Tips thiết kế và in ấn catalogue chuyên nghiệp

Doanh nghiệp bạn đang cần quảng bá thương hiệu hay đơn giản cần một phương tiện để kết nối với khách hàng. Vậy thì lựa chọnthiết kế và in ấn catalogue là điều hết sức phổ biến ngày nay. Bài viết này AEDIGI sẽ bật mí cho bạn tips thiết kế và in ấn catalogue chuyên nghiệp sao cho thật đẹp mắt và thu hút. Cùng tham khảo ngay nhé!

Thiết kế và in ấn catalogue là gì?

thiết kế và in ấn catalogue à gì?

Catalogue (một số nơi gọi là Catalog) là một quyển tài liệu, ấn phẩm quảng cáo được phát hành và phân phối qua các hệ thống cửa hàng hoặc qua email của công ty. Thiết kế Catalogue bao gồm hình ảnh và các đoạn miêu tả thông tin chi tiết về sản phẩm và dịch vụ đang được cung cấp bởi công ty đó.

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Số lượng trang tối thiểu của một cuốn catalogue là khoảng 16-20 trang. Nếu số lượng trang chỉ khoảng 4 hoặc 6 trang, cuốn catalogue sẽ trở thành tờ gấp sản phẩm hoặc Brochure.

Thiết kế và in ấn catalogue để quảng bá sản phẩm, dịch vụ là một công việc quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số, lợi nhuận công ty và cũng là xây dựng thương hiệu phát triển bền vững và lâu dài.

Xem thêm:

Catalogue có những định dạng nào?

Catalogue in ấn

catalogue in ấn

Các thiết kế in ấn Catalogue nói chung theo theo các nghiên cứu chính thức đạt hiệu quả vượt trội hơn so với các ấn phẩm quảng cáo và truyền thông khác. Chúng ta có thể nhìn qua những ưu điểm vượt trội của nó để có thể hình dung rõ hơn:

  • Giúp tăng độ nhận điện hiệu quả
  • Thân thiện và gần gũi với người xem
  • Dễ xem, dễ đọc, dễ gây cảm giác hứng thú

Catalogue online

catalogue online

Với mục đích quảng bá sản phẩm, rất nhiều doanh nghiệp hện nay thực hiện thiết kế và in ấn Catalogue trên nền tảng digital. Định dạng catalogue thường được xuất bản đưới dạng tệp PDF vì chúng an toàn cho nội dung và bố cục không bị xáo trộn. Ưu điểm của loại định dạng này là không bị hạn chế về số lượng trang nhất định

Bố cục của một Catalogue chuẩn chỉnh

  • Phần trang bìa đầu và bìa cuối sử dụng hình ảnh mang tính cảm xúc cao, tránh đi vào chi tiết.
  • Trang giới thiệu mô tả một cách ngắn gọn bằng hình ảnh đặc trưng về sản phẩm hay dịch vụ.
  • Phần trang trong, sẽ giới thiệu qua về công ty trong 1 trang ngắn gọn, sau đó là phân loại và nhóm sản phẩm để khách hàng tiện theo dõi.
  • Các trang cuối sẽ là những thông tin hỗ trợ cho công việc bán hàng như: dịch vụ, liên hệ…

Tips giúp bạn thiết kế và in ấn một ấn phẩm catalogue nổi bật, thu hút và trọn vẹn nhất

Sau đây sẽ là những tips chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn để làm nên một thiết kế và in ấn catalogue được hoàn hảo nhất có thể trong mắt khách hàng của bạn:

Màu sắc trong thiết kế và in ấn catalogue cần phù hợp với nội dung

Màu sắc trong catalog cần phù hợp với nội dung

Tùy theo lĩnh vực hoạt động, sản phẩm muốn giới thiệu mà bạn cần lựa chọn catalogue với màu sắc phù hợp. Ví dụ: Một thiết kế catalogue cho các cửa hàng thời trang cao cấp, thường phải khắc họa được sự thanh lịch bằng việc áp dụng màu sắc như vàng gold, bạc hay bạch kim. Ngược lại, thiết kế catalogue cho các sản phẩm đồ chơi thì cần thể hiện được yếu tố tươi mới, áp dụng các màu sắc tươi sáng.

Không trộn lẫn với các typeface trong thiết kế và in ấn catalogue

Không trộn lẫn các typeface

Bạn chỉ nên sử dụng từ 1 cho tới 2 font chữ thân thuộc nhất, tạo ra sự nhấn nhá trong cách thể hiện như bôi đậm hoặc in nghiêng chữ (bold và italic). Ví dụ, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn một font chữ có chân cho phần tiêu đề và font chữ không chân cho phần thân đoạn, miễn sao trông chúng không quá rời rạc với nhau. Như vậy tổng thể nhìn sẽ khoa học và đẹp mắt hơn. Sẽ có nhiều loại typeface khác nhau thế nên bạn cần cân nhắc lựa chọn sao cho phù hợp với catalogue của mình nhất nhé!

Hình ảnh trong thiết kế và in ấn catalogue

Hình ảnh

Catalogue của bạn cần sử dụng các hình ảnh có độ nét cao với ánh sáng ổn định và phông nền tùy biến khi có thể. Bạn nên sử dụng độ phân giải 300dpi cho hình ảnh của mình. Cân nhắc lựa chọn các dịch vụ chụp ảnh chuyên nghiệp để giúp hình ảnh sản phẩm của bạn thu hút nhất có thể.

Tạo sự nhất quán trong thiết kế và in ấn catalogue

Tạo sự nhất quán trong thiết kế

Catalogue là một sản phẩm nằm trong hệ thống bộ nhận diện thương hiệu . Khách hàng sẽ nhận ra brand của bạn chỉ từ hình ảnh của sản phẩm, bố cục thiết kế, màu sắc nếu catalogue của bạn được thiết kế nhất quán với hình ảnh thương hiệu.

Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế và in ấn catalogue

Áp dụng các kỹ thuật về khoảng trắng trong thiết kế

Một trang thiết kế mà có quá nhiều thông tin sẽ khiến người xem cảm thấy mệt mỏi khi đọc chúng. Kỹ thuật về áp dụng khoảng trắng sẽ giúp cho mắt của người đọc được nghỉ ngơi, không cảm thấy bức bối khi theo dõi hết thiết kế của bạn.

Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho thiết kế và in ấn catalogue

Cân nhắc các chất liệu sử dụng cho catalogue

Bạn có 2 sự lựa chọn – giấy đa năng hoặc giấy nền trơn để thiết kế và in ấn cho catalogue. Giấy đa năng có ưu điểm là vô cùng nhẹ nhàng có thể di chuyển mọi nơi, còn loại giấy nền trơn thì có thể bảo vệ cho catalogue của bạn, có độ bền cao hơn. Viết những phần mô tả sản phẩm thật thu hút là nơi bạn đưa ra những thông tin thật chi tiết về thứ bạn đang giới thiệu. Các thông tin chính như giá cả, chất liệu, chất lượng cần được trau chuốt. Ngoài ra bạn cũng có thể viết một đoạn tips nhỏ hướng dẫn cho khách hàng cách sử dụng sản phẩm của bạn một cách hiệu quả.

Giữ cho thiết kế và in ấn catalogue có sự thu hút

Giữ cho thiết kế catalogue có sự thu hút

Một thiết kế và in ấn catalogue thường có tối thiểu 8 trang cho 1 quyển. Hãy lưu ý điều này để khi bạn quyết định sẽ có bao nhiêu sản phẩm chính bạn đưa vào trong catalogue của mình. Khi tính toán số lượng trang thiết kế sử dụng, cân nhắc các khả năng người xem thu thập thông tin trên catalogue. Các hình ảnh trong catalogue cần thiết kế sao cho thật hài hòa để thu hút đối với người nhìn.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ các tips thiết kế và in ấn catalogue chuyên nghiệp mà chúng tôi mách bạn để bước đầu có những ấn phẩm catalogue thật ấn tượng, thu hút đối với người nhìn. Hi vọng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn phần nào có những cái nhìn ban đầu thật trọn vẹn về việc thiết kế và in ấn catalogue ngày nay nhé!

Nếu có bất kì thắc mắc nào thì đừng ngần ngại liên hệ với AEDIGI chúng tôi nhé!

Có thể bạn quan tâm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo