Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, tất cả các ngành kinh doanh đều phải có những chiến lược thay đổi để bắt kịp với thời đại. Nếu bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng, cần phải hướng đến 2 đối tượng khách hàng chính: một là những người muốn thưởng thức các món ăn tại nhà hàng, hai là nhà đầu tư.

Để có thể thu hút được cả 2 đối tượng này với mức chi phí marketing thấp nhưng cũng đem lại một số lợi ích nhất định, thì bạn cần có một thiết kế Profile nhà hàng cho riêng mình. Việc thiết kế profile nhà hàng cần đầu tư nhiều vào hình ảnh và các món ăn mà bạn phục vụ, bên cạnh đó là các vấn đề về thiết kế và an toàn thực phẩm,… cũng quan trọng khi thiết kế một cuốn profile nhà hàng. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu bài viết này ngay nhé!

Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Profile nhà hàng là gì?

Bạn từng nghe qua Profile hay hồ sơ năng lực của những công ty như thiết kế xây dựng, công ty bảo hiểm, công ty cung cấp đồ nội thất, khách sạn,… Nhưng nhà hàng thì nhiều người lại nghĩ không cần profile.

Đây thực sự là một quan niệm rất sai lầm, khi bạn đang kinh doanh ở bất cứ ngành nghề hay lĩnh vực nào thì cũng cần cho khách hàng biết mình là ai, mình cung cấp những dich vụ gì và có gì nổi bật hơn so với đối thủ cùng nghành hay không. Xét về những khía cạnh này thì chỉ có profile mới thực sự cung cấp đầy đủ thông tin và tiếp cận với khách hàng một cách nhanh chóng nhất.

Khác với profile của những công ty kinh doanh trong nhiều lĩnh vực, nhà hàng cần chú trọng đến món ăn là chính. Bạn phải thể hiện được món ăn của mình hấp dẫn đến đâu, có những giá trị gì nổi bật, cách bày trí như thế nào. Bên cạnh đó, phong cách phục vụ, an toàn thực phẩm và cơ sở vật chất của bạn có thực sự đảm bảo hay không. Để đảm bảo được những giá trị đó được đưa vào một cuốn profile hoàn chỉnh và chi tiết.

Profile nhà hàng là gì- Thiết kế frofile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Những nội dung khi thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng để có hiệu quả cao chất bạn cần biết

Như đã nói ở trên, một bộ profile nhà hàng có nhiều điểm đặc biệt và lưu ý hơn so với những lĩnh vực kinh doanh khác. Vì vậy bạn cần chú ý thực hiện theo những nội dung sau:

Tìm hiểu về sở thích, phong cách của đối tượng khách hàng

Điều này phụ thuộc rất nhiều vào 2 yếu tố:

  • Lĩnh vực mà bạn kinh doanh có những đối tượng khách hàng nào và đâu mới chính là đối tượng mà bạn thực sự hướng đến, sẽ sử dụng dịch vụ của bạn nhiều nhất.
  • Sở thích về ẩm thực của những nhóm đối tượng này như thế nào. Điều này dựa vào tuổi tác, tầng lớp cũng như phong cách của khách hàng đó để điều chỉnh lại cho hợp lý.

Từ những yếu tố trên bạn sẽ biết được khách hàng của mình thực sự thích những món ăn và phong cách nào, để từ đó đưa những món ăn nổi bật và đặc trưng vào cuốn profile. Từ những trang đầu của cuốn profile sẽ để lại cho khách hàng những ấn tượng và được thu hút bởi những đĩa đồ ăn hấp dẫn và cuốn hút đó.

Tìm hiểu sở thích của khách hàng-Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Thiết kế hình ảnh độc đáo và hài hòa

Sau khi đã xác định được món ăn mà mình muốn nhấn mạnh vào profile, bạn sẽ tiến hành thực hiện khâu hình ảnh. Nên tự mình tạo ra các món ăn giống với thực tế nhưng phải đẹp mắt, chụp ảnh phải có độ phân giải cao để góp phần cho trang giấy hài hòa và hoàn hảo hơn.

Để làm được điều này bạn cần chú ý đến những lưu ý sau:

  • Những trang đầu nên có hình ảnh thực tế của nhà hàng trước tiên. Để có được sự chú ý của khách hàng, bạn cần có một thiết kế đẹp mắt và chọn góc máy chụp sao cho phù hợp. Ngày nay rất nhiều người đến nhà hàng với mục đích checkin khi nhìn thấy view đẹp trước khi bị thu hút bởi những món ăn ngon.
  • Nên có logo riêng của nhà hàng, điều này sẽ tăng tính nhận diện và giúp doanh nghiệp bạn có một chỗ đứng trong lòng khách hàng khi đã xem qua profile.
  • Món ăn phải được tự nhà hàng thực hiện và có sức hút cao, độ phân giải lớn và trình bày đẹp mắt nhất có thể để khách hàng tin tưởng nhiều hơn.

Thiết kế hình ảnh-Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Chọn kích thước thiết kế phù hợp đẹp mắt

Hiện nay có 3 kích thước chính thường được dùng cho profile nhà hàng ẩm thực gồm giấy A3 – A4 – A5. Để có được khổ giấy phù hợp nhất, bạn cần căn cứ vào hình ảnh và cách bố trí các câu văn mô tả sao cho hợp lý nhất. Và phải thể hiện được tất cả các đặc trưng, phong cách riêng của bạn để tạo sự khác biệt giữa các đối thủ còn lại.

Không gian của trang giấy phải thiết kế sao cho không được có quá nhiều chỗ trống nhưng vẫn phải đủ chỗ để món ăn thể hiện được sức hút của mình. Phải được trang trí một cách bắt mắt và khoa học nhất không cần quá cầu kì khiến khách hàng nhìn vào bị rối mắt và mất tính thẩm mĩ của cuốn profile.

Lựa chọn kích thước phù hợp-Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Cần có một thông điệp cụ thể cho riêng mình

Bất cứ một thương hiệu lớn nào cũng có những câu slogan ấn tượng. Bạn nên truyền tải thông điệp của mình qua câu slogan để thể hiện được giá trị của nhà hàng và thể hiện đẳng cấp được toát ra thông qua câu slogan, thể hiện được chỗ đứng của thương hiệu bạn trong lòng khách hàng.

Bên cạnh đó cũng phải thể hiện được mình là người biết lắng nghe và điều chỉnh cho hợp lý những sai sót hay chưa hoàn chỉnh, cùng nhau xây dựng một văn hóa nhà hàng tốt đẹp nhất,… để ngày một hoàn thiện hơn.

Cần có thông điệp cụ thể- Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Tiến hành thiết kế profile

Bước này không đòi hỏi ở bạn quá nhiều, điều quan trọng nhất là bạn nên tìm hiểu và chọn một dịch vụ thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và uy tín để họ tạo ra cho bạn một sản phẩm hoàn thiện và chỉnh chu. Bạn chỉ cần đưa ra được những thông tin mà mình muốn thực hiện, ý tưởng, phong cách riêng của chính bạn, để bên dịch vụ có thể thiết kế ra sản phẩm hoàn hảo phù hợp với yêu cầu của bạn.

Tiến hành thiết kế-Thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng

Kết luận

Lĩnh vực kinh doanh nhà hàng đang là ngành “hot” và rất có tiềm năng trên thị trường hiện nay, để xây dựng thương hiệu nhà hàng bạn cần phải xác định những giá trị mà nhà hàng đem lại cũng như xây dựng chỗ đứng trên thị trường của thương hiệu bạn đang kinh doanh.

Bạn nên có cho mình một thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp, có dấu ấn riêng sẽ là mốt ý tưởng không tồi dành cho bạn khi đang kinh doanh trong lĩnh vực nhà hàng đấy nhé. Hy vọng với những thông tin mà AEDIGI chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn một phần trước khi muốn thiết kế profile nhà hàng chuyên nghiệp và ấn tượng cho doanh nghiệp của mình. Cám ơn quý độc giả đã đọc và theo dõi!

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo