty, hãy lưu ý kĩ để tạo nên sự hoàn hảo nhất cho gương mặt đại diện của công ty.

Trang bìa thiết kế làm sao thật đơn giản, hoặc tinh xảo nhưng không được rối mắt, không được nhiều thông tin quá, hạn chế sử dụng và cắt ghép nhiều hình ảnh với nhau, bởi đây là nguyên nhân gây sự không đồng nhất khi thiết kế và in ấn Catalouge.

Đặt câu slogan cảu công ty lên đầu trang bìa

Thiết kế thông tin chi tiết và hữu ích cho Catalogue

Thông tin được đưa vào Catalogue cần phải được chọn lọc với ngôn từ súc tích, ngắn gọn, dễ hiệu, mang tính truyền đạt cao. Các thông số phải được thể hiện một cách rõ ràng mang lại cho người đọc cảm giác chân thực nhất.

Thiết kế thông tin chi tiết và hữu ích cho Catalogue

Bố cục thiết kế Catalogue

Một thiết kế thành công khi có được bố cục rõ ràng, gây ấn tượng mạnh cho người xem. Khách hàng sẽ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi đọc được một cuốn Catalogue có thêm mục lục cuối trang. Điều này giúp khách hàng tiếp cận nhanh nhất đến những nội dung quảng bá sản phẩm của công ty.

Font chữ thường dùng khi thiết kế Catalogue là Myriad Pro với  kích thước hợp lý thường chọn 12pt. Tùy thuộc vào số lượng trang mà có thể giảm size font xuống còn 10pt, hoặc nhỏ nhất là 8pt.

Chất lượng hình ảnh

Thông thường những bản thiết kế dùng hình ảnh bản quyền của công ty tạo ra sẽ gây tạo được hiệu quả lớn cho khách hàng so với việc lựa chọn các hình ảnh tham khảo có sẵn, bởi nó sẽ mang lại cảm giác chân thật và độ tin tưởng lớn cho khách hàng.

Công dụng phổ biến nhất của Catalogue là dùng để giới thiệu sản phẩm tới khách hàng, nên các hình ảnh được chọn phải là ảnh tiêu biểu nhất của sản phẩm đó, có tác dụng thu hút và kích thích nhu cầu tiêu dùng của khách hàng.

Chất lượng hình ảnh

Điểm nhấn trong thiết kế

Sử dụng điểm nhấn trong thiết kế trang là một trong những yếu tố quan trọng để tạo nên một catalogue đẹp. Chắc chắn rằng nội dung truyền tải có rất nhiều đối tượng bao gồm cả hình ảnh, văn bản, đường dẫn liên kết,…Do đó chúng ta nên cân nhắc sắp xếp bố cục một cách phù hợp nhất để tạo nên sự đồng điệu cho phần nội dung nhưng lại không quá nhàm chán.

02 lưu ý quan trọng khi in ấn Catalogue

Lựa chọn chất liệu in Catalogue thích hợp

Lưu ý khi thiết kế và in ấn Catalogue chính là cách lựa chọn chất liệu in ấn và kiểu dáng đóng quyển sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sản phẩm Catalogue. Thông thường, các sản phẩm Catalogue sẽ được in Offset giấy Couche. Bìa đầu và bìa cuối Catalogue được in dày hơn, có thể được cán bóng hoặc làm nhám tùy theo mục đích thiết kế của công ty. Trang nội dung thường được in giấy mỏng hơn.

Về kiểu dáng đóng quyển của Catalogue, bạn có thể lựa chọn đóng quyển gáy xoắn, quyển gáy gắn kéo nhiệt hoặc gáy dập ghim. Tùy thuộc vào độ dày của Catalogue để lựa chọn kiểu đóng gáy phù hợp nhất.

Lựa chọn chất liệu in Catalogue thích hợp

Rà soát, kiểm tra lại thông tin kĩ càng trước khi in

Đối với những sản phẩm quan trọng, việc trau chuốt cuốn Catalogue là rất quan trọng bởi nó là hình ảnh đại diện cho sản phẩm của công ty trước khi khách hàng tiếp cận trực tiếp với sản phẩm thật. Việc không kiểm tra kĩ thông tin trước khi in ra làm cho bạn rất tốn thời gian và chi phí khi phải in đi in lại rất nhiều lần.

Một số thông tin cơ bản cần bạn phải rà soát thật kĩ như là mục lục, chính tả, hình ảnh, font chữ, cách định dạng,… để luôn đảm bảo rằng công ty bạn có một cuốn Catalogue hoàn hảo.

Kết luận

Hi vọng, những chia sẻ của chúng tôi về 07 lưu ý khi thiết kế và in ấn Catalogue sẽ góp phần giúp bạn ghi điểm so với đối thủ cạnh tranh. Đồng thời thể hiện được sự chuyên nghiệp và tác động tích cực đến quyết định mua hàng của khách. Nếu bạn thật sự quan tâm đến vấn đề này hoặc cần biết thêm nhiều thông tin chi tiết hãy liên hệ ngay cho AEDIGI nhé!

>>> Xem thêm tại:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo