Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp học ngành gì?

Hiện nay, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đang là một ngành nghề hot đối với nhiều bạn trẻ. Là một công việc mang lại nhiều trải nghiệm, thách thức cũng như mức lương hấp dẫn, nhiều bạn trẻ đã sớm nuôi dưỡng niềm đam mê đối với ngành nghề này. Vì vậy, không khỏi có nhiều bạn thắc mắc: Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp học ngành gì phù hợp để xin việc?

Sau đây, hãy cùng AEDIGI tìm hiểu về các ngành và chương trình học để trở thành chuyên viên tổ chức sự kiện chuyên nghiệp và những thử thách của nghề này nhé!

Các chuyên ngành về tổ chức sự kiện tại các trường

tổ chức sự kiện học ngành gì

Hiện nay, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp đã chính thức trở thành một chuyên ngành đào tạo chính quy ở nhiều trường Đại học và Cao đẳng. Bạn có thể tham khảo đăng kí vào các ngành tại những trường sau:

 • Chuyên ngành Kinh doanh thể thao và tổ chức sự kiện – Đại học Tôn Đức Thắng TP HCM
 • Chuyên ngành Quan hệ quốc tế – Đại học Ngoại ngữ và Tin học TP HCM
 • Chuyên ngành Quản trị Dịch vụ Du lịch và Lữ hành – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
 • Chuyên ngành Quản trị sự kiện – ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM
 • Chuyên ngành Tổ chức Sự kiện văn hóa – Đại học Văn hóa Hà Nội
 • Chuyên ngành PR – Đại học Báo chí Tuyên truyền
 • Chuyên ngành Quan hệ Công chúng – Đại học Văn Lang
 • Khoa Báo chí – Đại học Quốc gia Hà Nội & Đại học Quốc gia TPHCM
 • Chuyên ngành Quan hệ công chúng PR – Cao đẳng FPT
 • Chuyên ngành Tổ chức sự kiện – Cao đẳng FPT

Trên đây là một số ngành và trường học lý tưởng cho ngành học này. Bên cạnh đó, bạn có thể tìm hiểu thêm các trường có ngành liên quan đến truyền thông, báo chí, PR, quan hệ công chúng,… tại các trường đại học, cao đẳng.

Bạn cũng có thể học tại các trường có môi trường năng động, có nhiều câu lạc bộ, hội nhóm, cũng như các hoạt động và sự kiện ngoại khóa. Tại đó, bạn sẽ có cơ hội để tổ chức sự kiện và trau dồi thêm kinh nghiệm thực tế.

Các khóa học tổ chức sự kiện chuyên nghiệp

tổ chức sự kiện học ngành gì

Nếu bạn không thể học các ngành liên quan đến tổ chức sự kiện nhưng vẫn muốn thử sức về nghề này thì hãy cứ yên tâm vì bạn hoàn toàn có thể học thêm các khóa học bên ngoài.

Về bản chất, tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là một nghề mở, trong đó có hơn 60% nhân sự trong nghề là sinh viên học trái ngành. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể học các khóa học về tổ chức sự kiện và tham gia tổ chức các sự kiện tại trường học để lấy kinh nghiệm. Kinh nghiệm thực tiễn của bạn sẽ là yếu tố quan trọng để được nhà tuyển dụng chú ý.

Sau đây là một số khóa học về tổ chức sự kiện chuyên nghiệp mà AEDIGi muốn giới thiệu đến bạn:

 • Khóa học tổ chức sự kiện của Á Châu Event
 • Khóa học Event Management tại Aim Academy
 • Khóa học Event Proposal Building – Backstage Event
 • Các khóa học online về tổ chức sự trên Edumall, Unica, Kyna,…

Tổ chức sự kiện – đầy thử thách và khó khăn

Tổ chức sự kiện được coi là một trong những nghề yêu cầu cường độ công việc và khả năng chịu áp lực cao, đồng thời yêu cầu người làm nghề phải có tố chất lẫn kiến thức tổng hợp khi làm việc.

Rủi ro sức khỏe

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp học nghành gì

Để tổ chức một sự kiện, người tổ chức cần phải làm việc liên tục trong nhiều giờ, dành nhiều tháng chuẩn bị cho một sự kiện. Họ thậm chí phải bỏ ăn uống, thức trắng đêm để kịp hoàn thành kế hoạch hay chuẩn bị hậu trường.

Ngoài ra, chuyên viên tổ chức sự kiện không có ngày nghỉ cố định, phải làm việc vào cuối tuần, đi công tác và di chuyển đến nhiều nơi,… và hoàn toàn không có thời gian cho bản thân lẫn gia đình.

Cường độ công việc dày đặc khiến những người làm nghề tổ chức sự kiện chuyên nghiệp dễ gặp các vấn đề về sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Tính cạnh tranh và đào thải nhanh chóng

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là một trong những nghề có sự phát triển và cạnh tranh vượt bậc. Nếu bạn không thật sự có năng lực và đam mê với nghề nghiệp, bạn hoàn toàn sẽ bị bỏ lại phía sau. Chính vì vậy, đây cũng là nghề có tốc độ đào thải nhanh chóng. Nhiều người đã bỏ nghề chỉ sau 1-3 năm trong ngành.

Tuy nhiên, nếu bạn là người cầu tiến và có đam mê để nỗ lực phát triển trong nghề, bạn hoàn toàn có đủ khả năng mở công ty riêng chỉ sau vài năm làm nghề.

Yêu cầu nhiều kỹ năng và tố chất

tổ chức sự kiện chuyên nghiệp học nghành gì

Tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là nghề yêu cầu kết hợp nhiều kiến thức tổng hợp về nhiều lĩnh vực và kỹ năng ứng biến linh hoạt trước mọi tình huống. Để trở thành một chuyên viên tổ chức sự kiện giỏi, bạn cần có những tố chất và kỹ năng sau:

 • Kỹ năng quản lý thời gian
 • Khả năng chịu áp lực tốt
 • Linh hoạt, sáng tạo khi giải quyết vấn đề
 • Kỹ năng làm việc nhóm tốt
 • Tỉ mỉ, chi tiết
 • Kỹ năng ứng biến và giải quyết rủi ro
 • Giao tiếp tốt

>> Có thể bạn muốn xem:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về ngành học, chương trình học và những thử thách khi theo nghề mà AEDIGI muốn cung cấp cho bạn. Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ đúc kết được những kiến thức hữu ích cho bản thân khi lựa chọn theo đuổi con đường tổ chức sự kiện chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết, chúc bạn có một ngày tốt lành!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo