Thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2022

Bạn đang có ý định thành lập công ty bảo vệ nhưng không biết nên thực hiện các thủ tục, hồ sơ như thế nào cho đúng pháp lý? Trong bài viết này AEDIGI sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cũng như cách thức thực hiện thủ tục thành lập công ty bảo vệ mới nhất 2022. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

Căn cứ theo pháp lý

– Theo Luật doanh nghiệp 2020;

– Nghị định số 96/2016/NĐ-CP quy định về an ninh, trật tự đối với ngành nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện

Tìm hiểu về thành lập công ty bảo vệ

Thành lập công ty bảo vệ là một lĩnh vực liên quan đến vấn đề an ninh, trật tự xã hội. Công ty bảo vệ có thể hoạt động kinh doanh các ngành nghề như dịch vụ bảo vệ tài sản, con người, mục tiêu và các hoạt động hợp pháp của cá nhân, cơ quan, tổ chức.

Tìm hiểu về thành lập công ty bảo vệ

Những ngành nghề nêu trên thuộc vào danh sách các ngành nghề có điều kiện về an ninh xã hội theo quy định của pháp luật. Vậy nên việc thành lập công ty bảo vệ sẽ có những yêu cầu khá đặc biệt, người thành lập công ty phải đáp ứng được những yêu cầu mà pháp luật hiện hành đưa ra.

Điều kiện có thể thành lập công ty bảo vệ

Dưới đây là những điều kiện mà chủ doanh nghiệp cần đáp ứng đầy đủ mới có thể thành lập công ty và kinh doanh theo ngành nghề này:

– Công ty phải được đăng ký, cấp phép hoặc thành lập theo quy định của pháp luật Việt Nam.

– Công ty chỉ được sử dụng các nhân viên bảo vệ đã có chứng chỉ hành nghề hay nghiệp vụ bảo vệ.

– Người trực tiếp quản lý về trách nhiệm, trật tự, anh ninh cần phải có bằng cao đẳng trở lên. Không bị điều tra, truy tố, xét xử, khởi tố hình sự; Không có tiền án tội xâm phạm an ninh quốc gia hoặc các tội khác bị kết án từ 3 năm tù và còn án tích; Không đang trong thời gian tạm hoãn chấp hành phạt tù, chấp hành cải tạo, bị quản chế, cấm kinh doanh; Không nghiện ma túy hoặc đang bị áp dụng các biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn…

– Cơ sở vật chất cần đảm bảo đủ điều kiện về an toàn phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật về phòng cháy, chữa cháy.

– Đối với những doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước:

  • Là doanh nghiệp đang hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ liên tục ít nhất 05 năm;
  • Người đại diện cho phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước ngoài là người chưa bị cơ quan pháp luật của nước ngoài nơi đang hoạt động kinh doanh xử lý về hành vi vi phạm có liên quan đến hoạt động kinh doanh dịch vụ bảo vệ từ cảnh cáo trở lên.
  • Phần vốn góp của cơ sở kinh doanh nước chri có thể sử dụng để mua máy móc, thiết bị kỹ thuật phục vụ công tác bảo vệ. Số vốn góp đầu tư của cơ sở kinh doanh nước ngoài ít nhất sẽ là 1.000.000 USD.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Bước 1: Xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký thành lập công ty bảo vệ

Bạn cần phải soạn thảo và chuẩn bị đầy đủ hồ sơ đăng ký thành lập công ty bảo vệ bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp trong lĩnh vực ngành nghề bảo vệ.
  • Điều lệ hoạt động công ty bảo vệ theo mẫu mà luật doanh nghiệp đưa ra
  • Danh sách các thành viên, cổ đông sáng lập nên công ty
  • Giấy tờ chứng thực cá nhân của các thành viên, cổ đông công ty như giấy CMND/ CCCD/ Hộ chiếu vẫn còn có hiệu lực
  • Bản sao hợp lệ bằng cấp của người đứng đầu doanh nghiệp
  • Giấy xác nhận số tiền ký quỹ vốn pháp định 2 tỷ đồng của ngân hàng thương mại được phép hoạt động tại Việt Nam.

Hồ sơ thành lập công ty sau khi được chuẩn bị và soạn thảo đầy đủ sẽ nộp tại bộ phận tiếp nhận tại phòng đăng ký kinh doanh – Sở Kế hoạch và đầu tư tại nơi mà doanh nghiệp muốn thành lập trụ sở chính.

Bước 2: Công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp

Sau khi hồ sơ được thụ lý thành công sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp. Chủ doanh nghiệp cần phải thông báo công ty của mình công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và cần phải trá phí theo quy định mà pháp luật hiện hành đưa ra.

Thủ tục thành lập công ty bảo vệ

Bước 3: Khắc dấu và thực hiện các thủ tục sau khi thành lập công ty bảo vệ

Sau khi thành công đăng ký thành lập công ty bảo vệ, bạn cần tiếp tục tiến hành thủ tục xin cấp Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự tại địa điểm đặt trụ sở công ty do công an Tỉnh/ Thành phố nơi mà doanh nghiệp đang đặt trụ sở chính.

Tiếp đó, để có thể trở thành một công ty chuyên nghiệp và uy tín thì doanh nghiệp cần phải thực hiện các công việc như: Treo biển tại trụ sở công ty, mở tài khoản ngân hàng, đăng ký chữ ký số, thông báo áp dụng phương pháp tính thuế, nộp thuế điện tử, in và đặt hóa đơn…

Kết Luận

Trên đây là những điều kiện cũng như thủ tục cần thiết để có thể thuận lợi thành lập công ty bảo vệ. Khách hàng có thể sử dụng dịch vụ trọn gói thành lập công ty tại AEDIGI để chúng tôi có thể thay bạn thực hiện mọi thủ tục hồ sơ theo đúng pháp lý và đảm bảo tiến độ nhanh chóng của công việc. Nếu còn thắc mắc gì về thành lập công ty bảo vệ thì khách hàng hãy liên hệ đến AEDIGI để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ ngay nhé!

Thông tin liên hệ:

>>>> Có thể bạn muốn xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo