4 Rủi ro khi thực hiện thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần

Để thành lập công ty cổ phần, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ, thủ tục thành lập công ty. Theo pháp luật hiện hành, có rất nhiều quy định, chính sách đã được bổ sung. Vậy nên, bạn có thể sẽ gặp rắc rối trong khâu chuẩn bị giấy tờ, thủ tục khi lần đầu thành lập công ty. Hãy cùng AEDIGI tìm hiểu xem những rắc rối trong quá trình thực hiện thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần là gì nhé!

Những rủi ro khi thực hiện thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần

Việc thành lập công ty không phải là điều dễ dàng bởi những rắc rối, khó khăn trong quá trình chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ. Dưới đây là một số rủi ro mà các chủ doanh nghiệp thường gặp khi thực hiện thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần.

Mâu thuẫn về quyền lợi khi thành lập công ty cổ phần

Mâu thuẫn về quyền lợi khi thành lập công ty cổ phần

Mâu thuẫn về quyền lợi là một trong những rủi ro, rắc rối lớn nhất khi thực hiện thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần. Vì đặc thù công ty cổ phần có tư cách pháp nhân và cần có các cổ đông để huy động vốn nên đôi khi sẽ có sự tranh chấp, mâu thuẫn về quyền lợi nếu không có sự rõ ràng về mặt giấy tờ pháp lý ngay từ đầu. Chính vì vậy, cổ phần hay quyền lợi mà cổ đông, người góp vốn nhận được cần phải được soạn thảo rõ ràng trong điều lệ của công ty nhằm tránh những rắc rối không đáng có.

Rủi ro về giấy tờ, thủ tục hành chính mà pháp luật quy định

Có thể thấy, các doanh nghiệp vừa mới khởi nghiệp thường sẽ quan tâm về những vấn đề như vốn, mặt hàng kinh doanh, địa điểm kinh doanh, thuê nhân viên… nhưng lại thường bỏ qua các vấn đề về thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần. Nếu không được đầu tư và quan tâm ngay từ đầu về các giấy tờ này thì sẽ gặp phải các rủi ro về mặt pháp lý liên quan và có thể dẫn đến những thiệt hại do xử phạt vi phạm trong luật doanh nghiệp hay nghiêm trọng hơn là cấm kinh doanh.

Khi thành lập công ty cổ phần, thì các vấn đề về giấy phép, giấy tờ đăng ký kinh doanh, giấy phép chuyên ngành… là những vấn đề rất quan trọng và cần quan tâm. Chính vì vậy, bạn nên chú ý hoàn thành các giấy tờ thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần mà pháp luật yêu cầu nhằm tránh các vấn đề rủi ro, rắc rối khi cơ quan có thẩm quyền thực hiện việc kiểm tra doanh nghiệp.

Rủi ro về sở hữu trí tuệ

Rủi ro về sở hữu trí tuệ là một trong những điểm nóng mà nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp mắc phải. Điều này bắt nguồn từ việc các doanh nghiệp mới còn thờ ơ và thiếu đi sự quan tâm về luậ bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ các sản phẩm và dịch vụ độc đáo trên thị trường.

Rủi ro khi đăng ký vốn điều lệ

Trong quá trình làm thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần sẽ có khoản góp vốn điều lệ. Nếu như chủ doanh nghiệp đầu tư sử dụng nguồn vốn đầu tư không đúng cách sẽ gây ra những rủi ro cho hoạt động của công ty sau này.

Rắc rối về vốn điều lệ

Nếu việc đăng ký số vốn điều lệ quá thấp có thể sẽ ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần phải vay mượn thêm vốn lưu động để trang trải chi phí hoạt động của công ty. Điều này sẽ sinh ra các giao dịch liên kết, ảnh hưởng đến số thuế phải nộp của doanh nghiệp cho cơ quan nhà nước.

Ngược lại, nếu đăng ký số vốn điều lệ quá cao sẽ ảnh hưởng đến tiềm lực thực tế của doanh nghiệp sẽ vi phạm quy định của pháp luật hiện hành. Bên cạnh đó, đăng ký vốn điều lệ quá cao vượt qua khả năng tài chính của chủ doanh nghiệp sẽ làm tăng trách nhiệm của chủ doanh nghiệp khi có sự cố xảy ra ngoài ý muốn.

Đâu là đơn vị thành lập công ty cổ phần uy tín và chuyên nghiệp?

Những rắc rối, rủi ro khi tiến hành thành lập công ty là điều không thể tránh khỏi của những chủ doanh nghiệp mới. Vậy đâu là giải pháp để tránh những rủi ro đồng thời có thể thực hiện việc thành lập công ty cổ phần một cách nhanh chóng và thuận lợi? AEDIGI chính là giải pháp tuyệt vời cho các chủ doanh nghiệp đang còn đau đầu về thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần.

Chúng tôi tự hào là đơn vị có dịch vụ thành lập công ty uy tín và chuyên nghiệp được nhiều khách hàng tin tưởng. Khách hàng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời về sự chuyên nghiệp, nhanh gọn khi sử dụng dịch vụ tại AEDIGI. Tại đây, bạn sẽ được tư vấn bởi những luật gia chuyên nghiệp, giấy tờ thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần sẽ hoàn thành nhanh chóng nhằm thuận tiện cho việc hoạt động kinh doanh của khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: 62 Tố Hữu, Phường Xuân Phú, Thành Phố Huế, Thừa Thiên Huế

Hotline: 0901.901.800

Website: https://aedigi.com/dich-vu-thanh-lap-cong-ty-tai-hue/.

Email: info@aedigi.com

Trên đây là những thông tin về các rủi ro thường gặp khi thành lập công ty cổ phần. Nếu bạn là một chủ doanh nghiệp mới muốn hoàn thiện các thủ tục pháp lý thành lập công ty cổ phần không gặp rủi ro, rắc rối cho hoạt động công ty sau này hãy liên hệ với công ty AEDIGI để được tư vấn và sử dụng dịch vụ thành lập công ty nhé!

>>> Có thể bạn muốn xem:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GỌI ĐIỆN NGAY 0901 901 800
Chat Facebook Gọi điện Chat Zalo