TOP 5 TVC quảng cáo hay nhất thời đại – Bạn đã biết?

TVC quảng cáo được coi là một vũ khí marketing mạnh mẽ dành cho các doanh nghiệp. Những lợi ích mà TVC quảng cáo đem lại cho các doanh nghiệp là rất lớn. Vậy yếu tố nào có thể tạo nên một TVC quảng cáo thành công? Bạn đã biết các TVC quảng cáo hay nhất thời đại chưa? Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu các vấn đề này nhé!!!

Các yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công

Các yếu tố tạo nên một TVC quảng cáo thành công 

 

Thông điệp quảng cáo hấp dẫn người xem

Để khách hàng có thể nhớ vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp tạo dựng nên thì những slogan hay thông điệp truyền tải phải đơn giản và dễ hiểu. Điều này sẽ giúp íc đắc lực để doanh nghiệp đó có thể truyền thông marketing một cách dễ dàng và hiệu quả. Thông thường các thương hiệu sẽ hướng đến những câu thoại mang ý nghĩa sâu sắc hoặc những thông điệp ấn tượng bắt buộc khách hàng phải ghi nhớ trong tâm trí của mình.

Tạo sự gần gũi và thân thiện với người xem

Sự gần gũi và thân thiện là hai yếu tố giúp cho doanh nghiệp có thể gây được ấn tượng mạnh tới khách hàng. Nếu người tiêu dùng có thể thấy được mình trong đoạn quảng cáo thì sự ghi nhớ về hình ảnh của doanh nghiệp sẽ lâu hơn. Từ đó, sự thân quen là “kim chỉ nam” để giúp các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Thông tin truyền tải cần chính xác và trung thực

Những thông tin về sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp khi đưa vào TVC quảng cáo thì cần đúng chuẩn mực, chính xác với những công dụng của nó. Đôi khi có thể phóng đại nội dung một chút, nhưng không được nói sai sự thật về sản phẩm, dịch vụ đó. Nếu như đoạn TVC quảng cáo giới thiệu sản phẩm, dịch vụ đó trung thực, chính xác thì người tiêu dùng sẽ càng tin tưởng về doanh nghiệp đó hơn và họ sẽ lựa chọn sử dụng lại.

Xác định đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới

Đối tượng truyền thông chủ yếu của TVC quảng cáo là khách hàng mục tiêu, đối tác, nhà đầu tư… Vì vậy, nội dung cách thể hiện trong TVC phải phù hợp, thu hút được sự chú ý của người xem. Nếu đối tượng là trẻ em thì đoạn TVC quảng cáo cần có những hình ảnh với màu sắc sôi động, sặc sỡ và tiết tấu nhịp điệu nhanh. Còn nếu đối tượng là phụ nữ thì nên hướng về những thứ thanh lịch, nhẹ nhàng…

Xem thêm: TVC doanh nghiệp là gì? Có nên sử dụng quảng cáo TVC doanh nghiệp không?

TOP 5 TVC quảng cáo hay nhất thời đại

Mỗi đoạn TVC quảng cáo đều tạo nên một dấu ấn riêng trong ngành nhờ sử dụng các phương pháp tiếp cận sáng tạo để giới thiệu sản phẩm, nâng cao nhận thực về thương hiệu và quan trọng nhất là thu hút người xem mua hàng.

Apple: “1984”

Năm 1984, Apple đã mở ra cánh cửa cho một thế giới máy tính và truyền thông mới bằng cách giới thiệu máy tính gia đình Macintosh trong giải Super Bowl XVIII. Sử dụng phong cách, hình ảnh và âm nhạc từ cuốn tiểu thuyết và bộ phim “1984” của George Orwell, đây được cho là quảng cáo quan trọng nhất, mang tính tiên tri và nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Quảng cáo này đưa ra quan điểm lịch sử về thời điểm này theo một cách sáng tạo không chỉ muốn người tiêu dùng mua sản phẩm mà còn đứng trước thử thách của thời gian trong thông điệp và thương hiệu. Kể từ đó, Apple đã tiếp tục dẫn dắt và kiểm soát rất nhiều thị trường, dẫn đầu ngành công nghệ trong các ứng dụng kỹ thuật số gia đình và doanh nghiệp .

Old Spice: The Man Your Man Could Smell Like

Old Spice đã loại bỏ tất cả các điểm dừng trong việc sản xuất quảng cáo năm 2010 này có diễn viên kiêm cựu cầu thủ bóng đá Isaiah Amir Mustafa. Đoạn quảng cáo có nhịp độ nhanh, hài hước và giữ nguyên thương hiệu vì nó cho thấy Mustafa đi liền mạch từ vòi hoa sen đến thuyền đến bãi biển và kết thúc trên một con ngựa (cảnh báo cánh quạt) mà không làm gián đoạn chuyển động của khuôn mặt hoặc sải chân.

Video quảng cáo đã lan truyền trong video 30 giây đầu tiên chưa được xem hơn 57 triệu lần (bao gồm một vài lần trong bài viết của blog này). Quảng cáo ban đầu đã tạo ra một loạt quảng cáo dẫn đến một trong những chiến dịch thành công nhất từ ​​trước đến nay.

Sony Bravia: Bouncing Balls

Sử dụng sự kết hợp hoàn hảo giữa âm nhạc mê hoặc và hình ảnh hấp dẫn của những quả bóng màu dội xuống những con đường đồi núi ở San Francisco, Sony đã trình bày một đoạn quảng cáo dài tuyệt đẹp cho chiếc tivi LCD mới của mình vào năm 2009.

Từ quan điểm chi phí sản xuất , đó là một cơn ác mộng hậu cần để kiểm soát và quay phim sự nảy lên của 250.000 quả bóng được sử dụng trong quá trình quay quảng cáo. Những quả bóng được sử dụng trong quảng cáo đã được quyên góp cho trẻ em địa phương và các nhóm trẻ em như một cách để kết nối với cộng đồng.

Nike: Just Do It

Hầu hết mọi người đều liên kết tài năng bóng rổ Michael “Air” Jordan với biểu tượng swish nổi tiếng của Nike và chiến dịch “Just Do It” mang tính biểu tượng, nhưng vận động viên marathon 80 tuổi Walt “Iron Man” Stack đang chạy Cầu Cổng Vàng ở San Francisco ở Năm 1988 bắt đầu tất cả. Ngay sau đó, siêu sao trẻ của Chicago Bulls và các vận động viên nổi tiếng thế giới khác đã nói với thế giới rằng “Just Do It” trong khi doanh số bán hàng của Nike tiếp tục tăng.

Câu nói cửa miệng và sự nổi tiếng của công ty giày tiếp tục kéo dài đến thế kỷ 21 và ngay cả những người hâm mộ trẻ tuổi nhất của họ ngày nay cũng gắn nó với thương hiệu này. Khái niệm này rất đơn giản. Quên mọi lời bào chữa và gạt bỏ mọi thách thức hoặc trở ngại sang một bên. Chỉ cần làm điều đó và tiếp tục với cuộc sống của bạn. Đó là một khái niệm có thể liên quan sẽ thu hút đúng nhóm đối tượng như đã từng có trong lịch sử quảng cáo.

Coke: Share A Coke

Công ty Coca-Cola được cho là thương hiệu doanh nghiệp dễ nhận biết nhất trong lịch sử quảng cáo và đã chịu trách nhiệm cho một số chiến dịch và quảng cáo truyền hình mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại. Từ Mean Joe Green đến việc dạy thế giới mỉm cười, Coke đã trở thành một phần của xã hội và văn hóa Mỹ trong nhiều năm, mở rộng ra một thực thể toàn cầu mà tất cả những người khác đều khao khát.

Vào năm 2011, họ đã tạo dấu ấn cá nhân với chiến dịch “Share a Coke” bắt đầu bằng việc đặt các tiêu đề chung chung như “Mom” và “Bestie” trên các chai có kích thước cá nhân trước khi thêm các tên cụ thể. Điều này dẫn đến việc mọi người tìm kiếm tên của họ và tạo ra một sản phẩm sáng tạo, được cá nhân hóa. Giờ đây, khách hàng có thể đặt hàng những chai rượu theo yêu cầu với tên của họ trên đó.

Kết Luận

Trên đây là những TVC quảng cáo hay nhất thời đại, nó không chỉ mang ý nghĩa về kinh tế mà còn truyền tải các thông điệp mang những ý nghĩa hàm chứa sâu sắc đến người xem. Hy vọng, khi xem các đoạn phim TVC quảng cáo này bạn sẽ hiểu hơn về những thông điệp mà các nhãn hàng đã truyền tải đến ban.

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo